Ngành Thuế bứt phá trong chuyển đổi số

Gần 100% DN, người nộp thuế thực hiện khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế bằng phương thức điện tử.
(PLVN) - Đón đầu xu thế chuyển đổi số, ngành Thuế đã rất chủ động đầu tư về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) từ khá sớm. Tận dụng lợi thế này sẽ là cơ hội để ngành thuế bứt phá, nhất là trong bỗi cảnh dịch COVID-19 hiện nay.

Tác động của đại dịch qua số thu ngân sách

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) -  Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn, thu ngân sách tháng 8/2021 cho thấy tác động nặng nề, toàn diện của dịch bệnh COVID-19 đến hầu hết hoạt động của nền kinh tế và số thu ngân sách…

Hiện đại hoá quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp

Hiện đại hoá quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Thuế tiếp tục thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế; triển khai hoàn thuế điện tử...

Năm 2021, ngành Thuế tuyển dụng trên 1.700 công chức

Năm 2021, ngành Thuế tuyển dụng trên 1.700 công chức
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 1585/QĐ-BTC phê duyệt kế hoạch thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2021. Theo kế hoạch, năm 2021, Tổng cục Thuế và 63 cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ tuyển dụng 1.751 chỉ tiêu.

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh: Tăng cường hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Công chức Cục Thuế TP Hồ Chí Minh tham gia ủng hộ lương thực, thực phẩm cho nhân dân tại các khu phong tỏa phòng, chống dịch.
(PLVN) - Ngay khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương để giải đáp các chính sách, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến thuế cho các doanh nghiệp, tổ chức trong việc ủng hộ máy móc, trang thiết bị, vật dụng y tế cũng như các vật phẩm cần thiết để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thu ngân sách 7 tháng tăng 13% so với cùng kỳ

Số thu ngân sách từ tiêu thụ xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tăng 47,1% so với cùng kỳ.
(PLVN) -  Mặc dù thu ngân sách nhà nước 7 tháng đạt khá cả về tiến độ và tốc độ so với cùng kỳ những năm gần đây, nhưng diễn biến thu qua các tháng lại có xu hướng giảm dần và đặc biệt giảm nhanh từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại từ cuối tháng 4 đến nay....

Đình chỉ chức vụ Phó Cục trưởng Thuế Bình Định do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Đình chỉ chức vụ Phó Cục trưởng Thuế Bình Định do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19
(PLVN) - Là một trong 4 người tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 khi đi chơi golf , ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đã bị Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ra quyết định đình chỉ công tác công chức thuế do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

Người nộp thuế có thể sử dụng ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động

 Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các TTHC thuế.
(PLVN) - Dự kiến trong tháng 8/2021, Tổng cục Thuế sẽ đưa phiên bản Etax-mobile đầu tiên vào hoạt động. Với 60 triệu cá nhân có mã số thuế hiện nay, Tổng cục Thuế tin tưởng việc sử dụng Etax mobile sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính (TTHC) thuế và giao tiếp với cơ quan thuế...

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai: “Phải xử lý nhanh, kịp thời, hiệu quả, đúng quy định những vấn đề thuộc thẩm quyền...”

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai.
(PLVN) - Khẳng định thu ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng cuối năm thách thức, khó khăn nhiều hơn thuận lợi, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai lưu ý ngành Thuế tập trung hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế (NNT), những vấn đề thuộc thẩm quyền của Cục Thuế, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính dứt khoát phải xử lý nhanh, kịp thời, hiệu quả, đúng quy định.

Ngành Thuế chính thức "khoác" áo mới

Đồng phục ngành Thuế đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về mặt thẩm mỹ vừa trang trọng, hiện đại và thanh lịch, phù hợp với môi trường làm việc cũng như điều kiện thời tiết.
(PLVN) - Bắt đầu từ ngày 1/7/2021, công chức, viên chức ngành thuế (CCVC) sẽ mặt trang phục của ngành ít nhất 2 ngày/tuần, nhằm thể hiện tính văn minh, lịch sự và thống nhất trong toàn ngành, góp phần xây dựng ngành thuế Việt Nam ngày càng chính quy và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới là “Minh bạch- Chuyên nghiệp- Liêm chính- Đổi mới”

Thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, karaoke, vũ trường... không mới, đã thực hiện ổn định từ năm 2015

Thông tư 40 không sửa đổi gì về thuế đối với các dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
(PLVN) - Tổng cục Thuế khẳng định, mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 2% áp dụng đối với hộ kinh doanh (HKD) và cá nhân kinh doanh (CNKD) các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc,... đã được áp dụng ổn định từ năm 2015.

Thu nội địa 5 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 50% dự toán

Phát sinh các nguồn tăng thu khá từ ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản… đã góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Thu ngân sách nhà nước do ngành Thuế quản lý 5 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 50% dự toán, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2020. Theo Tổng cục Thuế, tình hình kinh tế có xu hướng phục hồi, cùng với phát sinh các nguồn tăng thu khá và các nguồn thu đột biến đã góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước trong 5 tháng đầu năm.

7.800 doanh nghiệp Thái Nguyên 'mắc cạn' bởi quy định về giao dịch liên kết, Tổng cục Thuế nói gì?

Các DN Việt Nam thường vay nhiều, có thể tới 7 - 8 lần vốn chủ sở hữu. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Thái Nguyên, quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết (GDLK) được thông báo mới đây đang khiến khoảng 7.800 DN trong tỉnh “mắc cạn”. Trước thông tin này, Tổng cục Thuế vừa chính thức khẳng định, đây không phải là quy định mới gây khó khăn cho DN.