Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Kiểm tra công vụ không phải là 'bới lá tìm sâu'

Kiểm tra công vụ tại một số sở, ngành của tỉnh Bắc Kạn. Ảnh minh hoạ: baobackan
(PLVN) - Hoạt động của Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ đã góp phần quan trọng vào hiệu quả chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng Chính phủ, khắc phục triệt để tình trạng trì trệ, hành chính hóa trong thực thi công vụ, nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Dấu ấn Tổ công tác của Thủ tướng

Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra hạ tầng CNTT tại tỉnh Lâm Đồng.
(PLVN) - Qua các cuộc kiểm tra chuyên đề đã kịp thời phát hiện nhiều bất cập, chồng chéo về cơ chế, chính sách; cắt giảm “rừng thủ tục” những rào cản liên quan đến thể chế, chính sách, dễ tạo kẽ hở để cán bộ thực thi công vụ sách nhiễu, tiêu cực; những khoảng trống pháp lý cần khẩn trương ban hành để đáp ứng yêu cầu thực tiễn quản lý nhà nước.

Tập trung làm tốt việc xử lý các kết quả rà soát văn bản

Tập trung làm tốt việc xử lý các kết quả rà soát văn bản
(PLVN) -Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Tổ phó thường trực Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) tại cuộc họp liên ngành đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và dự kiến kế hoạch hoạt động năm 2021 của Tổ diễn ra sáng 9/12.

Tạm thời không tiếp nhận công nhân Trung Quốc làm việc tại Formosa

Tạm thời không tiếp nhận công nhân Trung Quốc làm việc tại Formosa
(PLVN) - Ngày 30/1, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, tỉnh Nghệ An đang tích cực triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ngành Y tế cũng bác bỏ thông tin “phát hiện bệnh nhân bị nhiễm dịch bệnh này tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An” lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Thủ tướng: Thành lập Tổ công tác đặc biệt do Bộ Tư pháp làm Tổ trưởng để gỡ vướng thể chế

Toàn cảnh phiên họp
(PLVN) - Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019, sáng nay (2/11), Thủ tướng cho biết, sẽ thành lập Tổ công tác đặc biệt do Bộ Tư pháp làm tổ trưởng với sự tham gia của các bộ để rà soát lại các điểm, quy định ràng buộc, chồng chéo, không còn phù hợp để sửa đổi.

Thứ trưởng Lê Tiến Châu được Thủ tướng giao trọng trách mới

Thứ trưởng Lê Tiến Châu được Thủ tướng giao trọng trách mới
Theo Quyết định của Thủ tướng, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Tổ trưởng và 4 Tổ phó. Tổ công tác có 5 thành viên, trong đó, có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu...

Xác minh về dòng nước màu đỏ gây xôn xao dư luận Hà Tĩnh

Cống nước màu đỏ lan truyền trên mạng xã hội
(PLO) - Ngày 20/2, đoàn kiểm gồm Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh, tổ công tác của tỉnh Hà Tĩnh, bộ phận quan trắc của Bộ TN&MT, đại diện phía Formosa đã tiến hành kiểm tra, xác minh những thông tin, hình ảnh, video về những dòng nước màu đỏ nghi là được quay tại cống xả thải của Công ty Formosa lan truyền trên mạng xã hội.