Tổ chức tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim đợt 3

(PLO) - Theo thông tin từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, hôm nay (ngày 8/3) Viện sẽ triển khai việc đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim đợt 3 tại 131 Lò Đúc.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet) Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sẽ có 3.080 liều vắc xin Pentaxim dành cho trẻ từ 2 tháng đến 24 tháng tuổi. Đối tượng trẻ được tiêm là trẻ sinh trong khoảng từ ngày 10/03/2014 đến 31/01/2016 chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi vắc xin 5 trong 1.

Các gia đình muốn tiêm phải đăng ký trực tuyến qua mạng internet, không tổ chức đăng ký tiêm tại cơ sở. Thời gian đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim bắt đầu từ 09h ngày 8/3/2016 tại địa chỉ website duy nhất: tiemvacxin.vn.

Danh sách các trẻ đăng ký tiêm thành công sẽ được niêm yết công khai tại các địa chỉ website tiemvacxin.vn.

Khách hàng chỉ phải trả tiền sau khi được khám sàng lọc và chỉ định tiêm vắc xin Pentaxim.  Tiêm phòng vắc xin

Pentaxim cho trẻ từ đủ 2 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi – tính đến ngày tiêm. Đặc biệt, chỉ đưa trẻ đi tiêm khi trẻ khỏe mạnh (không bị ốm: hiện tại không sốt, không mắc bệnh hoặc đang điều trị bệnh).

Với các trẻ tiêm từ mũi 2 không tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib trong vòng 4 tuần trước tính đến ngày tiêm đều có thể đăng ký tiêm./.

Đ.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.