Tổ chức PLAN Internatinonal tài trợ hơn 600 tỷ an sinh cho Hà Giang

(PLVN) - Từ năm 2007 tới nay, tổ chức PLAN International đã tài trợ cho tỉnh Hà Giang tổng kinh phí lên tới 500 tỷ thông qua các dự án an sinh xã hội và cam kết tài trợ 116 tỷ trong 5 năm kế tiếp.
Tổ chức PLAN Internatinonal tài trợ hơn 600 tỷ an sinh cho Hà Giang ảnh 1

Sau 15 hoạt động tại Hà Giang, PLAN International đã tài trợ hơn 500 tỷ đồng.

Chiều 10/5, UBND tỉnh Hà Giang cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương đã có buổi làm việc với Tổ chức PLAN Internatinonal tại Việt Nam do bà Sharon Kane – Giám đốc Quốc gia PLAN tại Việt Nam làm Trưởng đoàn để trao đổi các nội dung triển khai Thỏa thuận ký kết hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và Tổ chức PLAN giai đoạn 2021 - 2026.

Theo báo cáo, tổ chức PLAN chính thức đăng ký hoạt động tại Hà Giang từ năm 2007. Đến nay tổ chức này đã triển khai hàng trăm Chương trình, dự án lớn nhỏ tại đều khắp các địa phương thuộc tỉnh Hà Giang, với tổng kinh phí tài trợ lên tới hơn 500 tỷ đồng, trung bình mỗi năm giải ngân 30 - 35 tỷ đồng.

Để tiếp nối các kế hoạch đã triển khai, vào tháng 7/2021, Tổ chức PLAN International và UBND tỉnh Hà Giang đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2026 với giá trị cam kết hỗ trợ địa phương là 5 triệu USD, tương đương 116 tỷ đồng.

Kế hoạch được thực hiện tại 2 vùng dự án, vùng 1 gồm 2 huyện phía Tây là Hoàng Su Phì, Xín Mần và vùng 2 gồm 2 huyện vùng cao phía Bắc gồm huyện Mèo Vạc, Yên Minh. Trên cơ sở đó, tổ chức PLAN sẽ hợp tác với Sở Giáo Dục và Đào tạo, Sở Y Tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ, Ban Dân tộc, Tỉnh Đoàn để nhân rộng các mô hình thành công ra các huyện trong tỉnh Hà Giang.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, sự nhiệt huyết và tinh thần không quản ngại khó khăn đóng góp cho cộng đồng của tổ chức Plan International tại Việt Nam nói chung và bà Sharon Kane trong việc hỗ trợ tỉnh Hà Giang thực hiện các chính sách an sinh xã hội, tạo sinh kế cho người dân địa phương, đặc biệt chú trọng việc nâng cao nhận thức và năng lực cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữa và trẻ em, người dân tộc thiểu số tại tỉnh Hà Giang.

Đại diện cho Phái đoàn Châu Âu, Bà Audrey Rochelemagne cho biết, trong thời gian tới Liên minh Châu Âu đặc biệt quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu. Vì thế mà Liên minh Châu Âu đang triển khai các chính sách hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Sharon Kane, Giám đốc Quốc gia PLAN tại Việt Nam đã cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh Hà Giang trong suốt 15 năm Tổ chức PLAN triển khai các hoạt động tại địa phương. Bà cho biết sứ mệnh của Plan International là hỗ trợ trẻ em, thanh niên và đặc biệt là trẻ em gái vị thành niên được sinh ra, lớn lên khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp các em có thể chủ động quyết định tương lai của chính bản thân.

Giám đốc PLAN Việt Nam bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Tổ chức sẽ tiếp tục được đồng hành với tỉnh trong nhiều Chương trình, dự án như Mô hình trường học an toàn, bình đẳng. Thông qua trang trực tuyến Emvui.vn, bà Kane mong muốn trẻ em Việt Nam sẽ tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích giúp ích cho cuộc sống của các em.

Được biết, PLAN International là tổ chức nhân đạo phát triển tập trung vào trẻ em, đặc biệt là quyền bình đẳng cho trẻ em gái. Tổ chức này có mặt và hoạt động tích cực tại nhiều quốc gia đang phát triển.

Nhật Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn

Công an Bạc Liêu quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn ma túy xâm nhập vào địa bàn
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình phạm tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến khá phức tạp, đặc biệt không ít đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy từ các địa phương khác đem về Bạc Liêu tiêu thụ hoặc tình trạng thanh thiếu niên tụ tập tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà trọ, nhà cho thuê để sử dụng trái phép chất ma túy...

GRDP Hà Nội 6 tháng đầu năm tăng 7,79%

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Thông tin trên được Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đưa ra khi thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND TP báo cáo về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tại Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, sáng 28/6.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.