(PLVN) - Đưa tôm hùm đất vào môi trường tự nhiên với mục đích lấy thịt làm thức ăn, một số quốc gia châu Phi nhanh chóng hối hận khi loài này sinh sản nhanh chóng, phá hủy hệ sinh thái.
(PLVN) - Những ngày cuối tuần, hàng dài người xếp hàng ngoài nhà hàng Huda ở Bắc Kinh, chờ tới lượt thưởng thức món ăn đang gây sốt khắp thành phố là tôm hùm đất (tôm càng đỏ) xào ớt cay và tỏi. Loài giáp xác từng được nuôi làm cảnh và làm thức ăn cho ếch này hiện có vị trí lớn trên bàn tiệc của người Trung Quốc.
(PLVN) - Thời gian gần đây, loài tôm càng đỏ được đưa vào sử dụng ở Việt Nam dưới dạng thực phẩm ở khá nhiều địa phương. Mặt hàng này được rao bán rộng rãi trên các trang mạng xã hội với giá dao động từ 220.000 đến 350.000 đồng/kg, hình dáng của chúng giống con tôm của Việt Nam nhưng cơ thể nhỏ hơn.
(PLVN) - Tôm hùm nước ngọt (còn có tên tôm hùm đất) là loài xâm thực nguy hại đã được cảnh báo nhưng thời gian gần đây, việc buôn bán loài này diễn ra rầm rộ, khiến Bộ NN&PTNN phải cảnh báo mức độ nguy hại của nó.
(PLVN) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa có văn bản gửi Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý loài tôm càng đỏ nhập lậu.
Trước thông tin tôm hùm đất Trung Quốc ồ ạt tràn sang Việt Nam, được bày bán tràn lan trên thị trường, Bộ NN-PTNT đã gửi công văn hoả tốc yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát loài tôm hùm này tại Việt Nam.