Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu

100 gương mặt tiêu biểu tại buổi lễ tôn vinh là những điển hình cho mọi người học tập. Đặc biệt, có nhiều người đã có không dưới 50 lần hiến máu trong năm; có người không chỉ tham gia tích cực hiến máu còn vận động được trên 200 người khác cùng tham gia; có những gia đình mà tất cả thành viên đều tham gia hiến máu...

Tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chiều qua tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam 2011.

Từ năm 2005 đến nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều tổ chức sự kiện tôn vinh người hiến máu – ngày 14/6 hàng năm. Năm 2011, các tổ chức quốc tế lấy thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” vừa để ghi nhận sự chia sẻ bằng máu của những người khỏe mạnh với người bệnh đồng thời khuyến khích ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu.

100 gương mặt tiêu biểu tại buổi lễ tôn vinh là những điển hình cho mọi người học tập. Đặc biệt, có nhiều người đã có không dưới 50 lần hiến máu trong năm; có người không chỉ tham gia tích cực hiến máu còn vận động được trên 200 người khác cùng tham gia; có những gia đình mà tất cả thành viên đều tham gia hiến máu. Những nghĩa cử cao đẹp, anh hùng đó đã góp phần cứu được nhiều người bệnh trong cơn hiểm nghèo cần có máu...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhiệt liệt chào mừng các cá nhân và đơn vị; 100 gương mặt tiêu biểu nhất của phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện Việt Nam 2011 và nhấn mạnh: Hiến máu cứu người là một hành động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần hy sinh, sự chia sẻ, tinh thần cộng đồng thương người như thể thương thân trong lối sống của người Việt Nam.

Theo thống kê từ cơ quan chức năng, năm 2010, cả nước thu được 675.438 đơn vị máu, trong đó có 84,2% là từ người hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, tổng số dơn vị máu thu được tăng 12,3% so với năm trước , gấp 3 lần so với năm 2000.

Công Hải

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.