Tổ chức PLAN Internatinonal tài trợ hơn 600 tỷ an sinh cho Hà Giang

(PLVN) - Từ năm 2007 tới nay, tổ chức PLAN International đã tài trợ cho tỉnh Hà Giang tổng kinh phí lên tới 500 tỷ thông qua các dự án an sinh xã hội và cam kết tài trợ 116 tỷ trong 5 năm kế tiếp.
Tổ chức PLAN Internatinonal tài trợ hơn 600 tỷ an sinh cho Hà Giang ảnh 1

Sau 15 hoạt động tại Hà Giang, PLAN International đã tài trợ hơn 500 tỷ đồng.

Chiều 10/5, UBND tỉnh Hà Giang cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương đã có buổi làm việc với Tổ chức PLAN Internatinonal tại Việt Nam do bà Sharon Kane – Giám đốc Quốc gia PLAN tại Việt Nam làm Trưởng đoàn để trao đổi các nội dung triển khai Thỏa thuận ký kết hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và Tổ chức PLAN giai đoạn 2021 - 2026.

Theo báo cáo, tổ chức PLAN chính thức đăng ký hoạt động tại Hà Giang từ năm 2007. Đến nay tổ chức này đã triển khai hàng trăm Chương trình, dự án lớn nhỏ tại đều khắp các địa phương thuộc tỉnh Hà Giang, với tổng kinh phí tài trợ lên tới hơn 500 tỷ đồng, trung bình mỗi năm giải ngân 30 - 35 tỷ đồng.

Để tiếp nối các kế hoạch đã triển khai, vào tháng 7/2021, Tổ chức PLAN International và UBND tỉnh Hà Giang đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2026 với giá trị cam kết hỗ trợ địa phương là 5 triệu USD, tương đương 116 tỷ đồng.

Kế hoạch được thực hiện tại 2 vùng dự án, vùng 1 gồm 2 huyện phía Tây là Hoàng Su Phì, Xín Mần và vùng 2 gồm 2 huyện vùng cao phía Bắc gồm huyện Mèo Vạc, Yên Minh. Trên cơ sở đó, tổ chức PLAN sẽ hợp tác với Sở Giáo Dục và Đào tạo, Sở Y Tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ, Ban Dân tộc, Tỉnh Đoàn để nhân rộng các mô hình thành công ra các huyện trong tỉnh Hà Giang.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, sự nhiệt huyết và tinh thần không quản ngại khó khăn đóng góp cho cộng đồng của tổ chức Plan International tại Việt Nam nói chung và bà Sharon Kane trong việc hỗ trợ tỉnh Hà Giang thực hiện các chính sách an sinh xã hội, tạo sinh kế cho người dân địa phương, đặc biệt chú trọng việc nâng cao nhận thức và năng lực cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữa và trẻ em, người dân tộc thiểu số tại tỉnh Hà Giang.

Đại diện cho Phái đoàn Châu Âu, Bà Audrey Rochelemagne cho biết, trong thời gian tới Liên minh Châu Âu đặc biệt quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu. Vì thế mà Liên minh Châu Âu đang triển khai các chính sách hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Sharon Kane, Giám đốc Quốc gia PLAN tại Việt Nam đã cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh Hà Giang trong suốt 15 năm Tổ chức PLAN triển khai các hoạt động tại địa phương. Bà cho biết sứ mệnh của Plan International là hỗ trợ trẻ em, thanh niên và đặc biệt là trẻ em gái vị thành niên được sinh ra, lớn lên khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp các em có thể chủ động quyết định tương lai của chính bản thân.

Giám đốc PLAN Việt Nam bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Tổ chức sẽ tiếp tục được đồng hành với tỉnh trong nhiều Chương trình, dự án như Mô hình trường học an toàn, bình đẳng. Thông qua trang trực tuyến Emvui.vn, bà Kane mong muốn trẻ em Việt Nam sẽ tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích giúp ích cho cuộc sống của các em.

Được biết, PLAN International là tổ chức nhân đạo phát triển tập trung vào trẻ em, đặc biệt là quyền bình đẳng cho trẻ em gái. Tổ chức này có mặt và hoạt động tích cực tại nhiều quốc gia đang phát triển.

Nhật Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á
(PLVN) -  Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam.

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ
(PLVN) - Đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/ 5 trên địa bàn một số xã của huyện Bắc Quang tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở nhiều tuyến đường, sạt ta luy của 1 số hộ gia đình và thiệt hại đến hoa màu, tài sản của nhân dân.Tổng thiệt hại ước gần 550 triệu đồng.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…