Tôi sợ khi chồng quá đam mê nấu nướng

(PLO) - Lúc đầu tôi cũng thích nhưng sau lại thấy sợ, anh bày ra nhiều quá, lắm bát đũa phải rửa, lắm món phải ăn, thật là lỉnh kỉnh.

Tôi 30 tuổi, lấy chồng được 5 năm, đang có 2 cháu, một cháu 5 tuổi và một cháu 2 tuổi. Chồng hơn tôi 3 tuổi, đang làm một doanh nghiệp nhà nước, còn tôi làm việc ở ngân hàng cổ phần. Nhìn bề ngoài, ai ai cũng bảo gia đình tôi thật hạnh phúc, khi vợ chồng đều có công ăn việc làm ổn định, kinh tế vững chắc, con cái đầy đủ, ai biết được bên trong như thế nào.

Do công việc nên tôi luôn bận rộn, sáng đi làm từ sớm, tối muộn mới về, thường xuyên đi làm thêm vào ngày nghỉ. Chồng tôi ngược lại, do làm ở doanh nghiệp nhà nước nên có nhiều thời gian để lo cho công việc gia đình. Ngày nào cũng như ngày nào, sáng sáng chiều chiều, đều như vắt chanh, không hôm nào là khác cả. Anh vẫn tận tụy, sáng đi làm muộn cả tiếng đồng hồ để đưa các con đến trường, chiều lại trốn về sớm để đón 2 đứa, tắm xong rồi lao vào nấu cơm, giặt giũ. Tối nào tôi đi làm về 2 con cũng được tắm rửa sạch sẽ, cơm nước no nê, nhiều hôm tôi bước chân vào cửa thì chúng đã say giấc nồng.

toi-lo-ngai-khi-chong-chiu-kho-nau-an-qua

Ảnh minh họa.

Anh thích nấu ăn một cách quá đáng, hay vào mạng để xem mấy kênh nấu ăn rồi tập theo, mẹ con tôi suốt ngày phải thưởng thức, nào là ẩm thực Tây Bắc rồi lại Tây Nam Bộ. Lúc đầu tôi cũng thích thật nhưng về sau lại thấy sợ, anh bày ra nhiều quá, lắm bát đũa phải rửa, lắm món phải ăn, thật là lỉnh kỉnh, bày càng nhiều thì phải dọn càng lắm. Tôi đi làm về, ngoài rửa bát cũng không phải làm gì vì quần áo anh giặt, cơm nước anh nấu, đến cho con ngủ anh cũng làm luôn. Nhiều lúc tôi tự hỏi, còn mỗi việc đẻ với cho con bú là chưa thấy anh làm (bú bằng bình thì thấy rồi).

Điều tôi ghét nhất ở chồng là mùi nước mắm bám trên áo quần anh, thi thoảng đi ngủ tôi thấy, nó làm tôi ghê sợ. Tôi thèm lắm mùi nước hoa phái mạnh, mùi nam tính của đàn ông, nhưng điều đó không có, suốt ngày chỉ là nước mắm, bột canh, mùi thịt, xương, chả, cá, mắc khén, hạt dổi, hạt tiêu... Tôi muốn ly hôn anh nhưng còn nhiều lăn tăn quá.

Theo Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê bình Sở Giao thông vận tải vì bến xe khách lộn xộn

Khu vực Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh này vì để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép, xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng
(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh
(PLVN) -  Trước tình hình các ca mắc mới vẫn ở mức cao, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ 00 đến 06 giờ 00 hàng ngày, trừ một số trường hợp cấp bách.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...