Sắp có chìa khóa giải bài toán 'cả họ làm quan'?

Quảng Nam tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý năm 2014.
(PLO) - Một trong những mục tiêu của Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng” (Đề án) là phát hiện người có đức, có tài để đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển của đất nước; tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ... Bởi vậy, nhiều người kỳ vọng Đề án này sẽ là chìa khóa để giải quyết tình trạng “con quan thì lại làm quan” như thời gian qua.

Sắp ra trường, mua bảo hiểm y tế như thế nào?

Sắp ra trường, mua bảo hiểm y tế như thế nào?
(PLO) - Bạn đọc từ địa chỉ email “nguyenlala999@gmail.com” hỏi: Em là sinh viên đang theo học ở một trường công lập tỉnh Phú Thọ, quê ở Phúc Thọ - Hà Nội. Khi mới nhập học đóng bảo hiểm y tế (BHYT) 3 năm (theo quy định trong tờ giấy báo nhập học). Năm nay đã là năm cuối và có quy định thu thêm tiền BHYT tăng theo quy định của nhà nước. Nhưng vì chỉ còn 6 tháng nữa bọn em đã ra trường, về địa phương nên mỗi khi đau ốm không thể lên tận Phú Thọ để xin giấy chuyển viện được, vì thế em không muốn tham gia BHYT ở trường nữa (tức là không đóng thêm khoản tăng đó nữa) mà thay vào đó em mua BHYT mới ở địa phương có được không?

Bỏ tích hợp môn Lịch sử và Địa lý

Bỏ tích hợp môn Lịch sử và Địa lý
(PLO) - Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên chương trình giới thiệu trước khi lấy ý kiến rộng rãi tới dư luận xã hội có một số điểm mới căn bản. Điểm đặc biệt mới nhất của dự thảo lần này là sự phân biệt giữa giai đoạn giáo dục cơ bản và giáo dục định hướng nghề nghiệp. 

Hành nghề thú y phải có bằng trung cấp trở lên

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Theo Nghị định 35/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thú y, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7, quy định tổ chức, cá nhân hành nghề thú y phải có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 108 Luật Thú y và phải đáp ứng yêu cầu về chuyên môn.

Đau đầu những khoản thu “tự nguyện”

Đau đầu những khoản thu “tự nguyện”
(PLO) - Trong nhiều nỗi lo của cuộc sống thì chuyện cho con cái ăn học khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu. Như thường lệ, khi hàng triệu học sinh cả nước vừa bước vào những ngày đầu năm học với niềm vui rạng rỡ, ngược lại nỗi phiền muộn, nặng nề cũng hằn lên nét mặt của không ít phụ huynh bởi nhiều khoản phí phải nộp. 

Tăng lương đồng loạt từ năm 2016

Mức lương cơ sở hiện vẫn đang thấp.
Trong Quý III năm 2015, Bộ LĐTBXH phải trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động trong các doanh nghiệp áp dụng cho năm 2016.