Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

(PLVN) -Chiều 10/9/2020, đồng chí Nguyễn Quang Thái - Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS đã có buổi thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc.
Tổng Cục trưởng Nguyễn Quang Thái thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Ngọc Vũ – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục; đồng chí Chu Mạnh Hùng – Quyền Chủ tịch hội đồng trường Đại học Luật Hà Nội. Tham dự buổi làm việc về phía Cục THADS tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng; các đồng chí Phó Cục trưởng; cùng Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến -  Cục trưởng đã báo cáo kết quả các mặt công tác THADS 11 tháng năm 2020; một số khó khăn, vướng mắc, cũng như đề xuất kiến nghị đối với công tác THADS tỉnh. 11 tháng năm 2020, tổng số phải giải quyết của toàn tỉnh là 7.775 việc với gần 562 tỷ đồng, do công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid 19 có tác động kép đến hoạt động thi hành án, tuy nhiên Cục THADS tỉnh đã đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành với phương châm chủ động, tích cực trong công tác tham mưu, xác định khâu phối hợp trong công tác THADS là đột phá trong việc phối hợp cưỡng chế THADS và vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện.

Cùng với sự quyết tâm, vượt khó của của các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh đã thi hành xong 5.618 việc với hơn 118 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 81.5% về việc và 38.4% về tiền có điều kiện thi hành (vượt 1% về việc và 0,4% về tiền so với chỉ tiêu của Tổng cục giao năm 2020; kết quả xếp hạng thứ 7/63 tỉnh về việc, 11/63 tỉnh về tiền); đã giải quyết dứt điểm 6 vụ việc với hơn 11.3 tỷ đồng khó khăn, phức tạp kéo dài, khiếu kiện liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành...

Bên cạnh các kết quả đã đạt được về chỉ tiêu thi hành án, Cục THADS tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong các nhiệm vụ trọng tâm khác mà Tổng cục giao. Hưởng ứng phong trào “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”, “chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn thanh niên thuộc Cục đã quyên góp, ủng hộ mỗi người một ngày lương với tổng số 33 xuất quà, mỗi xuất trị giá một triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 9/9 huyện, thành phố và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, Bí thư đoàn năng động trong hoạt động phong trào tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Với những thành tích như trên, nhiều tập thể và cá nhân được trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu, hình thức khen thưởng cao trong các đợt thi đua giải quyết án cao điểm. 

Trong bối cảnh công tác THADs của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thử thách chưa có tiền lệ, để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong các năm tiếp theo, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến đã đề xuất, kiến nghị với đồng chí Tổng cục trưởng một số nội dung về công tác tổ chức cán bộ, sớm bổ sung các chỉ tiêu biên chế còn thiếu, cũng như kinh phí các biên chế được luôn chuyển, điều động; đối với công tác thi đua khen thưởng có hướng dẫn cụ thể, thống nhất về chấm điểm và xếp hạng...

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Quang Thái đã động viên, chia sẻ những khó khăn của tập thể cán bộ, công chức các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc trong thời điểm thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; đồng chí ghi nhận sự cố gắng, quyết tâm và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác THADS trên địa bàn tỉnh trong 11 tháng 2020. Đồng chí mong muốn Vĩnh Phúc nhân rộng các điển hình tiên tiến, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác THADS cho các đơn vị khác.

Thay mặt cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục giữ vững đoàn kết; khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; duy trì các phong trào thi đua mà ngành, địa phương phát động; công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư giữ vững an ninh, ổn định chính trị tại địa phương... 

Đỗ Hùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyễn Thị Thược vị Giám đốc tâm huyết với ngành Tư pháp xứ Tuyên

Bà Nguyễn Thị Thược báo cáo công việc với đoàn công tác của Bộ Tư Pháp thăm và làm việc tại Sở Tư Pháp tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) - 53 tuổi đời với gần 30 năm công tác trong ngành Tư pháp, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, bản lĩnh vững vàng, kiên quyết “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” cho nhân dân noi theo. Bà Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp được đồng nghiệp mệnh danh là “Bông hồng thép” của ngành Tư pháp xứ Tuyên.

Công đoàn Bộ Tư pháp: Tổ chức nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19

Công đoàn Bộ Tư pháp: Tổ chức nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19
(PLVN) -Chiều 27/5, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức buổi nói chuyện sinh hoạt chuyên đề: “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid, hỗ trợ tầm soát, nhận biết một số bệnh ung thư thường gặp đối với phụ nữ và giải pháp hỗ trợ phòng ngừa”. Buổi nói chuyện được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 7 điểm cầu.

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng
(PLVN) -Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận 5 TPHCM đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” buộc 05 tổ chức, hộ kinh doanh bàn giao tại mặt bằng tại số 38 Vạn Tượng, Phường 13, Quận 5 cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Phương Đông quản lý, sử dụng.

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.
(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.