Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 420 năm ngày mất Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm
(HP)- Chiều 25-12, tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, UBND thành phố tổ chức tổng duyệt chương trình lễ hội kỷ niệm 420 năm ngày mất danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm. Lễ hội chính thức sẽ diễn ra trong ba ngày tới , từ 27 đến 29-12-2005.
Đến nay, hầu hết các khâu công việc đã được chuẩn bị chu đáo, hoàn tất theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố. Phần lễ và hội do UBND huyện Vĩnh Bảo, các Sở Văn hóa- Thông tin, Du lịch và các đơn vị liên quan thực hiện với nhiều nội dung phong phú diễn ra trước tượng đài danh nhân.
Chương trình tổng duyệt nhận được nhiều ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu, các ngành. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Hiếu yêu cầu các đơn vị, địa phương cần tiếp tục phối hợp để hoàn chỉnh tổng thể lễ hội cả về hình thức và nội dung. Huyện Vĩnh Bảo và Sở Văn hóa- Thông tin khẩn trương điều chỉnh, bổ sung một số tiêu chí về sân khấu, ánh sáng, âm thanh, trang trí khánh tiết bảo đảm lễ hội diễn ra trang trọng.