Tổng Giám đốc D&T Miền Nam lên tiếng khi xe máy điện Honda có xuất sứ Trung Quốc

Tổng Giám đốc D&T Miền Nam lên tiếng khi xe máy điện Honda có xuất sứ Trung Quốc
(PLO) - Vừa qua, xe máy điện Honda chính thức ra măt người tiêu dùng tại Thành phố HCM trong 2 ngày 18 và 19/12. Buổi lễ ra mắt và chạy thử xe của thương hiệu danh tiếng này đã thu hút đông đảo người dân đến tham dự.

Nhưng bên cạnh đó, có nhiều luồng thông tin cho rằng đây không phải là sản phẩm chính Hãng của Honda khiến người tiêu dùng có phần hoang mang.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Hữu Cường, TGĐ Công ty D&T Miền Nam, đơn vị phân phối độc quyền xe máy điện Honda tại khu vực miền Nam và cũng là đơn vị tổ chức sự kiện này đã thông tin đầy đủ hơn về những chiếc xe máy điện mang thương hiệu Honda.

Theo TGĐ Nguyễn Hữu Cường, Công ty cổ phần đầu tư thương mại D&T Miền nam là đơn vị vừa tổ chức giới thiệu ra mắt các mẫu xe máy điện Honda tại TP HCM theo sự sự uỷ quyền của Công ty mẹ (Honda Nhật Bản). Tại sự kiện này, đơn vị cho tổ chức cho lái thử, trải nghiệm xe và ra mắt các sản phẩm xe máy điện Honda, được rất nhiều người tiêu dùng  quan tâm, đánh giá cao chất lượng sản phẩm. 

Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự gia nhập thi trường Việt nam của xe máy điện Honda để người tiêu dung Việt nam có thêm các cơ hội sản phẩm  thân thiện môi trường chất lượng cao của một thương hiệu danh tiếng trên tthế giới, đặc biệt là ở thị trường xe máy Việt nam thương hiệu Honda  hiện nay chiếm tới 75% thị phần.

Trước sự nghi ngờ về xe máy điện mang nhãn hiện hãng xe Honda danh tiếng, ông Nguyễn Hữu Cường cho biết, đây là sản phẩm chính hãng Honda 100% chứ. Các lô hàng mang thương hiệu Honda khi nhập vào thị trường Việt nam trước khi nhập khẩu đều được Honda Nhật bản thông qua đai diện sở hữu trí tuệ xác định đúng chính hãng Honda thì mới được làm thủ tục thông quan, ngoài ra phải qua thủ tuc đăng kiểm nữa.

Lý giải về xuất sứ Trung Quốc của sản phẩm xe máy điện Honda, ông Nguyễn Hữu Cường chia sẻ: “Theo tôi được biết  tính đến thời điểm hiện nay trong hệ thống Honda toàn cầu chỉ có duy nhất nhà máy Honda Nhật bản đặt tại Quảng châu Trung quốc có trung tâm nghiên cứu và sản xuất xe điện từ 2016 vì thế trên nhãn hiệu mới ghi là Wuyang HONDA”.

Về chất lượng, sản phẩm xe máy điện Honda này được cung cấp cho toàn cầu, Công ty cổ phần D&T Việt Nam là đơn vị độc quyền phân phối tại Việt nam. Trong hệ thống Honda Nhật bản có rất nhiều nhà máy tại nhiều nước như Honda Thái Lan, Honda Ấn độ, Honda Việt nam, Honda Indonexia, Honda Việt Nam và các công ty con này hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau và đó là lý do mà xe máy điện Honda lại không liên quan gì đến Honda Việt Nam.

Về việc sử dụng sản phẩm và các dịch vụ đi kèm, TGĐ đơn vị phân phối xe máy điện Honda tại Việt Nam cho biết, Công ty D&T sẽ xây dựng các cửa hàng theo tiêu chuẩn 3S, thực hiện việc bảo hành bảo trì sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của Honda chính hãng để phục vụ người tiêu dùng.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ phát triển hệ thống đại lý và áp dụng các quy định tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất để có được những dịch vụ phục vụ khách hàng hài long nhất ở khắp mọi nơi.

Để tìm hiểu thông tin và được tư vấn và chăm sóc khách hang 24/24, Công ty đã có dịch vụ đường dây nóng (số máy 1900633337) để giải đáp mọi yêu cầu của người tiêu dùng.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Ra mắt New Peugeot 2008 – Mẫu SUV đô thị hiện đại

Ra mắt New Peugeot 2008 – Mẫu SUV đô thị hiện đại
(PLVN) - THACO AUTO chính thức ra mắt New Peugeot 2008 – mẫu SUV mang nhận diện thương hiệu mới của Peugeot, kết hợp giữa thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và hệ thống an toàn vượt trội. Qua đó, THACO AUTO tiếp tục khẳng định cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt, sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp với tinh thần “Tận tâm phục vụ”.

Xe lưỡng cư tự hành có thể di chuyển trên cả đường bộ và đường thủy

Chiếc xe tự hành có thể di chuyển trên cả đường bộ và đường thủy. (Ảnh: Design Boom)
(PLVN) - Nhà thiết kế Bernardo Pereira vừa giới thiệu phiên bản cải tiến của Crosser, mẫu xe tự hành lưỡng cư có thể di chuyển linh hoạt cả trên đường bộ lẫn đường thủy. Ý tưởng này ra đời nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đô thị, cho phép phương tiện dễ dàng chuyển từ đường bộ sang mặt nước khi cần thiết.

Các hãng xe Trung Quốc chạy đua tích hợp DeepSeek AI vào ô tô thông minh

Hình minh họa (Nguồn: DeepSeek )
(PLVN) - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành yếu tố cốt lõi trong cuộc cách mạng xe thông minh tại Trung Quốc. Với hơn 20 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, mô hình AI DeepSeek đang được các hãng xe lớn của Trung Quốc gấp rút tích hợp để tạo ra những chiếc xe thực sự thông minh.

Toyota Việt Nam khuyến mại cho khách hàng mua ô tô trong tháng 2

Toyota Việt Nam khuyến mại cho khách hàng mua ô tô trong tháng 2
(PLVN) - Chào đón xuân mới 2025, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) cùng hệ thống các Đại lý Toyota trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua mẫu xe Vios, Veloz Cross, Avanza Premio trong tháng 2/2025.

VinFast giấc mơ có thật

Tổ hợp Nhà máy VinFast tại Cát Hải, Hải Phòng.
(PLVN) - “VinFast không chỉ là một tên tuổi cụ thể mà là biểu tượng cho sự phát triển của Việt Nam ở kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”, PGS. TS. Trần Đình Thiên nhận định.

THACO AUTO giới thiệu Kia New Carnival Hybrid - khẳng định vị thế tiên phong, bứt phá với công nghệ xanh Hybrid

Kia New Carnival Hybrid sang trọng và hiện đại
(PLVN) - Ngày 9/1/2025, THACO AUTO giới thiệu Kia New Carnival Hybrid đánh dấu bước tiến quan trọng của Kia trong việc mang đến những sản phẩm có hiệu suất vận hành mạnh mẽ, với công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, đồng thời khẳng định vị thế dẫn đầu của thương hiệu Kia tại Việt Nam.

VinFast lập kỷ lục bàn giao hơn 20.000 ô tô điện trong tháng 12/2024, lũy kế cả năm hơn 87.000 xe

VinFast lập kỷ lục bàn giao hơn 20.000 ô tô điện trong tháng 12/2024, lũy kế cả năm hơn 87.000 xe
(PLVN) - VinFast công bố đã bàn giao hơn 20.000 xe trong tháng 12/2024 tại thị trường Việt Nam, đạt doanh số chưa từng có trong lịch sử thị trường ô tô nội địa, đưa tổng lượng ô tô đã bàn giao của cả năm chỉ riêng tại Việt Nam lên hơn 87.000 xe. Với kỷ lục vượt trội, VinFast chính thức vượt mục tiêu doanh số đã đề ra, củng cố vững chắc vị thế hãng xe số 1 Việt Nam.

Ford Việt Nam đạt kỷ lục bán hàng cả năm cao nhất trong lịch sử

Ford Ranger đạt kỷ lục 12 năm liên tiếp dẫn đầu phân khúc bán tải tại thị trường Việt Nam
(PLVN) -  Năm 2024, Ford Việt Nam đạt kỷ lục bán hàng cả năm cao nhất trong lịch sử với 42,175 xe bán ra trong một năm, tăng 10% so với năm 2023. Trong đó các dòng xe Ranger, Everest và Territory cũng lần lượt đạt kỷ lục bán hàng trong năm, Transit chứng kiến sự tăng trưởng tích cực với việc ra mắt phiên bản hoàn toàn mới.

Xe bay đầu tiên trên thế giới ra mắt toàn cầu

Xe bay đầu tiên trên thế giới ra mắt toàn cầu (Ảnh: XPENG AEROHT)
(PLVN) - XPENG AEROHT, công ty hàng đầu Châu Á về ô tô bay, đã gây tiếng vang tại CES 2025 với màn ra mắt quốc tế của "Land Aircraft Carrier" - chiếc xe bay lai đầu tiên trên thế giới có thể được sản xuất hàng loạt. Với hơn 3.000 đơn đặt hàng, sản phẩm này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa ngành giao thông trong tương lai gần.

Vinfast ra mắt dòng sản phẩm Green đặc biệt tối ưu cho kinh doanh dịch vụ vận tải

Vinfast ra mắt dòng sản phẩm Green đặc biệt tối ưu cho kinh doanh dịch vụ vận tải
(PLVN) - VinFast công bố dòng ô tô điện Green được thiết kế riêng, đặc biệt tối ưu cho kinh doanh dịch vụ vận tải, gồm 4 mẫu xe thuộc các phân khúc khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Trong đó, có hai mẫu xe hoàn toàn mới, lần đầu tiên ra mắt thị trường là Minio Green - xe cỡ nhỏ đô thị và Limo Green - xe 7 chỗ với 3 hàng ghế thoải mái.

Chính phủ Anh kỳ vọng sử dụng taxi bay vào năm 2028,

Xe điện bay hình đĩa bay với tốc độ hơn 400km/giờ (Ảnh: Daily Mail)
(PLVN) - Lấy cảm hứng từ những bản vẽ của Leonardo Da Vinci, chiếc xe bay điện Invo Moon không chỉ mang thiết kế hình đĩa bay độc đáo mà còn sở hữu khả năng bay tự động, yên tĩnh và hiệu quả. Với tốc độ lên tới 250 dặm/giờ (hơn 400km/giờ) và tầm nhìn toàn cảnh 360 độ, đây có thể là bước đột phá cho ngành giao thông đô thị trong tương lai.

Công nghệ pin xe điện mới có khả năng tự dập lửa

Hình minh họa
(PLVN) - Các nhà khoa học Hàn Quốc vừa phát triển một loại pin lithium kim loại tiên tiến với công nghệ “điện phân polymer rắn ba lớp” độc đáo. Loại pin này không chỉ có khả năng tự dập tắt lửa trong trường hợp cháy mà còn giữ được hiệu suất lên đến 87% sau 1.000 chu kỳ sạc, hứa hẹn cách mạng hóa ngành công nghiệp pin và xe điện toàn cầu.

Các mẫu xe mô tô của Harley-Davidson năm 2025

Các mẫu xe mô tô của Harley-Davidson năm 2025
(PLVN) - Ngày 3/1/2025, Harley-Davidson chính thức công bố một số mẫu xe mô tô mới của năm 2025 trên H-D.com. Các mẫu mô tô này sẽ có mặt tại các đại lý Harley-Davidson® ủy quyền trên toàn cầu.