Tổ chức Ngày hội “Công dân với pháp luật” tại TX An Nhơn

(PLVN) - Mới đây, tại Trường Cao đẳng Bình Định, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, Sở Tư pháp đã tổ chức Ngày hội “Công dân với pháp luật” năm 2019. 
Tổ chức Ngày hội “Công dân với pháp luật” tại TX An Nhơn

Tham dự Ngày hội có đại diện Lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Luật gia, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã An Nhơn cùng 210 đại biểu là đoàn viên thanh niên và hội viên các Hội: Phụ nữ, Luật gia, Nông dân, Cựu chiến binh trên địa bàn thị xã.

Ngày hội diễn ra với 02 hoạt động: Phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật. Trong  hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp đã tổ chức phổ biến 03 chuyên đề: Pháp luật về tiếp cận thông tin; pháp luật về đất đai và pháp luật về tố cáo.

Trong hoạt động trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật, Sở Tư pháp đã thực hiện tư vấn 16 vụ việc liên quan đến lĩnh vực đất đai cho 16 đối tượng có nhu cầu được trợ giúp pháp lý. Bên cạnh đó, trong Ngày hội, Sở Tư pháp còn cấp phát hơn 200 cuốn tài liệu, hơn 200 cuốn Hỏi – đáp pháp luật về tố cáo và hơn 200 tờ gấp pháp luật về đất đai, dân sự.

Qua Ngày hội, các đoàn viên thanh niên và hội viên các hội: Phụ nữ, Luật gia, Nông dân, Cựu chiến binh, mà nhất là những người là thành viên trong các nhóm nòng cốt ở cơ sở trên địa bàn thị xã An Nhơn đã được trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật; đồng thời tháo gỡ các vướng mắc pháp luật, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân trên địa bàn thị xã. 

Mỹ Cẩm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.