Tổng Giám đốc EVNNPC trúng cử chức danh Phó Chủ tịch VACOD

Ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc EVNNPC, Phó Chủ tịch VACOD trình bày phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.
Ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc EVNNPC, Phó Chủ tịch VACOD trình bày phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) vừa tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III - nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Hiệp hội này.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ vừa qua, VACOD đã cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ đề ra theo Nghị quyết Ban Thường vụ và Ban Chấp hành, các hoạt động của VACOD tiếp tục được duy trì và mở rộng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp hội viên nói riêng và sự phát triển của nền kinh tế nước nhà nói chung.

Bên cạnh đó, VACOD đã có một số hoạt động để tham gia đóng góp ý kiến vào công tác xây dựng, thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế; tập hợp, nghiên cứu ý kiến của các doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu, đào tạo để phản ánh, kiến nghị với Nhà nước, các cơ quan hữu quan về các vấn đề pháp luật, chính sách thương mại; điều tra, khảo sát các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu để tham mưu cho các cơ quan chức năng trong công tác xây dựng kế hoạch chiến lược và chính sách phát triển doanh nghiệp.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tán thành 118 đại biểu được giới thiệu tham gia Ban Chấp hành và 5 đại biểu tham gia Ban Kiểm tra Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 - 2027. Theo đó, Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027 là TS Nguyễn Hồng Sơn - Nguyên Phó Chủ tịch VCCI; ngoài ra, Đại hội cũng bầu ra 9 Phó Chủ tịch. Tổng Giám đốc EVNNPC Nguyễn Đức Thiện đã trúng cử vị trí Phó Chủ tịch.

Ngay sau đó, báo cáo phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2022 - 2027 của VACOD, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thiện cho biết, nhiệm vụ chung của VACOD trong thời gian tới là đổi mới phương thức và nội dung hoạt động để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới của hội viên, đưa VACOD trở thành Hiệp hội tiêu biểu, hiệu quả và thiết thực hơn nữa để nâng cao vị thế của hiệp hội.

Đặc biệt, VACOD sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: tập hợp, đoàn kết và phát triển hội viên (nhiệm kỳ III sẽ phát triển từ 500 - 700 hội viên mới, xây dựng và duy trì các hoạt động định kỳ tuần, tháng, quý); Bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên và thúc đẩy thêm các hoạt động nghiên cứu, tổ chức đào tạo; đẩy mạnh và hỗ trợ các doanh nghiệp do nữ làm chủ; chuyển đổi số...

Tin cùng chuyên mục

Trạm biến áp 500kV Long Thành.

Đóng điện 2 dự án chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện

(PLVN) -  Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công 2 dự án gồm Trạm biến áp 500kV Long Thành và Đường dây 500kV Long Thành - rẽ Phú Mỹ - Sông Mây, thiết thực chào mừng 68 năm ngày Truyền thống ngành Điện (21/12/1954-21/12/2022).

Đọc thêm

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
(PLVN) - Mới đây, các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty này đã nhận được đơn hàng trên 3.000 tấn/tháng. 

Nhà máy sản xuất xăng dầu của PVN: Điều hành tốt nhờ chuyển đổi số

Cán bộ, kỹ sư của BSR theo dõi, quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất từ phòng điều khiển trung tâm.
(PLVN) -  Nhà máy lọc dầu Dung Quất của Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang chạy 112% công suất thiết kế. Để tối ưu hoá quản trị điều hành và thuận tiện trong các công tác sản xuất kinh doanh, BSR đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ.

Công nhân mất việc ồ ạt - nỗi lo cận Tết

Nhiều người lao động đang đối mặt với nỗi lo mất việc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mất việc, giảm giờ làm, nghỉ dài hạn... là những gì mà công nhân nhiều khu công nghiệp ở TP HCM và các tỉnh lân cận đang đối mặt. Cùng với đó là nỗi lo chồng chất về một cái Tết khó khăn.

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022
(PLVN) - Tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 và tích cực trong các hoạt động của ABAC, đặc biệt là phiên đối thoại giữa ABAC với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà lãnh đạo và đại diện các nền kinh tế thành viên APEC, cũng như có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tham dự Hội nghị...

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.