Tổng công ty Phát điện 2 muốn phát triển lĩnh vực công nghệ số

Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 trình bày một số ý kiến với đoàn công tác. (Ảnh: Minh Lương)
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 trình bày một số ý kiến với đoàn công tác. (Ảnh: Minh Lương)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang vừa có buổi làm việc với Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) về các hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tại buổi làm việc, EVNGENCO2 đã báo cáo về những kết quả đạt được từ việc ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo vào các lĩnh vực sản xuất, quản trị tài chính, hành chính, nhân sự, dự án, quy chế nội bộ… giai đoạn 2018-2023.

Từ năm 2018 đến năm 2022, EVNGENCO2 đã ghi nhận 374 sáng kiến cải tiến kỹ thuật từ các đơn vị thành viên, góp phần đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy cho các tổ máy phát điện, thể hiện sự năng động, sáng tạo của CBCNV trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tế.

Ông Ngô Việt Hưng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ - Chuyển đổi số EVNGENCO2 báo cáo các nội dung tại buổi làm việc. (Ảnh: Minh Lương)

Ông Ngô Việt Hưng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ - Chuyển đổi số EVNGENCO2 báo cáo các nội dung tại buổi làm việc. (Ảnh: Minh Lương)

Đặc biệt, EVNGENCO2 thường xuyên tổ chức, tham gia các buổi hội thảo, giới thiệu công nghệ mới của các hãng sản xuất nổi tiếng thế giới như Siemens, GE, ABB, OSIsoft, ANDRIZT... nhằm học tập kinh nghiệm, tìm kiếm những giải pháp phù hợp ứng dụng vào hoạt động của đơn vị.

Tổng công ty cũng nêu lên những hạn chế, tồn tại và có kiến nghị trước Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc hỗ trợ, cung cấp thông tin, tạo cầu nối giữa EVNGENCO2 với các cơ sở nghiên cứu để phát triển các lĩnh vực công nghệ số như trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, công nghệ phân tích dữ liệu lớn, bản sao số, công nghệ mô phỏng nhà máy sản xuất và nhà máy thông minh; Hỗ trợ, tạo điều kiện để Tổng công ty thực hiện 01 đề tài nghiên cứu cấp Bộ KH&CN, tạo tiền đề phát triển khả năng tự nghiên cứu.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao sự coi trọng, quan tâm toàn diện của EVNGENCO2 trước lĩnh vực khoa học công nghệ - đổi mới sáng tạo. Qua báo cáo, lĩnh vực này đã và đang được ứng dụng rất mạnh mẽ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản trị… tại đơn vị.

Trước những đề xuất kiến nghị và những hạn chế của EVNGENCO2, Thứ trưởng gợi mở: “Tổng công ty cần bám sát chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và bám sát định hướng, chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, chính quyền địa phương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Tập trung phát triển nguồn nhân lực thông qua các chương trình đào tạo và tuyển dụng nhân sự giỏi chuyên môn; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, ngành Khoa học và Công nghệ nắm bắt nhanh các định hướng, kế hoạch, chương trình liên quan để triển khai hiệu quả tại đơn vị”.

Giai đoạn 2024-2029, EVNGENCO2 sẽ nỗ lực, tập trung hơn nữa để triển khai hiệu quả công tác nghiên cứu, phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo vào toàn diện các hoạt động của toàn Tổng công ty.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Thế hệ doanh nhân trẻ: Hiện thực hóa khát vọng khởi nghiệp, phát triển đất nước

Thế hệ doanh nhân trẻ: Hiện thực hóa khát vọng khởi nghiệp, phát triển đất nước

(PLVN) -  Trong bối cảnh kinh tế số và hội nhập toàn cầu, thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới, sáng tạo và thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Họ không chỉ khởi nghiệp với khát vọng xây dựng những doanh nghiệp bền vững mà còn nỗ lực tạo ra các giá trị thiết thực cho xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội rộng mở, họ cũng phải đối mặt với không ít thách thức trong thời đại mới.

Đọc thêm

Tân cảng miền Trung đón nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Bình Định trong kỷ niệm 15 năm ngày thành lập

Tân cảng miền Trung đón nhận bằng khen của Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Bình Định trong kỷ niệm 15 năm ngày thành lập
(PLVN) -  Chiều ngày 13/3, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Công ty cổ phần Tân cảng miền Trung, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã tổ chức buổi gặp mặt, tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (16/3/2010 - 16/3/2025) cũng như đón nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Định.

Giám sát việc quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng

Đoàn giám sát làm việc tại Công ty Cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng. (Ảnh: PV).
(PLVN) -  Thực hiện chương trình giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại DN giai đoạn từ 1/1/2020 - 31/12/2024, chiều 12/3, Đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hải Phòng đã làm việc tại Công ty Cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Hồ sơ phá sản SBIC đã lên tòa trước khi 2 bộ về 'một nhà'

Ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
(PLVN) - “Thực hiện Nghị quyết 220/NQ-CP của Chính phủ, chúng tôi đã hoàn tất các thủ tục phá sản đối với Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và các con công ty con... Hiện, hồ sơ để làm thủ tục đã gửi đi và đang chờ quyết định cuối cùng của cơ quan Tòa án”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay.

Hé lộ những dự án mới của PV GAS trong năm 2025

Hé lộ những dự án mới của PV GAS trong năm 2025
(PLVN) - Trong buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) mới đây, lãnh đạo Tổng Công ty khí Việt Nam (PV GAS) đã tiết lộ những dự án dự kiến sẽ được đơn vị này đầu tư trong năm 2025.

Doanh nhân Hoàng Việt Anh - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - FPT Telecom: Hy vọng và tin tưởng vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Doanh nhân Hoàng Việt Anh - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - FPT Telecom: Hy vọng và tin tưởng vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
(PLVN) - Tiếp theo thành tựu của các kỷ nguyên giải phóng dân tộc và hội nhập quốc tế, giờ đây những doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam đang trở thành trụ cột của đất nước trong kỷ nguyên mới. Trong không khí đầu Xuân của một kỷ nguyên mới, Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn doanh nhân Hoàng Việt Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - FPT Telecom.

Năm 2025 sẽ là một năm khởi sắc với doanh nghiệp

Theo ông Trần Đăng Nam, chúng ta đang có cơ hội rất lớn để phát triển kinh tế. (Ảnh trong bài: Đoan Trang)
(PLVN) - 2024 là một năm có nhiều khó khăn, thách thức với doanh nghiệp (DN) Việt, nhưng bức tranh nền kinh tế đã có những gam màu tươi sáng hơn. Trong năm 2025, hoạt động sản xuất, kinh doanh được các chuyên gia dự báo sẽ ổn định và tăng tốc phát triển. Sự phục hồi và tốc độ phát triển phụ thuộc rất lớn vào tính chủ động, tư duy sáng tạo và nắm bắt cơ hội của các DN.

Biến 'sa mạc' khô hạn thành những vườn xanh tươi tốt

Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Ninh Thuận và Bình Thuận có tiếng là nắng, gió, cát khắc nghiệt, ít mưa như “sa mạc”, là những yếu tố “kẻ thù” của nông nghiệp. Nhưng nông nghiệp công nghệ cao (CNC) đã thay đổi, biến những vùng đất khô hạn thành những vườn xanh tốt tươi.