Tòa án Nga yêu cầu Ukraine bồi thường 112 triệu USD cho công ty dầu khí Nga

(PLVN) - Tòa án tối cao Liên bang Nga vừa ra phán quyết yêu cầu Ukraine bồi thường số tiền 112 triệu USD cho công ty dầu khí TatNeft của Nga trong khuôn khổ vụ kiện UkrNafta.
Một công trình của TatNeft. Một công trình của TatNeft.

Theo đài 112, trong phán quyết vừa được công bố, Tòa án tối cao Nga đã bác bỏ kháng nghị giám đốc thẩm của Ukraine, trong đó kháng cáo quyết định của Tòa án Trọng tài của các quận Stavropol và Bắc Caikaus. 

Trong kháng nghị giám đốc thẩm, phía Ukraine cho rằng có sự vi phạm một số quy định liên quan trong vụ việc.

Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Nga trong phán quyết vừa được công bố cho rằng không có căn cứ để xem xét các quyết định đã được các tòa trên đưa ra.

Trước đó, trọng tài quốc tế đã ra phán quyết ủng hộ TatNeft và yêu cầu Ukraine bồi thường cho công ty Nga với số tiền 112 triệu USD và cả tiền lãi. 

Sau khi phán quyết được công bố, Ukraine đã tìm cách thách thức quyết định của tòa án tại các tòa án quốc tế.

Năm 2017, một kiến nghị về việc thi hành quyết định của tòa án đã được TatNeft đệ trình và được Tòa án cấp cao London, Anh xem xét. Tòa này sau đó ra phán quyết chấp thuận kiến nghị của công ty Nga. 

Đến năm 2018, Tòa án Hoàng gia London tiếp tục bác bỏ kháng cáo của Ukraine. Do đó, tổng số tiền bồi thường có lợi cho công ty Nga đã tăng lên 146 triệu USD.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.