Tòa án Hàn Quốc sẽ điều trần về lệnh bắt bà Park

(PLO) - Tòa án Hàn Quốc ngày 27/3 cho biết sẽ tiến hành phiên điều trần về lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye vào lúc 10h30 (1h30 GMT) ngày 30/3.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Theo Reuters, thông báo của Tòa án quận trung tâm Seoul, Hàn Quốc được đưa ra sau khi các công tố viên Hàn Quốc cùng ngày cho hay họ đã xin lệnh bắt giữ bà Park. Các công tố viên Hàn Quốc trong một tuyên bố cho rằng bà Park đã lạm quyền tổng thống để nhận hối lộ từ các công ty, can thiệp vào quyền tự quản của các công ty, làm rò rỉ tin mật về các vấn đề quốc gia.

“Đó là những vấn đề nghiêm trọng” – tuyên bố viết. Vẫn theo tuyên bố từ cơ quan công tố Hàn Quốc, họ xin lệnh bắt giữ vì đã thu thập được một lượng lớn các bằng chứng chứng minh các cáo buộc trên, nhưng bà Park vẫn bác bỏ hầu hết các cáo buộc này và có nguy cơ bằng chứng sẽ bị hủy hoại. “Sẽ không công bằng nếu bà Park không bị bắt giam” – tuyên bố nhấn mạnh.

Việc xin lệnh bắt bà Park diễn ra chỉ ít ngày sau khi các công tố viên Hàn Quốc tiến hành thẩm vấn bà Park về vụ bê bối tham nhũng và lạm quyền đã khiến bà mất chức. Trước đó, bà Park cũng đã bị xác định là một nghi phạm tham nhũng. 

Bảo An
Cùng chuyên mục
Hai phụ nữ thử mỹ phẩm tại một trung tâm mua sắm ở Thượng Hải vào ngày 8/3/2021. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu

Trung Quốc cấm quảng cáo cho các khoản vay cho dịch vụ làm đẹp y tế

(PLVN) -  Reuters đưa tin, Trung Quốc đã cấm các quảng cáo cho vay làm đẹp y tế trên ti vi, radio và các nền tảng trực tuyến của họ, vì cho rằng những quảng cáo như vậy lôi kéo giới trẻ với lãi suất thấp, đánh lừa người tiêu dùng và gây ra tác dụng ngược. Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia đã công bố quyết định này hôm 27/9.

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.