Tổng kết dự án mạng lưới chăm sóc và hỗ trợ cho người nhiễm HIV tại cộng đồng

QTV - Vào sáng nay, tại TP Hạ Long, Dự án mạng lưới chăm sóc, hỗ trợ cho người có HIV và trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV tại cộng đồng tổ chức hội thảo tổng kết dự án giai đoạn 2009 - 2010.

QTV - Vào sáng nay, tại TP Hạ Long, Dự án mạng lưới chăm sóc, hỗ trợ cho người có HIV và trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV tại cộng đồng tổ chức hội thảo tổng kết dự án giai đoạn 2009 - 2010.

 Sau gần 1 năm được triển khai tại Quảng Ninh, các nhân viên chăm sóc tại nhà của Dự án mạng lưới chăm sóc, hỗ trợ cho người có HIV và trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV tại cộng đồng đã tiếp cận và chăm sóc hàng tháng cho 406 người có HIV, 219 trẻ mồ côi bị ảnh hưởng bởi HIV, 270 thành viên gia đình tại địa bàn Đông Triều, thị xã Uông Bí.
 
Thực hiện hỗ trợ thực phẩm dinh dưỡng hàng tháng cho 121 người có HIV và trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV trong vòng 6 tháng; hỗ trợ vay vốn sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao kinh tế hộ gia đình cho 10 hộ người nhiễm HIV; tổ chức truyền thông giảm kỳ thị đối với những người nhiễm HIV cùng rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại huyện Đông Triều và thị xã Uông Bí...
 
Với những việc làm trên, Dự án đã làm cho những người có HIV và trẻ mô côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV tại cộng đồng có những thay đổi tích cực về tâm lý, tư tưởng, qua đó giúp họ chủ động tham gia vào các hoạt động xã hội, ý thức về phòng chống lây nhiễm được nâng cao. Đồng thời giúp cho hệ thống y tế tại địa phương giảm được sự quá tải thông qua việc sử dụng người có HIV tham gia vào quá trình chăm sóc tại nhà cho các bệnh nhân nhiễm HIV.

Hải Hà

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.