Tổ công tác Đề án 30 của Thủ tướng Chính phủ làm việc tại Quảng Ninh
QTV - Sáng nay 27/10, Tổ công tác chuyên trách của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Đề án đơn giản hoá thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước giai đoạn 2007 – 2010 (gọi tắt là Đề án 30) đã có buổi kiểm tra kết quả triển khai giai đoạn II việc thực hiện đề án tại tỉnh Quảng Ninh.
QTV - Sáng nay 27/10, Tổ công tác chuyên trách của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Đề án đơn giản hoá thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước giai đoạn 2007 – 2010 (gọi tắt là Đề án 30) đã có buổi kiểm tra kết quả triển khai giai đoạn II việc thực hiện đề án tại tỉnh Quảng Ninh.
Đề án 30 được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn I thực hiện thống kê toàn bộ thủ tục hành chính; Giai đoạn II tiến hành rà soát, đề nghị loại bỏ những thủ tục chưa đúng hoặc không cần thiết, bổ sung các thủ tục mới và Giai đoạn III là thực thi các khuyến nghị.
Thực hiện Đề án, đến ngày 1/9 vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành giai đoạn I, tiến hành công bố Bộ thủ tục hành chính 3 cấp của tỉnh gồm 2.117 thủ tục và tiếp tục triển khai giai đoạn II của Đề án, phân công thực hiện thí điểm tại một số sở, ban, nghành và địa phương.
Qua triển khai đến nay đã có 40 thủ tục hành chính được đề nghị sửa đổi, bổ sung hoặc loại bỏ. Hiện Tổ công tác Đề án 30 của Quảng Ninh đang khẩn trương tổng hợp, hoàn thiện và xây dựng quyết định công bố bổ sung thủ tục hành chính để trình UBND tỉnh thời gian tới.
Tại buổi làm việc, đ/c Ngô Hải Phan, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức hành chính Nhà nước và công vụ thuộc Văn phòng Chính phủ đã trực tiếp giải đáp và hướng dẫn cụ thể cách triển khai các phần việc trong giai đoạn II của Đề án. Để giai đoạn này hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng, đ/c lưu ý việc triển khai trước tiên cần đảm bảo nguyên tắc là cán bộ, công chức có trách nhiệm rà soát lĩnh vực công tác mình đảm nhận; việc rà soát phải thông qua quy trình chặt chẽ từ cấp cơ sở.
Theo kế hoạch, giai đoạn II của Đề án 30 sẽ hoàn thành vào ngày 30/12/2009 đối với cấp tỉnh. Việc hoàn thành Đề án có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng một nền hành chính Quốc gia dân chủ, chuyên nghiệp và hiệu quả, góp phần phòng chống tham nhũng lãng phí.
Đàm Hằng