Tổng Công ty Điện Lực Dầu khí: Kết quả kinh doanh khả quan trước thềm IPO

(PLO) - Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) vừa thông báo kết quả sản xuất  kinh doanh 9 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm. Nhiều chỉ tiêu kinh doanh của PV Power đã đạt được những con số ấn tượng. Dịp này, lãnh đạo PV Power cũng gặp mặt các nhà đầu tư trước thềm IPO.
PV Power đạt kết quả kinh doanh khả quan trước thềm IPO PV Power đạt kết quả kinh doanh khả quan trước thềm IPO

Sản lượng điện 15.474 tỷ kWh

Đại diện PV Power cho biết, 9 tháng đầu năm 2017, đơn vị đã vận hành sản xuất các nhà máy điện (NMĐ) ổn định, tuyệt đối an toàn, hiệu quả. Sản lượng điện ước đạt 15.474 tỉ kWh, doanh thu toàn Tổng Công ty đạt 23.157,5 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.664 tỷ đồng; nộp NSNN toàn Tổng Công ty ước đạt 1.018 tỷ đồng.

Theo tính toán, PV Power đã thực hiện tiết kiệm và tiết giảm được 192,8 tỷ đồng trong 9 tháng qua. Ngoài ra, đơn vị đã thực hiện an toàn, vượt tiến độ công tác đại tu NMĐ Hủa Na vào tháng 2/2017; trung tu NMĐ Cà Mau 1 vào tháng 9/2017. PV Power  cũng đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị phục vụ cho đại tu NMĐ Nhơn Trạch 1, triển khai đại tu NMĐ Nhơn Trạch 2, sửa chữa định kỳ NMĐ Vũng Áng 1 đúng tiến độ yêu cầu.

Cổ phần hóa (CPH) là nhiệm vụ quan trọng của PV Power trong năm 2017. Tính đến tháng 9/2017, đơn vị này cơ bản hoàn thành các bước quan trọng trong công tác CPH Công ty mẹ Tổng Công ty: Hoàn thành xác định và công bố giá trị doanh nghiệp; hoàn thành phương án sản xuất kinh doanh sau CPH và đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án CPH; đồng thời tích cực tìm kiếm cổ đông chiến lược.

Ngoài ra, trong 9 tháng qua, PV Power đã phối hợp chặt chẽ cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) để thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư các dự án điện khí mới.

Trong quý IV năm 2017, PV Power đặt ra những nhiệm vụ, kế hoạch cụ thể cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng duy trì thiết bị nhà máy khả dụng cao, vận hành ổn định; phấn đấu tổng sản lượng điện sản xuất quý IV/2017 đạt 5.279 triệu kWh với hiệu quả tối ưu khi tham gia thị trường điện cạnh tranh. 

Đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt công tác đại tu NMĐ Nhơn Trạch 1, Đại tu NMĐ Nhơn Trạch 2, tiểu tu NMNĐ Vũng Áng 1. Tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ, thực hiện tiết kiệm và tiết giảm tối đa các khoản chi phí trong toàn Tổng Công ty. Đảm bảo cung cấp than ổn định và liên tục cho NMĐ Vũng Áng 1; tổ chức lựa chọn đơn vị cung cấp than nhập khẩu cho NMĐ của Tập đoàn. 

Ngoài ra, một nhiệm vụ quan trọng khác là PV Power phấn đấu hoàn thành CPH Công ty mẹ, thực hiện quyết toán chi phí CPH, chuyển đổi mô hình hoạt động theo công ty cổ phần.

Gặp mặt nhà đầu tư 

Để chuẩn cho quá trình CPH và sự kiện lần đầu bán cổ phần ra công chúng (IPO), ngày 28/9 vừa qua tại Hà Nội, PV Power đã tổ chức buổi lễ gặp mặt giữa lãnh đạo Tổng Công ty và các nhà đầu tư. Buổi lễ thu hút sự tham dự của nhiều nhà đầu tư chiến lược, các định chế tài chính và các quỹ đến từ trong và ngoài nước như Dragon Capital, Standard Chartered, VietFund AM, Mirae Assets Global Investments, Duxton, Phatra Capital, City Pacific… Đây là dịp để các nhà đầu tư có một cái nhìn toàn cảnh và rõ nét hơn về PV Power.

Ông Nguyễn Xuân Hòa, Tổng Giám đốc PV Power khẳng định, với sự tăng trưởng của ngành năng lượng điện tại Việt Nam nói chung và sự phát triển của Tổng Công ty trong những năm qua nói riêng, việc đầu tư vào PV Power thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn. Ông Nguyễn Duy Giang, Phó Tổng Giám đốc PV Power trình bày tổng quát vị trí PV Power trong bức tranh năng lượng chung của Việt Nam. Qua đó, các nhà đầu tư thấy được sự lớn mạnh không ngừng của PV Power trong 10 năm qua cũng như đường hướng phát triển trong thời gian tới của Tổng Công ty sau khi trở thành công ty cổ phần. Đây là những thông tin cần thiết mà bất cứ nhà kinh doanh nào cũng muốn biết trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Các nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm đến các nội dung như tình hình tài chính của PV Power, công tác đầu tư vào các dự án điện Nhơn Trạch 3, 4; công tác đảm bảo nguồn nguyên liệu cho các nhà máy điện trong tương lai; lộ trình IPO cũng như hoạt động của PV Power sau khi CPH.

Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo PV Power và các nhà đầu tư là hoạt động nằm trong chuỗi rất nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc bán đấu giá công khai cổ phiếu PV Power. Dự kiến IPO sẽ diễn ra vào đầu tháng 12 năm 2017 với 20% lượng cổ phiếu được bán ra.

M. Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).

Thúc các dự án lưới điện để giải tỏa công suất năng lượng tái tạo

Lắp đồng hồ đếm ngược để đẩy tiến độ dự án giải tỏa công suất Nhiệt điện BOT Vân Phong 1
(PLVN) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo kết nối, truyền tải công suất các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ… Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú thông tin về việc thực hiện các dự án lớn trong năm 2022.

‘Thâu đêm suốt sáng’ bên dòng Sê San

Tranh thủ thời tiết mùa khô Tây Nguyên, công nhân “Tổng” Trường Sơn thi công 3 ca trên công trường
(PLVN) - Hàng trăm kỹ sư, công nhân và một dàn thiết bị xe máy đồng bộ của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã, đang chạy đua với thời tiết Tây Nguyên để đạt được những mốc tiến độ quan trọng trên công trường Thủy điện Ialy mở rộng.