Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ sai phạm đất đai ở Bình Thủy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 28/6, TAND TP Cần Thơ đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.
Các bị cáo tại tòa. Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Tuấn (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy), Lê Văn Vũ (nguyên Trưởng Phòng TN&MT quận Bình Thủy), Huỳnh Trung Thanh (nguyên Quyền Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) thuộc Phòng TN&MT quận Bình Thủy), Lê Văn Trứ (nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh VPĐKĐĐ thuộc Phòng TN&MT quận Bình Thủy), Nguyễn Việt Hòa, Lê Hồng Khánh và Trần Tuấn Anh (nguyên là chuyên viên và nhân viên hợp đồng của VPĐKĐĐ).

Theo cáo trạng, từ tháng 11/2015 - 7/2017, các bị cáo biết rõ kế hoạch sử dụng đất của quận Bình Thủy đã được phê duyệt, đảm bảo mục đích sử dụng đất, không để tình trạng chia lô, phân nền trái phép, xây nhà và công trình kiến trúc vi phạm quy hoạch xây dựng… nhưng các bị cáo vẫn cho chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây lâu năm, đất trồng lúa sang đất ở đô thị.

HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của các bị cáo thực hiện từ tháng 11/2015 - 7/2017, tức trước ngày 1/1/2018, Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 có hiệu lực. Đồng thời tại tòa, Tuấn cho rằng do thiếu trách nhiệm trong việc thực thi nhiệm vụ được giao dẫn đến bị cáo ký các quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật. Từ căn cứ trên, TAND TP Cần Thơ quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, làm rõ căn cứ truy tố các bị cáo theo điều 229 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.