Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thắng Lợi, Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Tổ chức Hội thi chào mừng và cảm ơn sự tham dự tích cực của 07 đội thi đến từ 07 tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn cơ sở Tổng cục THADS. Đồng thời nhấn mạnh, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam "giỏi việc nước, đảm việc nhà" và nhằm giúp các đoàn viên công đoàn giao lưu, gắn kết, học hỏi; nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, nữ công gia chánh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của công đoàn viên; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Đồng chí Nguyễn Thắng Lợi, Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi. |
Đây cũng là "sân chơi" để các công đoàn viên có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nội trợ, nấu ăn hàng ngày và các kỹ năng xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình. Với chủ đề "Công đoàn viên THADS với ẩm thực 3 miền mà Ban Tổ chức lựa chọn, Hội thi cũng nhằm tôn vinh và giới thiệu những món ăn thuần Việt mang đậm phong cách đặc trưng của từng vùng miền trên đất nước Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Thắng Lợi hy vọng mỗi đội thi sẽ đem đến Hội thi 01 món ăn đặc sắc của đội mình, vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Toàn cảnh các đội thi. |
Được biết, Hội thi có 07 đến từ 07 tổ công đoàn thuộc Tổng cục, mỗi tổ công đoàn thành lập một đội thi gồm 05 đoàn viên đã đem đến không khí thi đua sôi nổi và những món ăn giàu chất dinh dưỡng, trang trí bắt mắt, mang đậm nét đặc trưng ẩm thực từ 03 miền đất nước.
Công tác chuẩn bị của các đội thi là hết sức chu đáo, nghiêm túc, các đầu bếp tuy chỉ là “nghiệp dư” nhưng đã nấu món ăn hết sức chuyên nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trang trí món ăn tinh tế, đẹp mắt và đã tạo dấu ấn khó quên cho mỗi thành viên tham gia...
Ban Giám khảo Hội thi nấu ăn. |
Căn cứ vào các tiêu chí như: đúng thời gian quy định; chất lượng món ăn thơm, ngon đặc trưng theo từng món và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đẹp mắt, hài hòa, màu sắc hấp dẫn; có thuyết trình cho các món. Ban giám khảo đã chấm và trao giải cho các đội tham gia Hội thi:
- Giải nhất: Vụ Nghiệp vụ 3 - món "Gỏi gà măng cụt"
- Giải nhì: Văn phòng Tổng cục - món "Chả cá lã vọng"
- Đồng Giải ba: Vụ Tổ chức cán bộ - món "Bún thang" và Vụ Giải quyết khiếu nại, tố cáo - món "Bún nem"
Một số hình ảnh: