TKV tổ chức thành công hội nghị người lao động năm 2023

Toàn cảnh Hội nghị Người lao động năm 2023.
Toàn cảnh Hội nghị Người lao động năm 2023.
(PLVN) - Vừa qua, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức thành công hội nghị người lao động năm 2023.

Chăm lo quyền lợi cho người lao động

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết người lao động, Thỏa ước lao động tập thể năm 2022, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực đoàn kết của Ban lãnh đạo, các đoàn thể, đặc biệt là các thợ mỏ, Tập đoàn đã hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh và được đánh giá là một năm thành công nhất từ trước tới nay.

Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị.

Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị.

Doanh thu toàn Tập đoàn đạt 170,7 ngàn tỷ đồng, đạt 130 % kế hoạch, và bằng 123 % so với thực hiện năm 2021. Số tiền đã nộp ngân sách Nhà nước đạt 21,61 ngàn tỷ đồng, tăng 3,51ngàn tỷ đồng so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế Công ty mẹ TKV (sau kiểm toán) đạt 8.309 tỷ đồng tăng 5.939 tỷ đồng so kế hoạch Ủy ban giao và tăng 5.715 tỷ đồng so thực hiện năm 2021.

Đặc biệt, Tập đoàn đã làm tốt trách nhiệm của người sử dụng lao động thông qua thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động như đảm bảo ổn định việc làm, ổn định thu nhập, chế độ phúc lợi tiếp tục được duy trì và có mức tăng trưởng rất cao

Năm 2022, bình quân tiền lương toàn Tập đoàn đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng, tăng 23,6% kế hoạch và tăng 15,4% so với thực hiện năm 2021; Tiền lương bình quân Công ty mẹ đạt 18,7 triệu đồng/người/tháng, tăng 26,4% kế hoạch và tăng 20,1% so với thực hiện năm 2021. Hầu hết các đơn vị đã trích lập quỹ dự phòng tiền lương cho năm 2023 để ổn định tiền lương cho người lao động.

TKV đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của doanh nghiệp trong công tác trích, nộp BHXH, BHYT, BHTN, kinh phí Công đoàn; thực hiện giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động theo đúng quy định của Pháp luật lao động. Thống kê cho thấy, tổng số tiền BHXH, BHYT, BHTN đã nộp cho Cơ quan BHXH là 2.427 tỷ đồng.

Bên cạnh việc đảm bảo lương, thu nhập, các chế độ bảo hiểm..., Tập đoàn cũng chú trọng đến công tác an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động thông qua việc đầu tư công nghệ mới cho sản xuất, đầu tư trang bị thiết bị an toàn tiên tiến. Tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, cơ giới hóa trong khai thác, đào lò, các dây chuyền sản xuất tại nhà máy điện, hóa chất, luyện kim, khoáng sản, vật liệu xây dựng...ở tất cả các khu vực, vị trí mà điều kiện cho phép nhằm giảm nhẹ cường độ lao động và đảm bảo an toàn lao động.

Có thể nói, Tập đoàn TKV đã luôn đồng hành cùng người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, thách thức; Tích cực tham gia đối thoại, cùng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa; Tích cực hưởng ứng tham gia phong trào thi đua trong lao động sản xuất; Công đoàn TKV phối hợp chăm lo quyền lợi, chế độ đối với người lao động bằng nhiều chương trình thiết thực ý nghĩa.

Tiếp tục nâng cao trách nhiệm người sử dụng lao động

Các đại biểu dự Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Ghi nhận, đánh giá cao Ban lãnh đạo điều hành và tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện nghiêm túc và thành công các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra của Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2022. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân nhấn mạnh, Tập đoàn TKV sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao trách nhiệm của người sử dụng lao động cùng thích ứng an toàn, linh hoạt, ổn định sản xuất kinh doanh, duy trì tăng trưởng và trên đà hoàn thành vượt mốc và toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023; Làm tốt công tác dự báo thị trường để chủ động trong công tác điều hành sản xuất, tiêu thụ; Đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ mới tiên tiến hiện đại; Thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án đầu tư trọng điểm, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2023.

Tập đoàn cũng xác định rõ trách nhiệm của mình, đưa ra các biện pháp khắc phục hạn chế tồn tại để chăm lo cho người lao động như đảm bảo việc làm, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo tiền lương và thu nhập, tiếp tục chăm lo sức khỏe, đời sống cho người lao động, sử dụng hiệu quả quỹ khen thưởng, Quỹ phúc lợi…

Để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ nêu trên, với tư cách là người sử dụng lao động, Tập đoàn cũng mong muốn người lao động có trách nhiệm thực hiện đúng, đủ các nội dung của hợp đồng lao động; Chấp hành kỷ luật lao động, Nội quy lao động; Tuân theo sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao động…

Tin cùng chuyên mục

Bị 'vạ lây' vì trùng tên với công ty sai phạm

Bị 'vạ lây' vì trùng tên với công ty sai phạm

(PLVN) - Trùng tên hoặc có tên gần giống với doanh nghiệp sai phạm, một số doanh nghiệp bị "vạ lây" do hiểu nhầm. Nạn nhân mới nhất là một công ty ở TP HCM, bị nhầm lẫn với một công ty khác ở Tây Ninh.

Đọc thêm

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) EVNCPC đã có kế hoạch chi tiết và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để đảm bảo nguồn cung điện ổn định và an toàn cho hơn 4,7 triệu khách hàng trong dịp lễ quan trọng Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5) năm 2024.

Lễ chào cờ đầu tuần - Nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam

Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang
(PLVN) - Lễ chào cờ không chỉ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, mà còn là một cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi người con đất Việt. Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc "Tiến Quân Ca", cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng của mỗi chúng ta.

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy
(PLVN) - Nhằm đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật cũng như nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và thực hiện theo kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2024, trong tháng 4/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn tập lớn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm phân phối khí Tiền Hải (PCCC&CNCH) và diễn tập phòng chống thiên tai.

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học
(PLVN) - Cụ thể hóa các tình huống tham gia giao thông, biến lý thuyết phức tạp thành hành động thực tế để học sinh tiếp thu nhanh hơn, trải nghiệm tốt hơn là mục tiêu chính của chuỗi hoạt động “30 ngày đến trường an toàn cùng Gumball” mà dự án “Đến trường An toàn” của Prudential Việt Nam ưu tiên trong năm thứ 4 triển khai.

BIDV khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

Cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam
(PLVN) - Ngày 15/4/2024 , Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đào tạo nhân lực chất lượng cao - phát triển kinh tế số

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kinh tế số có trình độ cao và tâm huyết.
(PLVN) -  Kinh tế số - xu hướng tất yếu trong thời kỳ Cách mạng 4.0 đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ vận hành kỹ thuật hiện đại trong sản xuất - kinh doanh, đặc biệt hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nắm bắt xu thế này, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã quyết định phát triển ngành Kinh tế số.

Warburg Pincus đầu tư vào Bệnh viện Xuyên Á

Lễ ký kết hợp tác liên doanh giữa Warburg Pincus và Xuyên Á (Ảnh: Ông Đỗ Minh, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam Warburg Pincus (hàng trước, bên phải) và Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT BVĐK Xuyên Á (hàng trước, bên trái)).
(PLVN) - Ngày 15/4, Warburg Pincus, nhà đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới, đã công bố đầu tư vào hệ thống Bệnh viện Xuyên Á. Khoản đầu tư này thể hiện sự quan tâm của Warburg Pincus tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

Herbalife được vinh danh Top 50 Doanh Nghiệp FDI Tiêu biểu tại Việt Nam

Herbalife được vinh danh Top 50 Doanh Nghiệp FDI Tiêu biểu tại Việt Nam
(PLVN) -  Herbalife Việt Nam, một trong những công ty chuyên về sức khỏe và thể chất, đã được vinh danh thuộc Top 50 Doanh Nghiệp FDI (Foreign Direct Investment - Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài) Tiêu biểu tại Việt Nam Hạng mục Thương hiệu phát triển bền vững tại Giải thưởng Rồng Vàng 2024.