Tổng cục Thuế tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là yêu cầu cấp thiết trong toàn ngành Thuế.
Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là yêu cầu cấp thiết trong toàn ngành Thuế.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/8/2021, Tổng cục Thuế ban hành văn bản số 3108 /TCT-TCCB gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại nội dung văn bản, Tổng cục Thuế nhận định, tình hình dịch COVID-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước; đặc biệt, việc liên tiếp phát sinh các ổ dịch phức tạp, ghi nhận nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên diện rộng là rất cao, luôn hiện hữu.

Trước tình hình đó, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo rất quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả để nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh, thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Về công tác thực hiện triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn ngành Thuế, Tổng cục Thuế nhận thấy, trong thời gian vừa qua, các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Thuế về cơ bản đã chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ và các quy định của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, chính quyền các địa phương và văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, Tổng cục Thuế nhận thấy, vẫn còn một số công chức, viên chức, người lao động chưa gương mẫu, còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các quy định về kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 gây dự luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của ngành Thuế, ngành Tài chính.

Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tổng cục Thuế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Thuế phối hợp với cấp ủy cùng cấp nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

Thứ nhất, quán triệt tới toàn bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Thuế thực hiện các nội dung Bộ Tài chính chỉ đạo tại Công văn 9068/BTC TCCB ngày 12/8/2021 về việc tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thứ hai, tăng cường nâng cao ý thức và sự chấp hành của từng công chức, viên chức, người lao động trong phạm vi quản lý đối với việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong thực thi công vụ và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để hoàn thành nhiệm vụ được giao và đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ ba, Cục trưởng các Cục Thuế, Thủ trưởng các Vụ/đơn vị thuộc và trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương của đảng viên, công chức, viên chức, lãnh đạo và chịu trách nhiệm trước Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc để công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính và để lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại cơ quan, trụ sở làm việc do không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và khen thưởng kịp thời đối với các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng các Cục Thuế, Thủ trưởng các Vụ, đơn vị thuộc và trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế và toàn thể công chức, viên chức, người lao động ngành Thuế nghiêm túc chấp hành

Trước đó, liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục Thuế đã có công văn số 2655/TCT-VP ngày 19/7/2021 về việc thực hiện văn bản số 969/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ, trong đó quán triệt 6 yêu cầu của Tổng cục Thuế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mới đây nhất, Tổng cục Thuế đã có Văn bản số 2801/TCT-KTNB ngày 27/7/2021 về việc ngăn ngừa vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh và chấn chỉnh tác phong, kỷ cương, kỷ luật.

Tin cùng chuyên mục

Năm 2023 - Trái cây Việt rộng đường vào các thị trường lớn

Năm 2023 - Trái cây Việt rộng đường vào các thị trường lớn

Năm 2022 là một năm thắng lợi của công tác mở cửa thị trường nông sản, nhất là đối với trái cây. Nhiều loại trái cây Việt đã được các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ chấp nhận... báo hiệu cho sự lạc quan cho xuất khẩu trái cây trong năm mới Quý Mão 2023.

Đọc thêm

Doanh nghiệp Việt và tinh thần 'nội sinh bất diệt'

Doanh nghiệp Việt và tinh thần 'nội sinh bất diệt'
(PLVN) -  Chúng ta đang phải đối mặt với những khó khăn vô cùng to lớn đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, trong khó khăn, thách thức tinh thần nội sinh của các doanh nghiệp (DN) lại trỗi dậy. Nội lực đó, cộng với sự quyết tâm, hỗ trợ từ phía Đảng, Chính phủ và các Bộ, ngành, tin rằng những kỳ tích, điều tuyệt vời sẽ đến trong năm 2023 và những năm tới!

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững

Triển vọng kinh tế Việt Nam 2023: Phục hồi và phát triển bền vững
(PLVN) -  Sự phục hồi của nền kinh tế trong năm 2022 được xem là “điểm tựa” để nền kinh tế tiếp tục đà phục hồi trong năm 2023. Các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cho năm 2023 được Quốc hội thông qua khá thận trọng như là bước đi chậm lại để nền kinh tế phục hồi và phát triển bền vững…

Ưu tiên giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh nhiệm vụ giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.
(PLVN) -  Khẳng định năm 2023 tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, năm 2023, NHNN sẽ tập trung các giải pháp, ưu tiên cao nhất đảm bảo thanh khoản, giữ vững ổn định, an toàn hệ thống ngân hàng.

Doanh nghiệp chưa mặn mà đánh giá mức độ chuyển đổi số

Nhiều DN chưa thực sự quan tâm đến việc đánh giá mức độ chuyển đổi số.
(PLVN) -  Sau 1 năm ban hành Bộ chỉ số đo lường mức độ chuyển đổi số (CĐS) của doanh nghiệp (DN), chỉ có 500 DN tham gia và đăng ký tài khoản, trong số đó chỉ có khoảng 400 DN tự đánh giá mức độ CĐS của mình và chỉ khoảng vài chục DN tư vấn đánh giá.

Người tìm cảm hứng trong những khách sạn sang trọng

Chị Trương Thoại Yến
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.

Chăm lo Tết cho người lao động ngành Than

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao tặng quà Tết cho người lao động ngành Than tại Quảng Ninh.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện có trên 40 đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 80.000 cán bộ công nhân (CBCN). Để tất cả người lao động đều được đón Tết sum vầy, các đơn vị của TKV đều đã triển khai sớm các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.

PVN khẳng định vị thế doanh nghiệp lớn

Giàn Cá Tầm 02 - một trong 5 công trình dầu khí mới của PVN được đưa vào khai thác trong năm 2022.
(PLVN) -  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) khẳng định là doanh nghiệp (DN) lớn khi doanh thu năm qua đạt kỷ lục và đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Tập đoàn cùng các đơn vị con cũng đạt được nhiều giải thưởng.

Ngành thuế, Hải quan: Thực hiện hiệu quả tiết kiệm chi thường xuyên

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc giải trình ý kiến tại Quốc hội.
(PLVN) -  Trong bối cảnh khó khăn về nguồn vốn đầu tư, Quốc hội ghi nhận, Tổng cục Hải quan và cả Tổng cục Thuế đã triệt để tiết kiệm chi thường xuyên để dành nguồn lực cho chi đầu tư, hiện đại hóa là thể hiện sự cố gắng, nỗ lực nhằm bảo đảm hiệu quả sử dụng nguồn lực được để lại cho ngành Thuế, Hải quan.