Tóm gọn hai kẻ trộm xe máy

Tóm gọn hai kẻ trộm xe máy
(PLO) - Công an huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ đối tượng Tô Hồng Đông (sn 1990, ngụ xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) và Nguyễn Đình Cường (sn 1983, ngụ tỉnh Nghệ An) để xác minh, điều tra làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”. Cả hai đối tượng đã rủ nhau đi trộm xe máy rồi về thay biển số.

Vào khuya 29/10 khi Đông đang ở nhà tại xã Long Tân thì Cường đến rủ đi chơi và cả hai cùng nhau ra khu vực ấp Cù Lao, xã Đại Phước chơi. Đến 00h ngày 30/10 Cường chở Đông đi lang thang ở khu vực ấp Cù Lao thì phát hiện xe mô tô biển số 52X4 -5815 dựng trước một nhà dân nhưng không có người trông coi.

Thấy vậy Cường đã rủ Đông ăn trộm và được Đông đồng ý nên Đông đứng ngoài cảnh giới còn Cường vào trong trộm xe. Sau khi lấy được xe, Cường và Đông đẩy chiếc xe vừa trộm về nhà Đông. Tại đây Cường và Đông tháo biển số chiếc xe vừa ăn trộm vứt đi rồi gỡ biển số từ xe Cường là 72B1-3869 để lắp vào chiếc xe ăn trộm.

Xong xuôi Cường lại tiếp tục dùng xe máy của Cường (khi này xe Cường đã không còn biển số) chở Đông đến địa bàn xã Phú Hội chơi. Tại đây cả hai bị công an xã yêu cầu dừng xe để kiểm tra vì chạy xe không biển số. Sau đó do thấy nhiều điểm nghi vấn nên công an đưa cả hai về trụ sở để làm việc.

Qua điều tra ban đầu hai đối tượng tự khai nhận cả hai vừa gây ra vụ trộm cắp tại địa bàn xã Đại Phước và chiến lợi phẩm đang cất dấu tại nhà Đồng. Sau khi hoàn tất các thủ tục ban đầu, công an xã đã tiến hành bàn giao 2 đối tượng cùng tang vật là 1 xe máy, 1 đoản, 1 kềm cộng lực, 1 điện thoại di động,… cho công an huyện Nhơn Trạch tiếp tục điều tra xử lý.

Hiện vụ việc tiếp tục được xác minh, làm rõ./.

Đọc thêm

Hải Dương: Cháy lớn ở công ty bao bì

Được biết, công ty TNHH Hoàng Lê chuyên sản xuất nhãn, bao bì carton...
(PLVN) - Vào khoảng 23 giờ ngày 17/2 , bảo vệ của Công ty TNHH Hoàng Lê (TP. Hải Dương) đã phát hiện ra cháy tại kho xưởng có diện tích khoảng 1.000 m2 của công ty, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, lan rộng.

Khởi tố bị can trong vụ sát hại bé trai 3 tuổi ở Sóc Sơn

Khởi tố bị can trong vụ sát hại bé trai 3 tuổi ở Sóc Sơn
Liên quan đến vụ việc bé trai 3 tuổi ở xã Xuân Giang (huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) bị sát hại, ngày 15/2, Công an thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra nghi phạm về tội giết người.