Tổng Công ty CP Sông Hồng hướng tới phát triển năng động, bền vững

(PLO) - Trong nhiệm (2010 - 2015), Đảng uỷ Tổng Công ty CP Sông Hồng đã đảm bảo việc làm ổn định đời sống cho gần 7.000 cán bộ công nhân viên với thu nhập bình quân đạt mức từ 4,5 - 4,9 triệu đồng/người/tháng. Thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động như BHXH, BHYT..
 Đảng uỷ Tổng Công ty CP Sông Hồng Đảng uỷ Tổng Công ty CP Sông Hồng

Sau chặng đường 5 năm phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ X, Tổng Công ty CP Sông Hồng từ một doanh nghiệp yếu kém gần phá sản đã trưởng thành từng bước ổn định, khẳng định vị thế vững chắc và thương hiệu uy tín trên thị trường. Tổng Công ty đã tham gia và thực hiện thành công nhiều công trình có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp trong mọi lĩnh vực: Thể thao, công nghiệp, y tế, nhà ở xã hội, giao thông, cầu đường, hạ tầng kỹ thuật... Đã xây dựng được thương hiệu năng lực lớn đảm bảo uy tín để đấu thầu các công trình trọng điểm tầm cỡ Quốc gia.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, Tổng Công ty đã có bước đột phá lớn trong việc khai thác các gói thầu từ nguồn vốn nước ngoài (ODA, WB) tạo dựng và củng cố thêm uy tín của Tổng Công ty.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty CP Sông Hồng từ đơn vị chỉ đơn thuần về xây lắp đã phấn đấu trở thành nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản uy tín với các dự án như: Dự án chung cư Thái Hà của Công ty CP Đầu tư địa ốc Sông Hồng; Khu đô thị HaPuliCo của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Thương mại; Khu Công nghiệp Đông Thọ, Trung Văn... Khẳng định vị thế hàng đầu trong sản xuất vật liệu xây dựng: Gạch CMC với công suất 15 triệu m2/năm; Nhôm Thanh định hình đạt trên 16 ngàn tấn/năm; Hoàn thành đưa vào sử dụng Nhà máy Thép Sông Hồng; Thủy điện Ngòi Hút I - Yên Bái…

Đối với công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ 2010 - 2015 Đảng bộ đã phát triển mạnh về số lượng Đảng viên, nâng từ 850 Đảng viên (năm 2010) lên 1.066 Đảng viên (năm 2015). Đảng bộ luôn được Thành ủy đánh giá là Đảng bộ trong doanh nghiệp có số lượng đảng viên lớn, đảm bảo về chất lượng, luôn tiên phong trong công tác xây dựng Đảng, hàng năm được công nhận đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Công đoàn Tổng Công ty đã lãnh đạo các Công đoàn cơ sở thường xuyên quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, tích cực động viên cán bộ công nhân viên tham gia các chương trình nhân đạo từ thiện, là tổ chức có rất nhiều đóng góp trong việc hoàn thành nhiệm vụ chung của các đơn vị và Tổng Công ty. 

Đoàn thanh niên Tổng Công ty luôn đạt thành tích xuất sắc, khẳng định được bản lĩnh, vai trò, trách nhiệm, tính xung kích của tuổi trẻ trong thời kỳ mới, được Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội đánh giá cao trong mọi hoạt động phong trào.

Nhìn chung 5 năm qua, đặc biệt từ năm 2012 trở lại đây là những năm có nhiều khó khăn chung của cả nước và Ngành Xây dựng. Tuy nhiên, Đảng bộ Tổng Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh, Đảng uỷ đã tập trung vào những vấn đề lớn, có tính quan trọng để xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, trên cơ sở kết hợp giữa lý luận với thực tiễn, giữa Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với năng lực thực tiễn tại đơn vị. Trên cơ sở đó, Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng quản trị cùng với Ban Tổng giám đốc đã thống nhất Nghị quyết các vấn đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo SXKD, xác định nhiệm vụ trọng tâm để có hướng đi đúng đắn.

Chính nhờ sự cố gắng, nỗ lực của Đảng ủy, lãnh đạo, cá nhân, nhiệm kỳ 2010 - 2015 Tổng Công ty CP Sông Hồng đã liên tục nhận được các phần thưởng cao quý của Chính phủ và Ngành Xây dựng.

Trong thời gian của nhiệm kỳ tới (2015 - 2020) những vấn đề về việc làm, tiền lương thu nhập của người lao động, giá cả thị trường, sự cạnh tranh khốc liệt trên tất cả các lĩnh vực kinh tế vẫn đang là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp kinh doanh xây lắp và bất động sản.

Đối với Tổng Công ty CP Sông Hồng đây là nhiệm kỳ thứ II sau khi thực hiện cổ phần hóa Tổng Công ty. Phát huy những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Năng động - Phát triển - Bền vững”; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ Đảng viên và CNVC - LĐ, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ XI đề ra.  

Những kết quả đạt được trên đây đã khẳng định đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước đã thực sự tạo ra động lực mạnh mẽ cho các doanh nghiệp có cơ hội phát triển một cách bền vững; Người lao động được phát huy quyền làm chủ thực sự của mình để tham gia quản lý và phát triển doanh nghiệp. 

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết, Tổng Công ty CP Sông Hồng đã xây dựng thành công con đường phát triển riêng biệt trong công nghệ xây lắp và vươn lên trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thi công chế tạo lắp đặt giàn thép vượt không gian lớn như: Công trình Nhà Thi đấu TDTT Đà Nẵng, Nhà máy Nhiệt điện Vũng ¡ng 1, Nhà thi đấu Tỉnh Nam Định. 

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân năm sau cao hơn năm trước (từ 10 - 15 %). Đẩy mạnh việc cơ cấu đa dạng hóa ngành nghề, xác định lĩnh vực xây lắp là then chốt. Trong đó gồm: Xây lắp dân dụng và công nghiệp, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và đô thị. Trong lĩnh vực đầu tư gồm: Đầu tư phát triển khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó, tích cực đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp và VLXD, kinh doanh dịch vụ, xuất nhập khẩu máy móc thiết bị, xuất khẩu lao động... 


Huy Thiện
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vi vu Quy Nhơn trong 72 giờ cực tình

Khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhon (bên phải) và khách sạn mới FLC Grand Hotel Quy Nhon (bên trái) .
(PLVN) -Quy Nhơn những tháng cuối năm đẹp nao lòng, với nắng chớm đông trong veo và những vùng biển xanh lam dịu mát. Một thiên đường Maldives thu nhỏ không thể bỏ qua trong danh sách những điểm hẹn tình yêu lãng mạn bậc nhất Việt Nam. 

Home Credit Việt Nam hỗ trợ cho học sinh tại Đắk Lắk

Đại diện Home Credit trao chứng nhận học bổng cho học sinh nghèo vượt khó thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.
(PLVN) -Ngày 28/08 vừa qua, Home Credit Việt Nam, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam, đã triển khai chương trình “Đường đến tương lai” nhằm trao học bổng và nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh tại, xã Buôn Klia, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

Núi Thần Tài: Giảm 50% giá về dành cho phụ nữ, trẻ em nhân dịp 8/3

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng  Núi Thần Tài – Đà Nẵng
(PLVN) -Nhân dịp chào mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng (CVSKN) Núi Thần Tài – Đà Nẵng tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt: “Tuần lễ yêu thương dành cho phái đẹp” diễn ra từ ngày 01/03 đến hết ngày 08/03/2020 với chính sách ưu đãi đặc biệt giảm 50% gói vé phổ thông dành cho Phụ Nữ.

Thiên Lộc: Thương hiệu mạnh trong lĩnh vực Đầu tư Xây dựng

"Chúng tôi không tự hài lòng với những thành công đã đạt được mà luôn phấn đấu nâng cao tầm vóc và giá trị công ty." - Chủ tịch HĐQT TGĐ Thiên Lộc chia sẻ.
(PLVN) - Từ các dự án nhỏ trong những ngày đầu hình thành, sau hơn 11 năm nỗ lực, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã và đang phát triển không ngừng với nhiều công trình tầm cỡ trải dài khắp trên toàn quốc. Hiện tại, ngoài trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội, đơn vị còn có chi nhánh và văn phòng giao dịch tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hoà (Đồng Nai) và Sông Công (Thái Nguyên). Thành quả này, thực sự là động lực mạnh mẽ tạo đà cho Công ty tiếp tục cố gắng đạt được nhiều thành tích ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới. 

Có gì trong khoang hạng Nhất của Cathay Pacific?

Hãng hàng không Cathay Pacific nâng tầm dịch vụ và sản phẩm tại các hạng khoang cao cấp trong kế hoạch định hướng thương hiệu mới “Trải nghiệm vượt xa” (Move Beyond).
(PLVN) - Các tiện ích đặc biệt ở khoang hạng Nhất và Thương gia là một trong những yếu tố cạnh tranh của các hãng hàng không, vì thế các hãng đều đầu tư để tìm cách tăng ấn tượng với hành khách VIP. Hãy xem Hãng hàng không hàng đầu Hồng Kông Cathay Pacific đã nỗ lực như thế nào?

Liệu pháp Nhục quế phá hàn lâm

Liệu pháp Nhục quế phá hàn lâm
(PLVN) - Liệu pháp "Nhục quế phá hàn âm" được Viện nghiên cứu Sức khỏe & Quản lý y tế (RIMH Việt Nam) nghiên cứu và ứng dụng hỗ trợ trị liệu các triệu chứng đau mỏi do âm hàn từ các khí công sư Tây Tạng.

Khu du lịch Tam Chúc: Từ đỉnh 'tam giác vàng' du lịch tâm linh Việt Nam đến ngôi chùa lớn nhất thế giới

Nơi được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn
(PLVN) Khu du lịch Tam Chúc được mệnh danh là "Vịnh Hạ Long trên cạn" bởi vẻ ngút ngàn và đẹp như cõi mộng. Đây là một đỉnh trong "tam giác vàng" du lịch tâm linh gồm: Chùa Tam Chúc (Hà Nam), chùa Bái Đính (Ninh Bình) và chùa Hương (Hà Nội) và dự đoán sẽ trở thành ngôi chùa lớn nhất thế giới trong tương lai không xa.

Đưa “an toàn điện” vào trường học

Hơn 2.400 học sinh đã tham gia chương trình
(PLVN) - Ngày 28/10/2019, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã phối hợp cùng trường tiểu học Chu Văn An (quận Tây Hồ) tổ chức chương trình Tuyên truyền sử dụng điện cho hơn 2.400 em học sinh trong toàn trường. 

Điện miền Bắc tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu dịch vụ

Điện miền Bắc đã kịp thời cấp điện trở lại cho nhân dân vùng bão lũ
(PLVN) - Dù bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3 và số 4 nhưng với sự chỉ đạo nhanh chóng của Tổng công ty điện miền Bắc, các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão đã được cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất, sản lượng điện thương phẩm vẫn tăng so với tháng 8/2018.