Tóm gọn ’đại ca’ chuyên trấn lột sinh viên

Để có tiền tiêu xài, ăn nhậu, “đại ca” Nam yêu cầu nhiều sinh viên Cao đẳng Tài chính Hải quan phải “cống nạp”, nếu không sẽ đe dọa, đánh đập…

Để có tiền tiêu xài, ăn nhậu, “đại ca” Nam yêu cầu nhiều sinh viên Cao đẳng Tài chính Hải quan phải “cống nạp”, nếu không sẽ đe dọa, đánh đập…

Ngày 5/4, Công an quận 9, TP HCM đang tiếp tục tạm giữ Hoàng Hoài Nam (SN 1983 tại Lâm Đồng, hiện sống lang thang) để điều tra, xử lý về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đêm ngày 18/10/2009, trong lúc ngồi nhậu một mình trước cổng trường Cao Đẳng Tài chính Hải quan (quận 9, TP HCM), Nam “triệu tập” nhóm sinh viên trường này ra uống rượu cùng “cho vui”. Khi có tí men trong người, “đại ca” bắt đầu hùng hổ, lên mặt bắt nhóm sinh viên phải trả tiền… Do không có ai mang tiền nên Nam quay lại chửi bới, đuổi về.

Trường CĐ Tài chính- Hải quan, nơi nhiều sinh viên đã bị tên Nam đánh đập, trấn lột tài sản
Trường CĐ Tài chính- Hải quan, nơi nhiều sinh viên đã bị tên Nam đánh đập, trấn lột tài sản

Tức giận vì “quê độ”, môt lúc sau Nam leo qua cổng rào “đột nhập” vào ký túc xá, bí mật lẻn tới phòng nhóm sinh viên vừa ngồi nhậu với mình yêu cầu mọi người ngồi dậy để “nói chuyện”. Tại đây, “đại ca” Nam “mượn” sinh viên Phương 700.000 đồng, nhưng vẫn không có.

Ngay lập tức, tên côn đồ “lệnh” cho Phương nội trong vòng ngày mai phải gom tiền từ các sinh viên có mặt tại đây, nếu không sẽ “có chuyện” lớn xảy ra. Do trước đó chứng kiến nhiều lần “đại ca” Nam đe dọa, “xử” các bạn trong trường vì không nghe lời, nên nhóm sinh viên này không dám trái lệnh, gom góp được 600.000 đồng đem đi “cống nạp”.

Đúng hẹn, Nam cùng “đàn em” là Trần Quang Thạnh ngồi tại một quán cà phê trên đường Hoàng Diệu, phường Linh Trung quận Thủ Đức để đợi lấy tiền. Tuy nhiên, toàn bộ sự việc đã được báo cho công an. Vì vậy, khi Thạnh đang nhận tiền từ một sinh viên thì bị công an quận 9 ập tới, bắt giữ. Riêng Nam đã nhanh chân chạy thoát, bỏ trốn một thời gian.

Qua quá trình xác minh, điều tra, Nam đã bị bắt giữ và khai nhận đã nhiều lần “đột nhập” vào KTX đe dọa, đánh đập sinh viên để trấn lột tài sản. Còn Thạnh thừa nhận được Nam rủ đi lấy tiền, nhưng không hề biết “đại ca” đã hù dọa “tống tiền” của sinh viên.

Theo Hoài Giang

Zing.jpg

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.