Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố đại dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài

WHO kêu gọi các chuyên gia cần tập trung nghiên cứu sâu hơn về khẩu trang, khẩu trang y tế ..
WHO kêu gọi các chuyên gia cần tập trung nghiên cứu sâu hơn về khẩu trang, khẩu trang y tế ..
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  WHO cho biết tình hình dịch bệnh dự báo sẽ chưa thể sớm kết thúc dù đạt được nhiều tiến bộ nhờ việc tăng cường sử dụng vaccine và điều trị. .

Ngày 26/10, tại cuộc họp trực tuyến tổ chức ở Geneva, Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ nhờ việc tăng cường sử dụng vaccine phòng COVID-19 và phương pháp điều trị, đại dịch sẽ chưa thể sớm kết thúc. Tuyên bố này được đưa ra sau khi các chuyên gia phân tích tình hình hiện tại và các mô hình dự báo.

Ủy ban khẩn cấp của Liên hợp quốc cũng kêu gọi các chuyên gia cần tập trung nghiên cứu sâu hơn về khẩu trang, khẩu trang y tế có thể tái sử dụng, vaccine, chẩn đoán và điều trị thế hệ tiếp theo để kiểm soát lâu dài đại dịch.

Theo tuyên bố của Ủy ban khẩn cấp, việc sử dụng khẩu trang, giữ khoảng cách, vệ sinh tay và cải thiện hệ thống thông gió của các không gian trong nhà vẫn là chìa khóa để giảm lây nhiễm SARS-CoV-2.

Cơ quan này cũng cho hay đại dịch kéo dài đang gây ra tình trạng khẩn cấp nhân đạo, di cư hàng loạt và các cuộc khủng hoảng khác trở nên phức tạp hơn. Do đó, các quốc gia nên sửa đổi kế hoạch chuẩn bị và ứng phó của mình.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.