Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn phát lệnh làm hàng đầu xuân Giáp Thìn

Đồng chí Nguyễn Văn Nên và các đại biểu thực hiện nghi thức phát lệnh làm hàng đầu xuân Giáp Thìn.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên và các đại biểu thực hiện nghi thức phát lệnh làm hàng đầu xuân Giáp Thìn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) vừa tổ chức Chương trình phát lệnh làm hàng đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là hoạt động truyền thống hằng năm của TCSG mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp Hồ Chí Minh; Phan Văn Mãi, Uỷ viên BCHTW Đảng, Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh; Chuẩn Đô đốc Phạm Mạnh Hùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Hải quân cùng lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Quân chủng Hải quân; các sở, ban, ngành của Tp Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu chúc mừng Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu chúc mừng Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Năm qua, cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, TCSG luôn thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Các hoạt động này được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Năm 2023, TCSG được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ 2 và lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn phát biểu.

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn phát biểu.

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc TCSG cho biết: Trong dịp tết Giáp Thìn 2024, tại Cảng Tân Cảng - Cát Lái, mỗi ca sản xuất có hơn 1.100 người lao động trực tiếp quản lý, điều hành và phục vụ. Trong tuần đầu Tết Nguyên đán, Cảng đã đón 75 chuyến tàu làm hàng với sản lượng thông qua là 72.000 Teus, tương đương hơn 1 triệu tấn hàng hóa (tăng 9% so với cùng kỳ năm 2023). Trong đêm phát lệnh làm hàng, Cảng đón 7 chuyến tàu container, lô hàng được xếp trên Tàu Uni Perfect của hãng tàu Ever Green, tải trọng 19.308 tấn, sức chở gần 1.618 teu.

Các đại biểu tham dự chương trình phát lệnh làm hàng tại Cảng Tân Cảng - Cát Lái.

Các đại biểu tham dự chương trình phát lệnh làm hàng tại Cảng Tân Cảng - Cát Lái.

Đây là lô hàng sản phẩm linh kiện điện tử, mặt hàng chủ lực góp phần đưa xuất khẩu của Tp Hồ Chí Minh năm vừa qua đạt kim ngạch hơn 42 tỷ USD. Tàu hành trình từ Cảng Cát Lái (Việt Nam) - Kaohsiung (Đài Loan) - Osaka, Kobe, Hakata (Nhật Bản) - Shang Hai (Trung Quốc) - Hong Kong - Cát Lái. Tổng sản lượng xếp dỡ trong đêm phát lệnh làm hàng đầu xuân Giáp Thìn tại Cảng Tân Cảng - Cát Lái đạt khoảng 7.500 Teus (tương đương 105.000 tấn hàng).

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát lệnh làm hàng đầu xuân Giáp Thìn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát lệnh làm hàng đầu xuân Giáp Thìn.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh cho biết: TCSG là doanh nghiệp có số thu thuế xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua Cảng Cát Lái gần 71.000 tỷ đồng, đóng góp khoảng 16% tổng thu ngân sách của Thành phố. Lãnh đạo Thành phố tin tưởng TCSG sẽ tiếp tục đi đầu trong chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực để duy trì sự tăng trưởng với con số cao hơn nữa. TCSG luôn là doanh nghiệp hàng đầu đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của Tp Hồ Chí Minh và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp cảng trong nước và quốc tế tại địa phương.

Các đại biểu tặng quà cho lực lượng sản xuất tại Cảng Tân Cảng - Cát Lái.

Các đại biểu tặng quà cho lực lượng sản xuất tại Cảng Tân Cảng - Cát Lái.

Tại chương trình, TCSG đã trích số tiền thu được trong đêm phát lệnh làm hàng tại Cảng Tân Cảng - Cát Lái để ủng hộ Quỹ vì người nghèo của Tp Hồ Chí Minh và các địa phương thuộc Thành phố số tiền gần 3 tỷ đồng.

Đọc thêm

Đào tạo nâng cao kỹ năng số cho phụ nữ trẻ khởi nghiệp

Chương trình đem lại những kiến thức cơ bản về Trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ kỹ thuật số 4.0 cần thiết để phụ nữ trẻ có thể cải thiện hiệu suất công việc và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.
(PLVN) - 30 học viên xuất sắc nhất Chương trình đào tạo Empower Her Tech - Nâng cao kỹ năng số cho phụ nữ trẻ khởi nghiệp vừa có cơ hội gặp gỡ, trình bày và thảo luận để hoàn thiện dự án nhóm và dự án cá nhân với đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), khách mời từ các tổ chức đối tác, và các thanh niên khởi nghiệp.

GS. TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương: Một đời phụng sự cho xã hội, lan tỏa yêu thương

GS. TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương: Một đời phụng sự cho xã hội, lan tỏa yêu thương
(PLVN) - Kiên nhẫn với một con đường, kiên nhẫn với sự tử tế, với những giá trị nhân văn tốt đẹp, GS.TS. Bác sĩ Nguyễn Duy Cương đã cống hiến hết mình cho cộng đồng, phụng sự cho xã hội với công cuộc nghiên cứu y học cổ truyền, lan tỏa truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước, đồng thời tham gia các hoạt động thiện nguyện tích cực.

SCIC và lộ trình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp

SCIC và lộ trình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp
(PLVN) -  Định hướng chuyển đổi mô hình hoạt động, trở thành tổ chức đầu tư chuyên nghiệp đã được SCIC hiện thực hóa tại Chiến lược phát triển đến năm 2030. Mô hình trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh vốn nhà nước.

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục ăn nên làm ra

Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục ăn nên làm ra
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất Quý I niên độ tài chính (NĐTC) 2023-2024 (từ ngày 1/10/2023 đến ngày 31/12/2023). Theo đó, Quý I NĐTC 2023-2024, doanh thu hợp nhất đạt 9.073 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 103 tỷ đồng.

Ford Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ford Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
(PLVN) - Huân chương Lao động hạng Nhất là thành quả của sự phát triển nhiều lĩnh vực của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ kể từ khi hai quốc gia bình thường hóa quan hệ vào năm 1995, trong đó có sự đóng góp của Tập đoàn Ford Motor với tư cách là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam.

TKV tự tin hoàn thành mục tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2024

Lãnh đạo TKV trao Cờ thi đua của Tập đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Báo Thanh tra)
(PLVN) - Mặc dù trải qua một năm đầy khó khăn, thách thức, các chỉ tiêu chính trong sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) đều đạt và vượt so với kế hoạch năm và tăng trưởng hơn so năm 2022. Đây là nền tảng vững chắc để Tập đoàn tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2024.

Petrolimex góp phần quan trọng vào số thu 1,1 triệu tỷ của các 'quả đấm thép'

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - “Năm 2023, tổng doanh thu Công ty mẹ của 19 Tập đoàn, Tổng công ty do Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước làm đại diện chủ sở hữu đạt hơn 1.100.000 tỷ đồng, tương đương 105% kế hoạch năm. Petrolimex là một trong số những đơn vị đóng góp tích cực vào kết quả chung của Ủy ban”, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh khẳng định.

Năm 2024, EVNNPT sẽ khởi công 34 dự án trọng điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Năm 2024, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đặt mục tiêu sản lượng điện truyền tải khoảng 233,9 tỷ kWh, tăng 5,43% so với thực hiện năm 2023. Đồng thời dồn lực khởi công 34 dự án và đưa vào vận hành 63 dự án với tổng giá trị đầu tư xây dựng ước tính 20.476 tỷ đồng...

Doanh nhân - Dược sĩ Lê Thị Bình: Đam mê và nỗ lực dẫn lối thành công

Dược phẩm Tâm Bình - Top 5 Công ty Đông dược uy tín Việt Nam năm 2020.
(PLVN) - Dược phẩm Tâm Bình là một trong những thương hiệu nổi bật trong ngành dược tại Việt Nam. Bằng những nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng, vì người tiêu dùng và không ngừng đổi mới, sáng tạo, Tâm Bình đã trở thành một thương hiệu uy tín. Để tạo nên những thành công ấy là sự tâm huyết và cố gắng của Doanh nhân - Dược sĩ Lê Thị Bình, Tổng Giám đốc Công ty. Cùng với niềm đam mê nghề, câu chuyện về chị luôn là nguồn cảm hứng và sự ngưỡng mộ đối với mọi người.