Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc Tết Trung thu các cháu thiếu niên, nhi đồng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).
"Với các cháu ở những vùng bão, lũ, Bác dặn các cháu luôn chú ý an toàn khi học tập, vui chơi. Hãy tránh xa những nơi nguy hiểm, không chơi đùa gần sông, suối, ao hồ, luôn nhớ lời cha mẹ, thầy cô giáo để tự bảo vệ bản thân và bạn bè... Bác gửi đến tất cả các cháu niềm tin yêu, hy vọng", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhắn gửi.

Nhân dịp Tết Trung thu 2024, ngày 13/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong và ngoài nước, các cháu người nước ngoài ở Việt Nam.

Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:

Hà Nội, ngày 13 tháng 9 năm 2024

THƯ CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC TÔ LÂM

Gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2024

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý!

Nhân dịp Tết Trung thu, Bác thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong nước và ở ngoài nước, các cháu người nước ngoài ở Việt Nam những tình cảm thân thương, ấm áp nhất.

Tết Trung thu, Tết của thiếu nhi, vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch, các cháu được quây quần bên gia đình, ông bà, cha mẹ, cùng vui chơi, rước đèn, múa lân, phá cỗ dưới ánh trăng rằm hoặc nghe ông bà, cha mẹ kể “chuyện cổ tích về Trung thu". Và mỗi Tết Trung thu sẽ là những ký ức trẻ thơ của mỗi con người chúng ta sau này.

Bác rất mong muốn mỗi Trung thu các cháu lại có được một cái tết vui vẻ hơn, đầy đủ hơn, ý nghĩa hơn cả về vật chất và tinh thần bởi sự chăm lo của gia đình, nhà trường, xã hội cho các cháu.

Bác mong các cháu luôn ngoan ngoãn, mạnh khỏe, học giỏi, siêng năng, sống tình nghĩa, hoài bão; thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; luôn là trò giỏi, con ngoan; phấn đấu để trở thành niềm tự hào của gia đình, dòng họ và dân tộc.

Trung thu năm nay không được trọn vẹn bởi thiên tai đã gây ra những hậu quả nặng nề đối với nhiều gia đình, thôn xóm, bản làng, phường xã. Nhiều cháu thiếu nhi không may bị cướp đi sinh mạng, nhiều cháu mất người thân, mất nhà cửa, sống trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bác xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân, gia quyến các cháu là nạn nhân của bão lũ và hy vọng tất cả chúng ta hãy dũng cảm vượt qua đau thương, mất mát này.

Với các cháu ở những vùng bão, lũ, Bác dặn các cháu luôn chú ý an toàn khi học tập, vui chơi. Hãy tránh xa những nơi nguy hiểm, không chơi đùa gần sông, suối, ao hồ, luôn nhớ lời cha mẹ, thầy cô giáo để tự bảo vệ bản thân và bạn bè.

Bác gửi đến tất cả các cháu niềm tin yêu, hy vọng.

Thân ái,

Tô Lâm

Tin cùng chuyên mục

Quang cảnh phiên thảo luận hội trường. (Ảnh: Cổng TTĐTQH)

Giảm tiền kiểm, tăng cường hậu kiểm với sản phẩm, hàng hóa

(PLVN) - Dẫn bài học từ vụ gần 600 sản phẩm sữa giả, mặc dù đã được lấy mẫu thử nghiệm đánh giá phù hợp với tiêu chuẩn và quy chuẩn trước khi lưu hành nhưng sau đó thì người sản xuất đã không sản xuất theo đúng như mẫu ban đầu, đại biểu Quốc hội cho rằng cần bổ sung nguyên tắc hậu kiểm tương ứng với từng nhóm sản phẩm, hàng hóa theo mức độ rủi ro.

Đọc thêm

Xác định nguồn cải cách tiền lương chưa đúng quy định

Tổng Kiểm toán Nhà nước Ngô Văn Tuấn trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Xác định nguồn cải cách tiền lương chưa đúng quy định; Số liệu về nợ đọng xây dựng cơ bản chưa chính xác; Bất cập trong công tác quản lý tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; Chi chuyển nguồn sai… là những vấn đề được Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn chỉ ra khi trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2023 tại phiên họp Quốc hội chiều 16/5.

Phải có các chính sách rất cụ thể, rất rõ để phát triển kinh tế tư nhân

ĐBQH Nguyễn Như So (đoàn Bắc Ninh).
(PLVN) - Chiều 15/5, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tư nhân. Đa số ý kiến đại biểu đánh giá cao dự thảo Nghị quyết cho rằng, dự thảo bảo đảm được nguyên tắc bao trùm về các nội dung cốt lõi như cải thiện môi trường kinh doanh; nguyên tắc xử lý sai phạm và giải quyết các vụ việc cũng như có những nội dung rất cụ thể, hướng tới những chính sách rất cụ thể, đặc thù để tạo động lực và hỗ trợ phát triển kinh tế tư nhân…

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền

Ảnh minh hoạ (Ảnh: internet).
(PLVN) -  Chưa bao giờ Việt Nam bước vào cuộc cách mạng xây dựng hệ thống chính trị với mục tiêu “hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả”; với quyết tâm cao và sự đồng thuận như lúc này. Để đạt được các mục tiêu trên, bộ máy nhà nước phải “tinh - gọn - mạnh”. Điều đó cũng có nghĩa là phải phân cấp, phân quyền.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2025

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2025
(PLVN) - Nhằm chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Công an trang trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2025 và Khánh thành công trình Tượng “Bác Hồ về thăm quê”.

Thủ tướng đề nghị World Bank hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án hạ tầng quy mô lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Mariam J. Sherman, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Sáng 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp bà Mariam J. Sherman, Giám đốc Quốc gia của Văn phòng World Bank khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia. Thủ tướng đề nghị World Bank cải cách thủ tục, điều kiện vay vốn; tư vấn chính sách và hỗ trợ Việt Nam thực hiện các mục tiêu chiến lược, thực hiện “bộ tứ chiến lược”, nhất là phát triển hạ tầng với các dự án hạ tầng quy mô lớn.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Nghệ An

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu mở đầu buổi làm việc. Ảnh: Thành Cường.
(PLVN) - Sáng 15/5, tại Nghệ An, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.