Tổ chức thi hành án cưỡng chế tháo dỡ ki-ốt xây dựng trên đất lấn chiếm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chi Cục thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ thi hành án đối với một hộ dân xây dựng ki-ốt trái phép trên phần đất lấn chiếm thuộc quyền quản lý, sử dụng của người khác.
 Chi cục Thi hành án dân sự TP.Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng của TP.Hà Tĩnh tiến hành cưỡng chế tháo dỡ ki-ốt xây dựng trên đất lấn chiếm. Chi cục Thi hành án dân sự TP.Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng của TP.Hà Tĩnh tiến hành cưỡng chế tháo dỡ ki-ốt xây dựng trên đất lấn chiếm.

Ngày 11/11/2021, Chi cục Thi hành án dân sự TP.Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng của TP.Hà Tĩnh tiến hành cưỡng chế đối với ông Phan Đức Khiêm và bà Lê Thị Yến tại số nhà 96 đường Nguyễn Công Trứ, phường Tân Giang, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Theo bản án phúc thẩm số 03/2020 ngày 06/6/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc: “Tranh chấp, kiện đòi lại tài sản, buộc tháo dỡ công trình trái phép” với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Kim Thanh địa chỉ số 98 đường Nguyễn Công Trứ, phường Tân Giang, TP. Hà Tĩnh buộc bị đơn là ông Phan Đức Khiêm và bà Lê Thị Yến phải trả lại phần đất 16,1m2 đất tại số 96 đường Nguyễn Công Trứ, phường tân Giang, TP. Hà Tĩnh cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Thanh. Sau khi bản án có hiệu lực, nhưng ông Phan Đức Khiêm và bà Lê Thị Yến không thực hiện thi hành theo bản án phúc thẩm đã được Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên.

Tổ chức thi hành án cưỡng chế tháo dỡ ki-ốt xây dựng trên đất lấn chiếm ảnh 1

Lực lượng chức năng tháo dỡ ki-ốt lấn chiếm trái phép.

Sau một thời gian làm việc với các bên liên quan, Chi cục Thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh đã ra quyết định số 12 ngày 4/8/2021 để thi hành cưỡng chế khu đất nói trên. Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, các ngành chức năng và gia đình ông Phan Đức Khiêm và bà Lê Thị Yến, Chi cục Thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh đã cưỡng chế, tháo dỡ kiot tại phần đất nói trên để trả lại phần đất cho gia đình bà Nguyễn Thị Kim Thanh theo đúng quy định của pháp luật.

Theo lãnh đạo Chi Cục thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh, Chi cục đã nhiều lần triệu tập ông Phan Đức Khiêm bà Nguyễn Thị Yến làm việc nhưng người phải thi hành án tỏ thái độ bất chấp pháp luật; luôn phản đối kết quả xét xử của tòa án nếu cưỡng chế sẽ huy động người chiếm trở lại; người phải thi hành án và gia đình có lời nói đe dọa Chấp hành viên, chống đối quyết liệt; không tự nguyện thi hành án.

Sau khi Chấp hành viên ra quyết định cưỡng chế buộc thực hiện công việc và trả lại quyền sử dụng đất và ấn định thời gian để người phải thi hành án thực hiện nhưng ông Khiêm bà Yến không thực hiện. Chi cục Thi hành án dân sự TP. Hà Tĩnh phải áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định tại Điều 115, Điều 118 Luật thi hành án dân sự.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.