Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ

(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng, vượt qua đoạn đường dài khoảng 800km, sáng ngày 4/12/2020 Đoàn công tác của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đã có mặt ở Quảng Ngãi để phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình Trao tặng quà cho bà con ở Thành phố Quảng Ngãi và Thị xã Đức Phổ bị ảnh hưởng do cơn bão số 9 gây ra.
Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Nguyễn Cao Phúc (thứ 6, từ trái qua) và Chủ tịch Công đoàn CNS Trần Hữu Trung (áo xanh) tặng quà cho bà con ở TP Quảng Ngãi. Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Nguyễn Cao Phúc (thứ 6, từ trái qua) và Chủ tịch Công đoàn CNS Trần Hữu Trung (áo xanh) tặng quà cho bà con ở TP Quảng Ngãi.

Khúc ruột miền Trung những ngày qua liên tục chịu nhiều đau thương, gian khổ do mưa bão, lũ lụt. Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, và đây cũng là truyền thống lâu nay của CNS, nên ông Nguyễn Hoàng Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên đã bàn bạc với Ban Giám đốc và Công đoàn CNS để quyết định thực hiện những chuyến đi nhằm mang một chút tình, một chút hơi ấm đến với bà con tỉnh Quảng Ngãi. Tổng trị giá quà tặng của đợt này gần 500 triệu đồng.

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ ảnh 1

Ông Nguyễn Tuấn Phong – Bí thư Đoàn Thanh niên và ông Trương Đức Mai – Trưởng ban Kiểm soát CNS tặng quà cho bà con.

Buổi trao tặng quà cho 125 hộ dân ở TP.Quảng Ngãi diễn ra trong không khí ấm áp, chân tình với sự tham dự của ông Nguyễn Cao Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi; cùng lãnh đạo UBND và một số ban ngành của TP.Quảng Ngãi.

Đoàn tặng quà của CNS có ông Trần Hữu Trung – Chủ tịch Công đoàn; ông Nguyễn Tuấn Phong – Bí thư Đoàn Thanh niên; Trương Đức Mai – Trưởng ban Kiểm soát; Nguyễn Đức Vượng – Chánh Văn phòng; Đào Công Năm – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Văn phòng CNS…

Trưởng đoàn Trần Hữu Trung phát biểu: “Trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, CNS của chúng tôi mang đến cho bà con những phần quà tuy không lớn nhưng đó là niềm khích lệ , động viên nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, rất mong bà con sớm khắc phục, ổn định cuộc sống”.

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ ảnh 2

Ông Nguyễn Đức Vượng – Chánh Văn phòng CNS (thứ 4, từ phải qua) tặng quà cho bà con.

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Nguyễn Cao Phúc đáp từ: “Mặc dù doanh nghiệp cũng gặp khó khăn do dịch Covid-19, tuy nhiên 5.000 cán bộ công nhân viên CNS đã có tinh thần chắt chiu dành dụm nhằm hỗ trợ cho bà con. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp, chúng tôi rất trân trọng những tình cảm này của quý tổng công ty”.

Ông Đào Văn Sửu (57 tuổi), làm nghề chạy xe ôm ở phường Nghĩa Chánh có nhà bị tốc mái, khi nhận được 2 triệu đồng từ đoàn cứu trợ, ông xúc động nói: “Tôi khó khăn nên nhận được quà từ nhà hảo tâm thì rất vui”. Còn bà Bùi Thị Sáu (68 tuổi) ở thôn Thống Nhất, xã Tịnh Ấn Tây thì nhà bị tốc mái chưa có tiền sửa lại. Bà Sáu cho biết đang che chắn ở tạm, mừng lắm khi nhận tiền hỗ trợ, sẽ vay mượn thêm để sửa nhà.

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ ảnh 3
Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Quảng Ngãi chụp hình lưu niệm với đoàn công tác CNS. 

Ngoài trao trực tiếp 125 phần quà tại hội trường, thì đoàn cũng đến tận nơi thăm hỏi và tặng quà cho 2 hộ gia đình ở thôn 2, xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi có con cháu làm công nhân ở Nhà máy Thuốc lá Khánh Hội (trực thuộc CNS). Đây cũng là việc làm rất ý nghĩa nhằm thể hiện lòng tri ân của CNS đối với người lao động có gia đình, người thân ở quê nhà bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.

Tiếp đoàn, ông Lê Văn Đào (60 tuổi) – cha của công nhân Lê Anh Tiền, tâm sự: “Nhà tôi bị tốc mái, ngập nước nhiều. Gia đình vô cùng biết ơn tình nghĩa của CNS. Số tiền này tôi sẽ trả nợ cho việc vay mượn vừa rồi để  sửa chữa nhà cửa. Việc hỗ trợ này chắc chắn làm cho con tôi sẽ gắn bó lâu dài, đóng góp công sức nhiều hơn nữa với tổng công ty”.

Sau đó, đoàn tới nhà bà Lê Thị Mẹo (85 tuổi) – bà ngoại của công nhân Nguyễn Văn Thái, bà Mẹo đón nhận phần quà và xúc động nói: “Món quà này đối với chúng tôi rất quý. Gia đình sẽ tiến hành sửa chữa ngay căn nhà của mình để kịp đón một cái Tết cho thật ấm áp”.

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ ảnh 4
Thăm hỏi và tặng quà cho bà Lê Thị Mẹo ở TP.Quảng Ngãi. 

Trưa cùng ngày, đoàn tiếp tục đến với bà con ở Thị xã Đức Phổ để tặng quà cho 10 hộ dân. Những hộ này đều có con em đang làm việc tại CNS. Đại diện cho những người được tặng quà, ông Phạm Tám (82 tuổi) ở thôn Nhơn Bách, xã Phổ Nhơn (có 3 người con đều làm ở các nhà máy thuốc lá trực thuộc CNS) nghẹn ngào: “Không biết nói gì hơn ngoài việc rất vui mừng, rất cám ơn tấm lòng của đơn vị giúp đỡ chúng tôi là CNS. Số tiền được tặng đến với gia đình chúng tôi rất kịp thời”.

Ngoài ra, trước đó đúng một tuần (ngày 27/11), Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất (trực thuộc CNS) cũng đã có chuyến đi tặng quà cho 150 hộ gia đình (trong đó 26 gia đình có con cháu làm ở công ty này) ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9. Mỗi phần quà gồm 2 triệu đồng, kèm theo mùng mền, tổng trị giá quà tặng khoảng 330 triệu đồng.

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ ảnh 5

Ông Trần Hữu Trung gửi lời động viên đến 10 hộ gia đình được tặng quà tại Ủy ban MTTQ Thị xã Đức Phổ.

Có thể khẳng định những chuyến đi tặng quà vừa qua của CNS là một hành động kịp thời và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp của Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn đối với cộng đồng xã hội. Đồng thời đây cũng là những chuyến đi để nuôi dưỡng, bồi đắp tâm hồn nhằm giúp cho tất cả CBCNV của CNS trưởng thành hơn, sống nhân ái hơn, để tiếp tục lan tỏa tinh thần sẻ chia, yêu thương.

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn chung tay cùng bà con Quảng Ngãi vượt qua bão lũ ảnh 6

Ông Nguyễn Thịnh (áo xanh, phía bên phải) - Ủy viên BTV Thị ủy; Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Đức Phổ,chụp hình kỷ niệm với đoàn công tác CNS.

Rời Quảng Ngãi để trở về TP.HCM trong tiết trời chiều mưa lất phất, se lạnh nhưng những thành viên của đoàn công tác ai cũng cảm thấy vui vẻ, ấm áp trong lòng vì vừa làm được một việc tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn là mang tình thương, sự nồng ấm đến với những gia đình không may bị thiên tai. Tất cả mọi người đều mong muốn sẽ có thêm những hành trình, những chuyến đi thiện nguyện tốt đẹp như thế nữa để đến với những mảnh đời, những hoàn cảnh còn khó khăn vất vả trong cuộc sống.

Minh Hùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á
(PLVN) -  Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam.

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ
(PLVN) - Đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/ 5 trên địa bàn một số xã của huyện Bắc Quang tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở nhiều tuyến đường, sạt ta luy của 1 số hộ gia đình và thiệt hại đến hoa màu, tài sản của nhân dân.Tổng thiệt hại ước gần 550 triệu đồng.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…