Tôn vinh doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 5/12, Diễn đàn quốc gia thường niên về “Văn hóa với doanh nghiệp” sẽ tôn vinh và trao Chứng nhận 'Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam'.

Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Thông tin với báo chí về Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với doanh nghiệp", ông Hồ Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp (DN) Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa DN Việt Nam” (Ban Tổ chức 248) - cho biết: Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với DN” được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của khoảng 300 DN tiêu biểu.

Diễn đàn do Ban Tổ chức 248, Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Công Thương; Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức.

Mục đích của sự kiện là nhằm tạo một Diễn đàn quy mô quốc gia mời lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng DN, các nhà quản lý và nghiên cứu về văn hoá DN, văn hóa kinh doanh; khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của văn hoá trong phát triển bền vững kinh tế, kiến tạo môi trường kinh doanh.

Diễn đàn cũng là dịp để cộng đồng DN đề xuất các kiến nghị về cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển kinh tế, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Điểm nhấn của Diễn đàn là Lễ tôn vinh và trao chứng nhận “DN đạt chuẩn văn hoá kinh doanh Việt Nam” và vinh danh các DN có thành tích xuất sắc hưởng ứng tích cực Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa DN Việt Nam”.

Về tiêu chí tôn vinh DN, đại diện Ban Tổ chức cho biết, đó là những DN đáp ứng đủ các tiêu chí trong Bộ tiêu chí văn hoá kinh doanh Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ban hành và qua sự thẩm định của Hội đồng quốc gia. Đặc biệt, là các DN thực hiện tốt trách nhiệm xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của DN, ông Lê Doãn Hợp - Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam, Thường trực Ban Tổ chức 248 - khẳng định, các nhiệm vụ vẻ vang của DN. Đó là cùng gia đình tạo ra của cải cho xã hội; là lực lượng chủ công nộp ngân sách; là nòng cốt đóng góp các chính sách từ thiện nhân đạo quốc gia; là lực lượng chủ công hội nhập kinh tế quốc tế; là nơi đào luyện cán bộ làm kinh tế giỏi cho đất nước trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Ông Lê Doãn Hợp cũng nhấn mạnh, văn hoá DN là một trong ba trụ cột xây dựng văn hoá quốc gia; đồng thời, là nền tảng kinh tế. Do đó, phải tôn vinh DN, văn hoá DN vì văn hoá DN như một phần thưởng, một thương hiệu, dấu ấn và tài sản quốc gia.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2022

6 nhóm tác giả của các dự án khởi nghiệp xuất sắc trong năm 2021.
(PLVN) -Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI), chiều 19/1, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Trao giải dự án Khởi nghiệp xuất sắc 2021 và Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia năm 2022...

Ngân hàng chưa “gật đầu” với BOT Diễn Châu - Bãi Vọt

BIDV là ngân hàng đầu mối cho vay đối với Dự án BOT Diễn Châu - Bãi Vọt
(PLVN) -Trao đổi với PLVN, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV Phan Đức Tú ngày 19/1 - cho hay, ngân hàng này vẫn đang trong quá trình xem xét và vẫn chưa có quyết định cho vay đối với Dự án BOT cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt.

PVN lên kế hoạch phát điện thương mại và dứt điểm tranh chấp tại 3 dự án lớn

Năm nay, sẽ phát điện thương mại nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1

(PLVN) - Năm 2022, PVN sẽ đẩy mạnh công tác tìm kiếm thăm dò để gia tăng sản lượng, với mục tiêu đạt 10-18 triệu tấn dầu. Đồng thời hoàn thành, đưa vào vận hành thương mại hai nhà máy điện là Sông Hậu 1, Thái Bình 2 và giải quyết xong tranh chấp với đối tác nước ngoài (là Power Machines) tại Dự án nhiệt điện Long Phú 1.

Mua sắm Tết vẫn còn… dè dặt

Nhiều siêu thị dự báo, sau ngày 23 tháng Chạp, sức mua sẽ cải thiện
(PLVN) -  Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nhâm Dần nhưng thị trường hàng hóa mua sắm Tết vẫn còn khá… đìu hiu. Người mua vẫn còn dè dặt trong việc chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.

Nhà băng cẩn trọng cho vay các dự án dệt may

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngành Dệt may được đánh giá là một trong các ngành kinh tế có mức độ rủi ro môi trường và xã hội cao so với các ngành, lĩnh vực kinh tế khác do quá trình sản xuất cần phải khai thác, sử dụng và xả thải một lượng nước lớn...

Vượt Indonesia, Việt Nam đứng đầu ASEAN về quy mô hệ thống điện

Tổng công suất lắp đặt nguồn điện toàn hệ thống đến nay đạt 76.620 MW
(PLVN) - Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn điện lực Việt Nam và các đơn vị trong năm 2021 đều có lợi nhuận; Giá trị nộp ngân sách năm 2021 toàn Tập đoàn đạt 22.440 tỷ đồng. Đáng chú ý, lần đầu tiên, quy mô hệ thống điện Việt Nam đã vượt qua Indonesia, đứng đầu ASEAN.