Tổ chức hội nghị phân biệt hàng thật, hàng giả

Chủ sở hữu các nhãn hiệu hướng dẫn nhận biết hàng thật, hàng giả
Chủ sở hữu các nhãn hiệu hướng dẫn nhận biết hàng thật, hàng giả
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường tỉnh (QLTT) Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (VACIP) tổ chức Hội nghị “phân biệt hàng thật, hàng giả” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ông Vũ Đông Hòa, Phó Cục trưởng Cục QLTT Bà Rịa - Vũng Tàu, đánh giá thực trạng của hàng giả, hàng nhái trên thị trường rất khó nắm bắt; Đồng thời đưa ra những khó khăn của các cơ quan thực thi chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện nay và những năm tiếp theo.

Trong tình hình đó, việc vào cuộc một cách quyết liệt của VACIP là một trong những điều kiện tiên quyết cho việc đấu tranh, chống sản xuất, buôn bán hàng giả, dần loại bỏ những hàng hóa giả mạo khỏi đời sống xã hội.

Hội nghị lần này được VACIP triển khai theo cách hoàn toàn mới. Theo đó, người tham gia được chia thành các nhóm nhỏ, các chuyên gia chống hàng giả, đại diện cho các tập đoàn, các nhãn hàng như Masan, Nike, Hemes, Levi strauss & co. trực tiếp hướng dẫn cụ thể cho các nhóm cách phân biệt hàng giả hiện đang lưu hành trên thị trường. Từ đó giúp cho người tham gia có thể lĩnh hội, nhận biết được ngay giữa hàng thật và hàng giả.

Qua Hội nghị, VACIP cũng đưa ra cách phối hợp chặt chẽ, đảm bảo giúp cho các cơ quan thực thi chống hàng giả có thể xử lý nhanh các vụ việc vi phạm được phát hiện trên thị trường.

Đại diện Cục QLTT Bà Rịa Vũng Tàu cho rằng, hội nghị đã mang đến những tín hiệu tích cực cho công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiêu hủy trên 1.000 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và tinh dầu các loại

Lực lượng chức năng giám sát quá trình tiêu hủy.
(PLVN) - Mới đây, tại Công ty Cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp 11 URENCO11 (xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã phối hợp lực lượng chức năng tiến hành giám sát tiêu hủy trên 1.000 sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử và tinh dầu các loại.

Tiêu hủy lô hàng nhập lậu trị giá hơn 10,7 tỷ đồng

Tiêu hủy số hàng hóa vi phạm.
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tiêu hủy hơn 89.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu. Tổng trị giá hơn 10,7 tỷ đồng.