Tọa đàm 'Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024': Giúp làm đẹp an toàn và hiệu quả

Tọa đàm 'Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024': Giúp làm đẹp an toàn và hiệu quả
0:00 / 0:00
0:00
Ngày mai 23/5 , tại Hà Nội sẽ diễn ra Talkshow “Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024” với sự quy tụ của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình đến từ các bệnh viện, đơn vị uy tín. Đây là cơ hội để các chuyên gia trong lĩnh vực trao đổi, chia sẻ về các phương pháp thẩm mỹ công nghệ cao cũng như cảnh báo về lợi ích – tác hại khi lạm dụng thẩm mỹ, làm đẹp không đúng cách.

Chương trình do Ban Doanh nhân và Pháp luật và Pháp luật Media (Báo Pháp luật Việt Nam) tổ chức, hứa hẹn sẽ là một sự kiện ý nghĩa chào đón Hè 2024.

Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, đặc biệt là của phái nữ, công nghệ thẩm mỹ cũng được phát triển và thay đổi từng ngày. Hiện nay, thẩm mỹ công nghệ cao đã trở thành “cụm từ” được tìm kiếm và ưa chuộng, tuy nhiên, các phương pháp này có điểm gì khác biệt so với công nghệ truyền thống và lợi ích có thực sự nổi trội? Để giải đáp những thắc mắc này của độc giả, Ban Doanh nhân và Pháp luật và Pháp luật Media (Báo Pháp luật Việt Nam) đã phối hợp với các bệnh viện, đơn vị thẩm mỹ uy tín tổ chức Talkshow “Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024”. Qua sự kiện lần này, mong rằng độc giả sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại cũng như tìm được cho mình phương pháp làm đẹp an toàn và phù hợp”.

Tham gia chương trình lần này có sự góp mặt của: Diễn viên Quỳnh Nga; ThS. BS Nguyễn Hữu Tùng - Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Hồng Ngọc); ThS – BS Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh Viện Đức Giang; ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD; Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

ThS. BS Nguyễn Hữu Tùng - Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Hồng Ngọc)

ThS. BS Nguyễn Hữu Tùng - Bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Hồng Ngọc)

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thẩm mỹ - tạo hình, ThS. BS Hữu Tùng cho rằng: “Hiện tại đang vào mùa du lịch, tâm lý chung của chị em đều muốn làm thế nào để đẹp nhanh, đẹp ngay để đi du lịch. Chính vì thế mà không ít chị em vì vội mà tìm hiểu chưa được kỹ lưỡng dẫn đến những lựa chọn làm đẹp không đúng đắn. Hiện nay có rất nhiều công nghệ làm đẹp nổi lên nhưng để lựa chọn công nghệ phù hợp thì mỗi người phải có sự chuẩn bị trước, phải tìm hiểu kỹ lưỡng từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và tốt hơn hết nên có sự cố vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia. Thẩm mỹ ngày nay không còn là điều quá xa lạ đối với mọi người, đây là những mong muốn chính đáng để chúng ta có thể thay đổi hoàn thiện bản thân để trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn nhưng cần tìm hiểu kỹ lưỡng để biết đâu mới là công nghệ phù hợp nhất đối với mình”.

Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương - Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đào tạo phát triển nghề làm đẹp Việt Nam

Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương chia sẻ: “Tôi nhận thấy rằng khách hàng bây giờ rất ưa chuộng các phương pháp thẩm mỹ bằng công nghệ cao vì nó giúp tối ưu thời gian thực hiện và hồi phục, lại an toàn không xâm lấn, hiệu quả thấy rõ. Mỗi năm các công nghệ ra đời ngày càng nhiều, điều đó chứng minh cho sự phát triển vượt bậc của khoa học nhưng cũng dễ tạo nên tình trạng có nhiều công nghệ giống nhau, nhiều loại máy bị làm giả nên khách hàng khó phân biệt và lựa chọn. Talkshow do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chính là cơ hội để khách hàng tìm hiểu về các công nghệ hiện đại một cách bao quát nhất, mỗi loại máy đều có công dụng và chức năng riêng, từ đó có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng hoặc biết được đơn vị nào chuyển giao chính hãng để có thể thuận tiện cho việc làm đẹp”.

ThS – BS Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh Viện Đức Giang

ThS – BS Cao Ngọc Duy - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ - Bệnh Viện Đức Giang

Đồng quan điểm với doanh nhân Xuân Hương, ThS. BS Cao Ngọc Duy khẳng định: “Với phương diện của tôi là Trưởng Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được làm việc và tiếp xúc với nhiều khách hàng, tôi thấy rằng công nghệ thẩm mỹ làm đẹp đã được cộng đồng đón nhận và đánh giá cao. Mặc dù hiện nay, công nghệ thẩm mỹ làm đẹp đã được rất nhiều người biết đến ở mọi tầng lớp, mọi độ tuổi, không chỉ ở nữ giới mà cả nam giới nhưng nhiều khách hàng lại chưa được tiếp cận với những dịch vụ an toàn, tốt và chất lượng. Do đó, cần có những buổi tọa đàm, trao đổi, chia sẻ chuyên sâu để có thể lan truyền những thông tin uy tín, chất lượng về dịch vụ làm đẹp đến cho khách hàng”.

ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD

ThS. BS Nguyễn Vân Anh – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám da liễu thẩm mỹ DrD

Đối với Th.S BS Vân Anh, "đẹp” không chỉ gói gọn trong những tiêu chuẩn mà đó còn là sự hài hòa tự nhiên, do vậy, việc lạm dụng thẩm mỹ là điều tối kỵ trong làm đẹp. Bác sĩ Vân Anh nhận định: “Trước kia việc làm đẹp hầu như chỉ có các chị em đến độ tuổi lão hoá mới quan tâm, thì bây giờ nhóm đối tượng đi làm đẹp đã dần trẻ hoá và đồng đều ở cả nam lẫn nữ. Các bạn trẻ sớm biết nhìn nhận những khiếm khuyết, hay những đặc điểm chưa được hài lòng ở ngoại hình của mình và rất tích cực điều trị từ giai đoạn sớm. Bằng việc đầu tư cho phát triển về ngoại hình, các bạn trẻ đều công nhận rằng nó đem lại những sự tự tin trong giao tiếp, từ đó dẫn đến sự thuận lợi trong công việc. Tuy vậy trong quá trình làm việc của mình, bác sĩ vẫn còn nhận thấy nhiều khách hàng bị nghiện thẩm mỹ và cầu toàn. Đó là khi bác sĩ đánh giá các nét của bạn rất tự nhiên, hài hoà và hợp lý rồi nhưng bạn vẫn kỳ vọng cao hơn, muốn các nét của mình phải thật sắc và lộ rõ. Vậy lời khuyên của bác sĩ đến các bạn là chỉ nên dừng lại ở mức độ tự nhiên, vì khi quá lạm dụng thì các đường nét ngoại hình của mình sẽ dần biến dạng về lâu dài, đến lúc đó sẽ rất khó để khắc phục được”.

Từ những chia sẻ, phân tích chuyên sâu và thực tế của các bác sĩ, chuyên gia uy tín trong ngành, Talkshow “Thẩm mỹ công nghệ cao – Tự tin đón Hè 2024” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả ngay trước thềm vào Hè – mùa của những chuyến du lịch và trải nghiệm mới./.

Đọc thêm

Bé gái 11 tuổi bị ong vò vẽ đốt 52 vết

Bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt 52 vết. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Bé gái đang chơi trước sân nhà thì bị đàn vò vẽ bay ra từ tổ ong trên cây đốt khoảng 52 vết. Người nhà phát hiện, liền đưa bé đến bệnh viện địa phương trong tình trạng lơ mơ.

Chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Thực hiện bệnh án điện tử tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Ngày 14/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại bệnh viện với sự tham dự của TS. Phạm Xuân Viết, Cục Phó Cục Khoa học Công Nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; ông Nguyễn Trường Nam, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế; ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo bệnh viện các tỉnh, thành, các cơ sở y tế và cơ quan, ban ngành trong tỉnh.

Cứu sống trọng tài người Pakistan bị nhồi máu cơ tim

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.
(PLVN) - Ngày 13/6, đội ngũ bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu - Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) thông tin vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân người Pakistan bị nhồi máu cơ tim cấp trên nền tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu có sẵn.

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu
(PLVN) -Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình Hành trình Đỏ đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người
(PLVN) - Trên đường đi bộ, bé trai 12 tuổi xảy ra va chạm với xe ba gác chở xi măng và bị bánh xe chèn qua người. Tại bệnh viện, bác sĩ nhận định đây là trường hợp chấn thương rất nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao.

Một người phụ nữ phổi đông đặc vì mắc sốt xuất huyết

Sau thời gian điều trị tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã cắt sốt và không phải thở ôxy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nữ, 53 tuổi ở tại Đan Phượng, Hà Nội nhập cơ sở y tế gần nhà do sốt cao, đau đầu và đau mỏi người. Bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là sốt xuất huyết. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện mà sốt cao hơn, có lúc lên đến 39 độ C, kèm theo đó là tiểu cầu giảm và đau bụng rất nhiều ở vùng thượng vị.

Sốc nhiễm trùng sau khi ăn bánh cuốn

Khoa Hồi sức truyền nhiễm chăm sóc người bệnh tại khoa (hình minh họa)
(PLVN) - Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông Hải Dương xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau quặn bụng từng cơn, sốt nhẹ... phải nhập viện điều trị.