Tổng duyệt lần 1 khai mạc SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 19h tối 9/5, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ duyệt toàn bộ chương trình và đưa ra những góp ý nhằm hoàn thiện cho lễ khai mạc vào ngày 12/5 sắp tới.
Hình ảnh sơ duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 (Ảnh: Vietnamplus.vn). Hình ảnh sơ duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 (Ảnh: Vietnamplus.vn).

Lễ khai mạc Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á (SEA Games 31) sẽ chính thức diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình vào tối 12/5. Ban tổ chức đang gấp rút bước vào những công đoạn chuẩn bị cuối cùng. Chương trình nghệ thuật đặc biệt trong Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ chú trọng các yếu tố văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Tổng duyệt lần 1 khai mạc SEA Games 31 ảnh 1

Hệ thống ánh sáng đã sẵn sàng

Với chủ đề chính Chào đón Đông Nam Á, lễ khai mạc SEA Games 31 được chia thành 3 chương:

Chương I "Việt Nam thân thiện", thể hiện thông điệp Việt Nam là đất nước có nền văn hóa mang bản sắc riêng, thân thiện với tất cả các nước trên thế giới.

Chương II "Đông Nam Á mạnh mẽ" thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới.

Chương III "Đông Nam Á tỏa sáng" thể hiện sự sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Khác với SEA Games 22 năm 2003, Lễ khai mạc SEA Games 31 không tách biệt thành 2 phần Lễ và Hội mà được kết hợp, hòa quyện thành một màn tổng thể nhưng vẫn đảm bảo được kết cấu chính của một đêm khai mạc một đại hội lớn tầm cỡ.

Tổng duyệt lần 1 khai mạc SEA Games 31 ảnh 2

Hệ thống âm thanh đã được lắp đặt

Trước đó, ban Tổ chức đã tiến hành sơ duyệt Lễ khai mạc SEA Games 31 và theo kế hoạch 19 giờ tối nay 9/5, Ban chỉ đạo quốc gia và Ban Tổ chức SEA Games 31 sẽ duyệt lần 1 toàn bộ chương trình Lễ khai mạc tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình để đưa ra những góp ý. Sau đó tối 11/5, sẽ tổng duyệt lần 2, ghép nối tổng thể tất các các khâu, trước khi Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn vào vào đêm 12/5.

Linh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảng I - AFC Cup: Các đội sẵn sàng cho tham vọng

CLB Viettel đặt mục tiêu đứng đầu bảng đấu.
(PLVN) - Bốn đội bóng ở bảng I - AFC Cup 2022 đã có mặt tại TP HCM và có những buổi tập đầu tiên để làm quen với điều kiện thời tiết. Tất cả đều đã sẵn sàng cho tham vọng của riêng mình.