Tổng cục Thuế có thêm Phó Tổng cục trưởng mới

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn đã trao Quyết định và chúc mừng ông Mai Sơn được bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế
Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn đã trao Quyết định và chúc mừng ông Mai Sơn được bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Mai Sơn - Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế. Ông Sơn cũng được giao phụ trách Cục Thuế TP Hà Nội.

Chiều 4/8, tại trụ sở cơ quan, Tổng cục Thuế tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc bổ nhiệm ông Mai Sơn - Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Tại Lễ công bố, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) Nguyễn Xuân Thủy công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Mai Sơn, Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế kể từ ngày 1/8/2023. Đồng thời công bố Quyết định giao ông Mai Sơn phụ trách Cục Thuế TP Hà Nội.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn cho biết, ông Mai Sơn đã có quá trình công tác 30 năm trong ngành Tài chính và đã đảm nhận qua nhiều vị trí công tác và cương vị lãnh đạo.

Trong quá trình công tác, ông Mai Sơn luôn thể hiện có năng lực quản lý, điều hành, trách nhiệm trong công việc; là cán bộ được đào tạo cơ bản, có năng lực, trình độ chuyên môn sâu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; có kinh nghiệm, có khả năng tập hợp quần chúng, có mối quan hệ phối hợp công tác tốt với các đơn vị trong và ngoài ngành Tài chính.

Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành cùng tập thể Lãnh đạo Tổng cục Thuế chúc mừng đồng chí Mai Sơn

Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành cùng tập thể Lãnh đạo Tổng cục Thuế chúc mừng đồng chí Mai Sơn

Với trình độ, kinh nghiệm, năng lực quản lý, chỉ đạo điều hành của ông Mai Sơn, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính tin tưởng ông Mai Sơn sẽ cùng tập thể Ban Lãnh đạo Tổng cục Thuế điều hành Tổng cục Thuế thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy được thành quả tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo đi trước.

Bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính cùng tập thể Lãnh đạo Tổng cục Thuế, các đơn vị ngành Thuế đã tin tưởng, tín nhiệm và bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Sơn khẳng định đây là niềm vinh dự đối với cá nhân và cũng là trọng trách rất lớn, đòi hỏi bản thân phải luôn nỗ lực, cầu thị, cố gắng hết mình, không ngừng học tập, rèn luyện, kế thừa những kinh nghiệm, thành quả quý báu của các Lãnh đạo tiền nhiệm, với sự nhiệt tình và trách nhiệm cao nhất; giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần đoàn kết và trách nhiệm trong triển khai công việc.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Thành ủy TP Hà Nội chúc mừng đồng chí Mai Sơn

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Thành ủy TP Hà Nội chúc mừng đồng chí Mai Sơn

Tân Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Cao Anh Tuấn và hứa sẽ nhanh chóng bắt tay vào công việc mới; đoàn kết, thống nhất với tập thể Lãnh đạo Tổng cục Thuế để triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp quản lý thuế và thu ngân sách, thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, tạo nguồn lực tài chính lớn mạnh, bền vững cho phát triển kinh tế xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Ông Mai Sơn đồng thời bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, cùng với sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng như cả hệ thống thuế, ngành Thuế sẽ tiếp tục đạt được những thành quả to lớn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp mà bao thế hệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Thuế dày công vun đắp.

Tập thể Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế chúc mừng tân Phó Tổng cục trưởng Mai SơnTập thể Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thuế chúc mừng tân Phó Tổng cục trưởng Mai Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tân Tổng Giám đốc Trần Sơn Hà (giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Vinafood 1 có tân Tổng Giám đốc

(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nói tân Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) là cán bộ được đào tạo bài bản, đã khẳng định được năng lực, trách nhiệm và nhận được tín nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Vinafood 1.

Đọc thêm

Chủ quản EVN 'hối thúc' chuẩn bị điều kiện để tăng giá điện

Chủ quản EVN 'hối thúc' chuẩn bị điều kiện để tăng giá điện
(PLVN) -Ngoài việc yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện và đẩy nhanh các dự án nguồn, lưới điện nhằm đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp còn yêu cầu EVN đảm bảo đủ các điều kiện để thực hiện việc tăng giá bán lẻ điện bình quân năm 2024…

Vietfarm sẵn sàng vươn ra 'biển lớn'

Vietfarm sẵn sàng vươn ra 'biển lớn'
(PLVN) - Với vùng nguyên liệu hơn 200 ha đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và nhà máy chế biến nha đam lớn nhất Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, VietFarm tự tin cung cấp những sản phẩm từ nha đam với chất lượng tốt nhất.

Vietcombank giữ vị trí đầu mối cấp vốn bằng ngoại tệ lớn nhất từ trước đến nay

Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ
(PLVN) - 3 ngân hàng gồm Vietcombank (giữ vị trí đầu mối thu xếp) và Vietinbank, BIDV đã tiến hành cung cấp vốn ngoại tệ trung hạn lớn nhất từ trước đến nay cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự sự kiện lớn - lần đầu tiên của 3 ngân hàng thương mại nhà nước.

VINACHEM và VNR tăng cường sử dụng dịch vụ của nhau

Đưa số đông cán bộ đi họp bằng tàu "charter" là một sự lựa chọn hợp lý, thú vị của VINACHEM.
(PLVN) - Với cam kết ưu tiên sử dụng hàng hoá và dịch vụ của nhau, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức cho 168 cán bộ công nhân viên đi dự Hội nghị người lao động của Công ty mẹ - Tập đoàn Hóa chất năm 2024, tại Thanh Hóa bằng phương tiện tàu hỏa.

Chuyên gia phân tích lý do VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 của Tạp chí TIME

Chuyên gia phân tích lý do VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 của Tạp chí TIME
(PLVN) - VinFast vừa được tạp chí TIME vinh danh trong danh sách “TIME100 Company” - top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2024, bên cạnh những tên tuổi lớn như Google, Microsoft, Amazon... Tạp chí nổi tiếng của Mỹ xếp VinFast vào nhóm “Đột phá” (Disrupters) - nhóm những công ty tạo nên dấu ấn nhờ mô hình mới lạ, chưa có thông lệ trên thị trường và gọi hãng xe Việt là "Hãng xe điện gây tiếng vang (An EV splash)”.

Năm nay, 'ốp' chỉ tiêu cho PVN như thế nào?

Trong lễ nhậm chức hồi cuối tháng 3/2024, tân Tổng Giám đốc PVN Lê Ngọc Sơn (trái) cam kết sẽ “đưa tập đoàn vươn tới những đỉnh cao mới”.
(PLVN) - Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Năng lượng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa công bố những con số làm căn cứ “chấm điểm” đối với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), với các chỉ tiêu tài chính từ chục ngàn đến hàng trăm ngàn tỷ đồng cho năm 2024.

Đạo đức kinh doanh - Chìa khóa bền vững của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn.
(PLVN) -  Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là một trong những doanh nhân đã làm tốt cả 2 sứ mệnh đó.

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn: Tăng thu hàng triệu USD mỗi năm nhờ cải tiến công nghệ

Tàu nhập dầu thô VGO của BSR. (Ảnh: BSR).
(PLVN) - Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất được thiết kế để vận hành 100% dầu thô từ mỏ Bạch Hổ. Tuy nhiên, trữ lượng và sản lượng của mỏ này ngày càng sụt giảm, không đáp ứng đủ nhu cầu của Nhà máy. Đứng trước thách thức này, giới chuyên gia đã cải tiến công nghệ, nhập thêm loại nguyên liệu mới để Nhà máy chạy công suất lên tới hơn 111%.

Nhiều nhà đầu tư 'để ý' các công ty đóng tàu thuộc SBIC

Hôm 11/5, sau khi hạ thủy tàu hàng rời 65.000 tấn mang tên “Trường Minh Dream 01”, đóng tàu Nam Triệu tiếp tục đặt ky đóng mới con tàu thứ 2 có trọng tải tương tự.
(PLVN) - “Một nhà đầu tư Hà Lan và một số đơn vị trong nước như Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm của họ đối với việc đầu tư vào lĩnh vực đóng tàu trong bối cảnh Bộ GTVT đang tiến hành các thủ tục để định giá, đấu giá bán một số doanh nghiệp đóng tàu thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay.

PVN có tân Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn

Phó Bí thư Đảng ủy PVN Trần Quang Dũng phụ trách công tác xây dựng Đảng.
(PLVN) - Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa có quyết định chuẩn y giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Trần Quang Dũng.