Tới vùng có vật khả nghi của máy bay mất tích

Máy bay và tàu của Việt Nam đang cấp tập tới vùng nghi vấn - cách đảo Thổ Chu 100 km, sau đề nghị hỗ trợ của đội tìm kiếm Singapore và Malaysia khi họ phát hiện vật thể màu vàng trên biển.
(Hình chụp các mảnh vụn được cho là tại nơi máy bay mất tích nhưng chưa thể xác nhận) (Hình chụp các mảnh vụn được cho là tại nơi máy bay mất tích nhưng chưa thể xác nhận)
Đó là tin mới nhất từ VnExpress. Trước đó, lúc 14h43, Ban chỉ huy của Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng không nhận được thông báo cùng  từ đội tìm kiếm của Singapore và Malaysia về vật khả nghi. Họ đề nghị Việt Nam có trực thăng hoặc tàu biển gần đó lập tức ra giúp đỡ.
VietNam+ cũng đưa tin theo báo điện tử Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong) bản tiếng Anh vào chiều 9/3, các bức ảnh cho thấy nhiều mảnh vụn trên mặt biển ở khu vực chiếc máy bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia (Malaysia Airlines) đã mất liên lạc, vừa được đăng tải trên truyền thông xã hội Trung Quốc.
Những bức ảnh này, được cho là do một hành khách người Trung Quốc chụp từ trên một chiếc máy bay khác của Malaysia Airlines bay từ Bắc Kinh, đã hạ cánh an toàn ở Kuala Lumpur sáng 9/3.
Các bức ảnh cho thấy những mảnh vụn đang trôi nổi trên vùng biển nằm cách thủ đô Malaysia khoảng 90 phút đi máy bay.
Người đăng tải những bức ảnh này có hồ sơ thông tin cá nhân nói rằng, anh ta là một người làm cho Ngân hàng Minshen Trung Quốc (China Minsheng Bank) ở Bắc Kinh. Người này viết rằng anh đã chụp được những bức ảnh đó từ trên cửa sổ máy bay ở độ cao 11.000 m, vào khoảng 6h45 ngày 9/3.
Mặc dù những mảnh vụn nghi vấn trong các bức ảnh đó hiện vẫn chưa thể được xác định rõ ngay là gì, nhưng khu vực mà hành khách này nói rằng anh ta đã chụp ảnh có vẻ như phù hợp với nơi chiếc máy bay mất tích mất liên lạc với nhà chức trách hàng không và nơi các tàu từ Malaysia và Việt Nam đã và đang tìm kiếm kể từ chiều 8/3.
Ông Li Jiaxiang, người phụ trách Cơ quan Hàng Không Dân dụng Trung Quốc, nói tại một cuộc họp báo sáng 9/3 rằng người ta phát hiện thấy một số mảnh vụ, nhưng chưa rõ có phải là từ chiếc máy bay mất tích hay không.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.