Tòa án Ukraine ra lệnh tạm giam cựu Bộ trưởng Y tế

(PLVN) - Tòa án quận Pechersk của Kiev, Ukraine đã phê chuẩn biện pháp hạn chế là tạm giam đối với cựu Bộ trưởng Y tế Raisa Bohatyryova.
Cựu Bộ trưởng Y tế Ukraine Raisa Bohatyryova. Cựu Bộ trưởng Y tế Ukraine Raisa Bohatyryova.

 Theo tờ Ukrinform, theo lệnh của tòa án Ukraine, bà Bohatyryova sẽ bị tạm giam trong 60 ngày với quyền được bảo lãnh với số tiền là 237.896 USD.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Olena Lukash cho hay nghị sỹ Vadym Novinsky sẽ nộp tiền bảo lãnh cho bà Bohatyryova.

Bà Raisa Bohatyryova là Bộ trưởng y tế dưới thời Tổng thống Viktor Yanukovych. Theo Văn phòng Công tố viên Ukraine, bà bị cáo buộc tham ô trong các hoạt động mua thuốc và thiết bị y tế.

Bà này đã trốn khỏi Ukraine vào năm 2014. Vào tháng 11/2016, tòa án Ukraine đã ra lệnh cho Văn phòng Công tố viên bắt đầu cuộc điều tra vắng mặt chống lại bà Bohatyryova.

Bà này bị bắt giữ hôm 27/8, khi đáp chuyến máy bay từ Minsk đến Kiev. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển
(PLVN) -  Quan hệ ngoại giao và quân sự Nga và Anh đang rơi vào căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc tàu chiến của London vi phạm hải phận, buộc họ phải bắn cảnh cáo và thả bom để xua đuổi, từ đó là phát sinh cuộc tranh luận qua lại giữa hai nước.

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.