Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn: Mở rộng hợp tác, tăng tốc đầu tư, nâng sức cạnh tranh, kinh doanh hiệu quả

(PLVN) - Trong năm qua, tổng sản lượng thông qua các cảng của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn là 9,5 triệu Teu, tăng 8,5 % so với cùng kỳ năm 2019, hoàn thành trước kế hoạch sản xuất kinh doanh
Tổng công ty đã tổ chức trao thưởng cho 35 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khai thác cảng năm 2020. Tổng công ty đã tổ chức trao thưởng cho 35 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khai thác cảng năm 2020.

Ngày 26/1, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác khai thác Cảng năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. Trung tá Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Giám đốc chủ trì. Tham dự hội nghị còn có 92 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan chức năng, và cán bộ chủ chốt ngành khai thác cảng của Tổng công ty.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức do đại dịch covid-19 bùng phát; cạnh tranh khai thác cảng, dịch vụ logistics, vận tải và các ngành kinh tế biển gay gắt; hoạt động ngành khai thác Cảng trong toàn hệ thống Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn: Mở rộng hợp tác, tăng tốc đầu tư, nâng sức cạnh tranh, kinh doanh hiệu quả ảnh 1
 Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, tổng sản lượng thông qua các cảng của Tổng công ty là 9,5 triệu Teu, tăng 8,5 % so với cùng kỳ năm 2019, hoàn thành trước kế hoạch sản xuất kinh doanh. Năng suất giải phóng tàu, sà lan theo portstay ở các cơ sở cảng không ngừng được nâng cao (cảng TCIT đạt 115 cont/h, cảng TCTT đạt 94.4 cont/h, cảng Cát Lái đạt 71.3 cont/h), nhiều chuyến tàu đạt năng suất kỷ lục về xếp dỡ. Công tác kết nối vận chuyển hàng hóa giữa các cơ sở cảng được thực hiện tốt, giúp phát huy thế mạnh hệ thống, nhất là khu vực TP. Hồ Chí Minh và Cái Mép.

Để đạt được những thành tựu, Tổng công ty đã áp dụng công nghệ thông tin trong cải tiến quy trình, thủ tục theo hướng đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc hoàn thành thủ tục làm hàng và thanh toán online, đăng ký các phương án làm hàng từ xa, góp phần kéo giãn mật độ giao thông khu vực các cổng cảng, đồng thời góp phần thực hiện tốt quy định giãn cách xã hội trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Bảo đảm tốt công tác an ninh, an toàn; phối hợp với các lực lượng công an, dân phòng kịp thời điều tiết các tuyến đường giao thông góp phần nâng cao năng lực giao nhận hàng hóa, kịp thời giải phóng tàu hoạt động tại cảng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo uy tín, niềm tin với đối tác, khách hàng, hãng tàu.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn: Mở rộng hợp tác, tăng tốc đầu tư, nâng sức cạnh tranh, kinh doanh hiệu quả ảnh 2
 Trung tá Nguyễn Phương Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Phương Nam - Phó Tổng Giám đốc đã biểu dương, đánh giá cao kết quả mà tập thể cán bộ, nhân viên - người lao động Tổng công ty đã đạt được, đặc biệt là đội ngũ trực tiếp làm công tác khai thác cảng của Tổng công ty trong năm 2020. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh: Năm 2021, trước tình hình diễn biến của đại dịch covid-19 rất phức tạp, khó lường; sự cạnh tranh khai thác cảng diễn ra gay gắt, đòi hỏi mỗi cán bộ, nhân viên làm công tác khai thác cảng cần chủ động dự báo tình hình, nhạy bén, năng động hơn nữa;

Tiếp tục hoàn thiện phương án eDo đối với các hãng tàu ở các cơ sở cảng, triển khai check-in phương tiện online, quản lý E-booking... giúp giảm thời gian làm thủ tục, giảm chi phí in ấn, giảm nhân sự tham gia trong chuỗi dịch vụ logistics nói chung và của cảng nói riêng. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với phương châm: “Mở rộng hợp tác, tăng tốc đầu tư, nâng sức cạnh tranh, kinh doanh hiệu quả”.

Quỳnh Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.