Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An

(PLO) - Trong hai ngày 30-31/3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tiến hành diễn tập Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố, công tác quản lý đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, xử lý sự cố hệ thống viễn thông.
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, để chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, nhanh chóng khôi phục cung cấp điện, đảm bảo an toàn cho người lao động, và nhân dân, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tại Nghệ An.

Với tình huống Xử lý sự cố hệ thống đường dây chống sét kiêm cáp quang viễn thông với các tình huống giả định xảy ra sự cố trên đường dây 110kV lộ 175 E15.1 Hưng Đông – 171 E15.8 Cửa Lò và ĐZ 373 E15.1, nhánh rẽ Trạm biến áp (TBA) Hưng Tây 4, Hương Tây 8 do Điện lực Nghi Lộc – PC Nghệ An quản lý.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An ảnh 1
Giám đốc Chi nhánh điện lực Nghi Lộc chỉ đạo công tác diễn tập

Với giả định cơn bão số X mạnh cấp 10, giật cấp 12 sẽ đổ bộ vào khu vực Nghệ An, tâm bão là khu vực huyện Nghi Lộc và TX Cửa Lò. Do mưa bão gió giật mạnh khi đổ bộ vào đất liền gây mưa to, gió lớn kèm theo sấm sét làm đổ cây cối vào đường dây... gây nên sự cố làm hư hỏng hàng loạt dây dẫn và dây chống sét liền cáp quang (OPGW) của tuyến đường dây 110 kV 175 E15.1 Hưng Đông - 171 E15.8 Cửa Lò.

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty EVN NPC đã họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, gửi công điện khẩn tới các đơn vị. Xác định tâm bão đi vào khu vực Nghệ An, có thể gây hậu quả lớn cho lưới điện nên đã di chuyển Ban chỉ huy PCTT&TKCN đến thường trú tại trụ sở Công ty Điện lực Nghệ An và cử các đoàn công tác kiểm tra, phối hợp, chỉ đạo Chi nhánh lưới điện cao thế Nghệ An. Điện lực Nghị Lộc, Cửa Lò,... làm công tác chuẩn bị theo phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng ứng phó và khắc phục nhanh hậu quả bão và hoàn lưu sau bão.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An ảnh 2
Kiểm tra hệ thống trụ sứ của đường điện khi gặp sự cố

Trưởng Ban chỉ huy Tổng công ty do đồng chí Lê Minh Tuấn – Trưởng ban Chỉ huy, Phó Tổng giám đốc trực tiếp chỉ đạo và yêu cầu Công ty Điện lực Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Chi nhánh lưới điện cao thế Hà Tĩnh, Thanh Hóa trực 100% quân số 24/24, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để hỗ trợ khắc phục nhanh hậu quả.

Trưởng ban Chỉ huy trực tiếp chỉ đạo các tình huống khẩn cấp khi nhận thông tin của các đơn vị báo cáo, chỉ đạo các đơn vị điều động nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị, CCDC nội bộ Tổng công ty, huy động các nhà thầu phối hợp, hỗ trợ đơn vị bị thiên tai, bão lũ khắc phục nhanh hậu quả; Điều hành sự phối hợp giữa PC Nghệ An, NGC và địa phương trong quá trình triển khai diễn tập.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An ảnh 3
Nhanh chóng khắc phục các thiệt hại và sự cố
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An ảnh 4
Các công nhân điện lực trong buổi diễn tập 

Công ty Điện lực Nghệ An và  Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, cử các đoàn công tác xuống các đơn vị kiểm tra tình hình chuẩn bị ứng phó; Chỉ đạo các đơn vị sau khi bão suy yếu, tiến hành kiểm tra thống kê các điểm sự cố, thiệt hại, lên phương án khắc phục, triển khai khắc phục; Chuẩn bị phương án huy động nhân lực, vật tư thiết bị, phương tiện (xe, xuồng, thuyền), CCDC,… nội bộ Công ty tham gia khắc phục sự cố do bão và hoàn lưu sau bão.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An ảnh 5
Kiểm tra đường điện, khắc phục sự cố
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An ảnh 6

Vào hồi 7h30, ngày 31/3/2018, cơn bão X đã đổ bộ vào khu vực Nghi Lộc, Cửa Lò gây mưa lớn, địa bàn huyện Nghi Lộc đang có nguy cơ bị ngập nặng và chia cắt cô lập, ĐZ 373 E15.1 sự cố làm gián đoạn cung cấp điện trên diện rộng. Ban chỉ huy Công ty Điện lực Nghệ An và  Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc trực chỉ huy 24/24 giờ, tiếp nhận thông tin tình hình thiên tai, bão lũ và báo cáo của các Điện lực về tình hình diễn biến như khu vực mất điện, các ĐZ, TBA mất điện, số khách hàng mất điện... Đồng thời liên lạc thường xuyên với Chi nhánh lưới điện Cao thế Nghệ An, Nam Thanh - Bắc Nghệ để nắm bắt tình hình lưới điện 110kV.

Ông Nguyễn Thượng Hiền, Phó giám đốc Cty Điện lực Nghệ An - Chỉ huy trưởng Ban PCTT&TKCN Cty Điện lực Nghệ An chia sẻ, với tinh thần diễn tập PCLB năm nay “ba trong một”, tức là khi có một sự cố xảy ra đứt dây chống sét, rơi vào đường dây 35KV làm tê liệt toàn bộ hệ thống điện của tỉnh Nghệ An. Phương pháp xử lý để có thể cấp điện trở lại cho nhân dân và kết nối hệ thống thông tin liên lạc sớm được phục hồi, đảm bảo cho hệ thống điện vận hành trở lại an toàn, liên tục.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An ảnh 7
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An ảnh 8
Công nhân ngành điện kiểm tra đường dây

“Chúng tôi đã bố trí lực lượng tại chỗ, và huy động lực lượng của các đơn vị lân cận để khắc phục sự cố để hệ thống điện được đưa trở lại hoạt động một cách nhanh nhất, an toàn nhất. Đây là năm thứ 3 Điện lực Nghệ An thực hiện diễn tập trên cơ sở phối hợp với các đơn vị với nhau, ới hơn 150 người cùng tham gia phối hợp diễn tập. Điện lực Nghệ An đã chuẩn bị cơ số vật tư thiết bị, công tác hậu cần để buổi diễn tập hoàn thành một cách nhanh nhất, đảm bảo nhất...”, ông Hiền nói.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc diễn tập với sự cố bão giật cấp 12 đổ bộ vào Nghệ An ảnh 9
Ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Cty Điện lực miền Bắc họp Ban chỉ đạo

Sau buổi diễn tập, ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo đã có cuộc họp giao ban rút kinh nghiệm, ông Tuấn ghi nhận tinh thần của cán bộ công nhân viên Điện lực Nghệ An đã chuẩn bị tốt cho buổi diễn tập diễn ra. Đánh giá cao những mặt đạt được của buổi diễn tập, đề nghị các đơn vị khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt nhất công tác quản lý, khắc phục sự cố một cách nhanh nhất, an toàn nhất đối với tình huống thật do thiên tai gây ra... 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mở Mobile Money - Nhận quà như ý

Mở Mobile Money - Nhận quà như ý
(PLVN) - Đồng hành cùng SEA Games 31, từ ngày 06/05 - 30/06/2022, VNPT Money tặng ngay ưu đãi 30.000đ cho tất cả khách hàng khi kích hoạt mới lần đầu tài khoản Mobile Money.

VinaPhone khuyến mại 50% gói trả sau chào mừng Sea Games 31

VinaPhone khuyến mại 50% gói trả sau chào mừng Sea Games 31
(PLVN) - Nằm trong chuỗi ưu đãi chào mừng Sea Games 31, từ 05/05 đến hết ngày 15/05/2022, VinaPhone triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký trả sau – Giảm 50%” dành cho thuê bao trả sau hòa mạng mới, thuê bao chuyển đổi từ trả trước sang trả sau và thuê bao trả sau hiện chưa đăng ký gói.

Cạm bẫy “cộng tác viên online”

Chị Nguyễn Thị H trình báo vụ việc cho cơ quan công an.
(PLVN) -  Mặc dù không còn mới, nhưng trong thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo núp bóng tuyển cộng tác viên bán hàng, cộng tác viên đăng bài online lại tiếp tục nở rộ. Một công việc khá dễ dàng và tưởng như ăn chắc khiến không ít người “mắc bẫy”.

Sẽ chấm dứt tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật!

Hoa hậu M.P.T và H.G trong một video quảng cáo thực phẩm chức năng với công dụng giảm cân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực trạng nghệ sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, Bộ Y tế đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tuyên truyền quy định của pháp luật về quảng cáo, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đặc biệt các văn nghệ sĩ vi phạm.

“One-stop bank” và hệ sinh thái tài chính đa tiện ích cho khách hàng cá nhân

“One-stop bank” và hệ sinh thái tài chính đa tiện ích cho khách hàng cá nhân
(PLVN) - Trong cuộc đua chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở các ngân hàng, mô hình “one-stop bank” - một điểm đến, đa dịch vụ được xem là hướng đi mới giúp ngân hàng có lợi thế lớn khi khách hàng cá nhân có thể sử dụng cả hệ sinh thái tài chính được thiết kế riêng từ sản phẩm tiền gửi, thanh toán, vay vốn…

Gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn
(PLVN) -  Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư chưa bao giờ bớt hấp dẫn với những người có khoản tiền nhàn rỗi. Người dùng có thể ngồi tại nhà gửi tiết kiệm online hoặc tới quầy, … đều được hưởng những mức lãi suất ưu đãi và chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Người dùng Việt đã có thể mở thẻ thực trong thế giới ảo

Người dùng Việt đã có thể mở thẻ thực trong thế giới ảo
(PLVN) -  Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa thông báo mở rộng hệ sinh thái mở thẻ trên môi trường thực tế ảo Bizverse World, mang đến cho người dùng Việt trải nghiệm mở thẻ tín dụng thực trong một thế giới ảo mà mọi người thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Sacombank tiên phong ra mắt thẻ quốc tế tích hợp 1 chip tại Việt Nam

Sacombank tiên phong ra mắt thẻ quốc tế tích hợp 1 chip tại Việt Nam
(PLVN) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, Sacombank kết hợp với Tổ chức thẻ quốc tế Mastercard cho ra mắt thẻ Sacombank Mastercard Only One - dòng thẻ quốc tế công nghệ cao lưu trữ thông tin thẻ tín dụng và thẻ thanh toán trên cùng một con chip được gắn trên cùng một chiếc thẻ với nhiều tính năng và ưu đãi vượt trội.

Bộ Y tế cảnh báo về sản phẩm “K6F2 Kmuravir”

Cảnh báo về sản phẩm K6F2 Kmuravir® điều trị COVID-19 - Ảnh: Cục An toàn thực phẩm
(PLVN) - Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, đảm bảo quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Cục ATTP cảnh báo để người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm “K6K2 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kmuravir”.

Khác biệt với hệ sinh thái số dành cho khách hàng doanh nghiệp

Ảnh minh họa
(PLVN) - Những giải pháp số hóa toàn diện của Techcombank giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, gia tăng “sức khỏe” tài chính để vững vàng vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19. Khởi đầu năm Nhâm Dần, ngân hàng này còn dành tặng nhiều ưu đãi, lì xì may mắn để cùng doanh nghiệp đón một năm mới hanh thông.

Übank - Ứng dụng ngân hàng số mới có gì hấp dẫn?

Ứng dụng ngân hàng số Übank by VPBank chính thức ra mắt.
(PLVN) - Cuộc đua ngân hàng số vừa xuất hiện thêm một nhân tố mới hứa hẹn không chỉ mang đến những trải nghiệm đột phá cho khách hàng mà còn giúp tài khoản khách hàng sinh lời trên các hoạt động, giao dịch với mức lãi suất hấp dẫn.

“Bí kíp” đổ xăng tiết kiệm

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tình trạng “móc túi ngầm” từ các cây xăng không còn hiếm gặp. Vì vậy, làm thế nào để vừa tiết kiệm vừa vừa tránh gian lận trong mỗi lần đổ xăng?

Mẹo gửi tiết kiệm hiệu quả

Tìm hiểu kỹ các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ giúp khách hàng hưởng lợi nhiều nhất.
(PLVN) - Chia nhiều sổ tiết kiệm, lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp, tránh tất toán trước hạn, tranh thủ chương trình ưu đãi giúp thu lãi nhiều nhất có thể.