Tổ chức chủ quản giải Oscar lần đầu có Chủ tịch gốc Phi

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) – tổ chức chủ quản giải thưởng Oscar - đã lựa chọn Giám đốc điều hành bộ phận marketing Cheryl Boone Isaacs làm Chủ tịch của Viện

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) – tổ chức chủ quản giải thưởng Oscar - đã lựa chọn Giám đốc điều hành bộ phận marketing Cheryl Boone Isaacs làm Chủ tịch của Viện. Với quyết định này, bà Isaacs trở thành Chủ tịch người Mỹ gốc Phi đầu tiên của AMPAS, đồng thời là người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí này trong vòng 3 thập kỷ trở lại đây.

b
 bà Boone Isaacs

Trước khi được bầu làm Chủ tịch AMPAS, bà Boone Isaacs đã phụ trách bộ phận quan hệ công chúng của Viện trong 20 năm và là Phó chủ tịch của Viện.

Nhiệm kỳ Chủ tịch AMPAS của bà sẽ kéo dài một năm nhưng bà  Isaacs có thể giữ chức vụ này trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp. Bà Isaacs hiện đang điều hành công ty CBI – đơn vị đứng đằng sau các chiến dịch quảng bá cho các bộ phim như The Artist, The King’s Speech... Trước đây, bà từng là Phó giám đốc điều hành của hãng phim Paramount Pictures và là Phó giám đốc Marketing của New Line Cinema.

Trong cuộc bỏ phiếu vừa diễn ra, đạo diễn của các bộ phim Toy Story và Cars John Lasseter cũng đã được chọn làm Phó chủ tịch thứ nhất của AMPAS.

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồi tưởng với "Bản giao hưởng hòa bình"

Hồi tưởng với "Bản giao hưởng hòa bình"
(PLVN) - Bằng ngôn ngữ âm nhạc, “Bản giao hưởng hòa bình”, chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức thường niên của Đài PT-TH Hà Nội với chủ đề “Hồi tưởng” sẽ kể lại hành trình đi tìm hòa bình của dân tộc và Thủ đô.

Thanh Lam là nhân vật chính của "Con đường âm nhạc" ngày trở lại

Thanh Lam là nhân vật chính của "Con đường âm nhạc" ngày trở lại
(PLVN) -Chương trình "Con đường âm nhạc" số đầu tiên của năm 2021 lên sóng vào tháng 4 với nhân vật chính là ca sĩ Trọng Tấn. Ngay sau đó, chương trình phải tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Đến nay, trong trạng thái bình thường mới, chương trình số 2 quay trở lại cùng với nhân vật tâm điểm là ca sĩ Thanh Lam.