Tổ chức thi hành án cưỡng chế tháo dỡ ki-ốt xây dựng trên đất lấn chiếm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chi Cục thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ thi hành án đối với một hộ dân xây dựng ki-ốt trái phép trên phần đất lấn chiếm thuộc quyền quản lý, sử dụng của người khác.
 Chi cục Thi hành án dân sự TP.Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng của TP.Hà Tĩnh tiến hành cưỡng chế tháo dỡ ki-ốt xây dựng trên đất lấn chiếm. Chi cục Thi hành án dân sự TP.Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng của TP.Hà Tĩnh tiến hành cưỡng chế tháo dỡ ki-ốt xây dựng trên đất lấn chiếm.

Ngày 11/11/2021, Chi cục Thi hành án dân sự TP.Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng của TP.Hà Tĩnh tiến hành cưỡng chế đối với ông Phan Đức Khiêm và bà Lê Thị Yến tại số nhà 96 đường Nguyễn Công Trứ, phường Tân Giang, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Theo bản án phúc thẩm số 03/2020 ngày 06/6/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc: “Tranh chấp, kiện đòi lại tài sản, buộc tháo dỡ công trình trái phép” với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Kim Thanh địa chỉ số 98 đường Nguyễn Công Trứ, phường Tân Giang, TP. Hà Tĩnh buộc bị đơn là ông Phan Đức Khiêm và bà Lê Thị Yến phải trả lại phần đất 16,1m2 đất tại số 96 đường Nguyễn Công Trứ, phường tân Giang, TP. Hà Tĩnh cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Thanh. Sau khi bản án có hiệu lực, nhưng ông Phan Đức Khiêm và bà Lê Thị Yến không thực hiện thi hành theo bản án phúc thẩm đã được Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên.

Tổ chức thi hành án cưỡng chế tháo dỡ ki-ốt xây dựng trên đất lấn chiếm ảnh 1

Lực lượng chức năng tháo dỡ ki-ốt lấn chiếm trái phép.

Sau một thời gian làm việc với các bên liên quan, Chi cục Thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh đã ra quyết định số 12 ngày 4/8/2021 để thi hành cưỡng chế khu đất nói trên. Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, các ngành chức năng và gia đình ông Phan Đức Khiêm và bà Lê Thị Yến, Chi cục Thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh đã cưỡng chế, tháo dỡ kiot tại phần đất nói trên để trả lại phần đất cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Thanh theo đúng quy định của pháp luật.

Theo lãnh đạo Chi Cục thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh, Chi cục đã nhiều lần triệu tập ông Phan Đức Khiêm bà Nguyễn Thị Yến làm việc nhưng người phải thi hành án tỏ thái độ bất chấp pháp luật; luôn phản đối kết quả xét xử của tòa án nếu cưỡng chế sẽ huy động người chiếm trở lại; người phải thi hành án và gia đình có lời nói đe dọa Chấp hành viên, chống đối quyết liệt; không tự nguyện thi hành án.

Sau khi Chấp hành viên ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện công việc và trả lại quyền sử dụng đất và ấn định thời gian để người phải thi hành án thực hiện nhưng ông Khiêm bà Yến không thực hiện. Chi cục Thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh phải áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định tại Điều 115, Điều 118 Luật thi hành án dân sự.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.