Tổng Giám đốc IMF bị bắt vì cáo buộc tình dục

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn bị bắt ở New York ngày 14/5 chỉ vài phút trước khi ông lên đường sang Pháp.

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn bị bắt ở New York ngày 14/5 chỉ vài phút trước khi ông lên đường sang Pháp.
Tổng Giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn
Tổng Giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn
New York Post là tờ báo đầu tiên đưa tin ông Strauss-Kahn bị cáo buộc cưỡng bức tình dục đối với một nữ nhân viên khách sạn Sofitel ở khu Manhattan. Ông bị cảnh sát New York (NYPD) dẫn giải khỏi máy bay của hãng Air France chỉ vài phút trước giờ cất cánh. Theo kế hoạch, ông sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel vào cuối tuần để bàn về các vấn đề liên quan đến sự khủng hoảng của đồng euro. Theo mô tả của các nhân chứng trong khách sạn mà tờ New York Post dẫn lại, vụ việc xảy ra vào buổi trưa, khi cô nhân viên dọn phòng bước vào phòng của ông Strauss-Kahn tại khách sạn Sofitel trên phố West 44th. Ông Strauss-Kahn khi đó đang ở trong nhà tắm, rồi ông bước ra trong khi không hề mặc quần áo và túm lấy cô này. Theo lời cáo buộc thì sau đó, ông Strauss-Kahn đè cô phục vụ lên giường và ép cô quan hệ tình dục bằng miệng. Tờ New York Daily thì mô tả khác, nói rằng cô hầu phòng đã chạy thoát được, và ông Tổng giám đốc IMF nhanh chóng ra sân bay. Ông Strauss-Kahn lâu nay được coi là một ứng cử viên đầy tiềm năng để trở thành Thủ tướng Pháp trong tương lai. Song đây không phải lần đầu tiên ông dính líu đến một vụ bê bối tình dục. Vào năm 2008 từng có bài báo nói IMF phải điều tra một mối quan hệ không đúng đắn giữa ông này với một nhân viên trợ tá./. Ông Dominique Strauss-Kahn sinh ngày 25/4/1949, thường được gọi tắt là DSK. Ông là một nhà kinh tế, luật gia và chính trị gia Pháp, đảng viên đảng Xã hội (PS). Ông được chọn là Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào ngày 28/9/2007 với sự ủng hộ của Thủ tướng Pháp Nicolas Sarkozy. Ông được coi là ứng cử viên Thủ tướng Pháp vào năm 2012.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.