Toàn dân Tiên Lữ (Hưng Yên) tham gia bảo vệ ANTQ

(PLO) - Sáng 20/02, UBND huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) năm 2013, triển khai kế hoạch phong trào năm 2014.
Nhận thấy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những phong trào Cách mạng của Đảng, Ban chỉ đạo đã phát động phong trào trên toàn huyện nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 đề ra.
Với sự quan tâm đó, phong trào bảo vệ ANTQ trong năm 2013 được nâng cao rõ rệt, hiệu quả, góp phần củng cố, xây dựng các tổ chức Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh trên địa bàn huyện.
Trước tình trạng tranh chấp, vi phạm pháp luật, số vụ án nghiêm trọng trong thanh thiếu niên, học sinh có chiều hướng gia tăng..., UBND huyện Tiên Lữ tiếp tục xây dựng kế hoạch công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để nâng cao hiệu quả công tác này trong năm 2014.
Ban lãnh đạo cùng toàn dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, năng lực của cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, hội viên và nhân dân nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự.
Các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ ANTQ năm qua cũng được Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Tới trao bằng khen tại hội nghị này.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.