Tòa bác yêu cầu của nguyên Phó Tổng giám đốc VN Post express

 Tin từ TAND huyện Từ Liêm cho biết, toà này đã đưa ra xét xử vụ tranh chấp lao động giữa nguyên đơn là ông Trần Xuân Quý và bị đơn là Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện (VN Post express).

Tin từ TAND huyện Từ Liêm cho biết, toà này đã đưa ra xét xử vụ tranh chấp lao động giữa nguyên đơn là ông Trần Xuân Quý và bị đơn là Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện (VN Post express).

Vụ việc phải đưa ra tòa án giải quyết, bởi trước đó, một số lao động gồm có ông Trần Xuân Quý - nguyên Phó Tổng giám đốc VN Post express, nguyên Trưởng phòng Tổ chức hành chính, bà Khổng Thị Hồng Vân - nguyên Trưởng phòng Nghiệp vụ; ông Trần Anh Dũng - nguyên Đội trưởng Đội xe – Trung tâm vận chuyển Hà Nội; ông Phạm Ngọc (nguyên Đội trưởng Đội bưu tá – Trung tâm phát hàng Hà Nội; và bà Trịnh Thị Chiến - nguyên Kiểm soát viên – Phòng khai thác trong nước Hà Nội) có hành vi vi phạm kỷ luật lao động, thỏa ước lao động tập thể, lôi kéo, xúi giục, lợi dụng người lao động kiến nghị tập thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, lợi ích của công ty… nên ngày 2/3/2011, Hội đồng kỷ luật VN Post express chính thức tổ chức cuộc họp xét, xử kỷ luật đối với những cá nhân này. Với quyết định kỷ luật được đa ra, ông Quý đã bị cách chức Phó Tổng giám đốc.

Một trong những yêu cầu của nguyên đơn khi khởi kiện ra tòa án, là ông Quý đề nghị được phục hồi chức vụ, bồi thường thiệt hại... Tuy nhiên, những yêu cầu này đã bị TAND huyện Từ Liêm đã bác, không chấp thuận.

Tại phiên tòa hôm 26/9 đã thu hút nhiều người là cán bộ, công nhân viên, người lao động của VN Post express đến dự. Thông tin từ VN Post express cho hay, quyết định của tòa án là hợp lý, đáp ứng với nguyện vọng của đông đảo người lao động đang công tác tại doanh nghiệp này.

Cũng tại VN Post expres, trước đó, người lao động đã làm đơn phản ánh lãnh đạo doanh nghiệp này sử dụng xe công sai định mức. Tuy nhiên, những phản ánh này của người lao động là không có cơ sở, khi mới đây, Cục Quản lý Công sản (Bộ Tài chính) đã có công văn “minh oan” sự việc này. Theo đó, cả hai chiếc xe được doanh nghiệp mua đều không thuộc trường hợp áp dụng theo Quyết định 122/1999/QĐ – TTg (quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe công trong doanh nghiệp Nhà nước).

Theo Cục Quản lý công sản, căn cứ các quy định hiện hành VN Post Express là công ty cổ phần, Nhà nước không sở hữu toàn bộ vốn điều lệ, do đó không phải là công ty nhà nước và không thuộc đối tượng áp dụng quyết định về định mức sử dụng xe công…

Như Trang

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cặp đôi vừa ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp

Cặp đôi chuyên trộm cắp tại các cửa hàng lớn trong phố cổ - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (Công an thành phố Hà Nội) mới bắt giữ hai đối tượng Hoàng Hồng Diệp (sinh năm 1989) và Nguyễn Huy Nam (sinh năm1990 cùng trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để làm rõ hành vi trộm cắp.

Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng (SN 1989, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 27 năm

Đối tượng Vũ Mạnh Quyền.
(PLVN) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ Vũ Mạnh Quyền (SN 1960, ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) - đối tượng bị truy nã về tội “Buôn bán hàng cấm”, gây tai nạn giao thông chết người.