TKV đặt mục tiêu 100 triệu tấn than vào năm 2015

Năm 2010, TKV sẽ khởi công xây dựng một số mỏ mới, mở ra triển vọng khai thác cho các năm tiếp theo. Tập đoàn này cũng đặt mục tiêu đáp ứng sản lượng 100 triệu tấn than vào năm 2015, góp phần đảm bảo an ninh năng luợng.

Năm 2010, TKV sẽ khởi công xây dựng một số mỏ mới, mở ra triển vọng khai thác cho các năm tiếp theo. Tập đoàn này cũng đặt mục tiêu đáp ứng sản lượng 100 triệu tấn than vào năm 2015, góp phần đảm bảo an ninh năng luợng.

Thu nhập bình quân của người lao động đạt 5,4 triệu đồng/tháng.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý đã được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm 2009, triển khai kế hoạch nhiệm vụ 2010 Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).
Theo báo cáo của TKV, năm 2009 toàn tập đoàn đạt doanh thu 58,5 nghìn tỷ đồng, vượt kế hoạch 18%, trong đó sản xuất than đạt doanh thu 35,9 nghìn tỷ, tăng 5,3% so với năm 2008.
Lợi nhuận trước thuế dự kiến 3,5 nghìn tỷ đồng, đạt 150% kế hoạch. Thu nhập bình quân của 126.000 lao động trong ngành đạt 5,4 triệu đồng/người/tháng. Lượng than sạch khai thác năm 2009 của toàn ngành đạt 40,5 triệu tấn, tiêu thụ được 43,7 triệu tấn, tăng 23,5% so với năm 2008.
Tại hội nghị tổng kết ngành, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ghi nhận những thành tích đạt được của ngành Than - Khoáng sản, nhất là trong điều kiện khó khăn vẫn đạt được hầu hết các chỉ tiêu, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân mỏ.
Trong đó, nổi bật là việc sản xuất than đạt sản lượng cao, đáp ứng nhu cầu trong nước, phục vụ xuất khẩu, góp phần quan trọng trong bài toán ổn định kinh tế vĩ mô, cân bằng an ninh năng lượng.
Ngành cũng lập lại cơ bản trật tự khai thác than, xóa nhiều điểm khai thác thổ phỉ, trái phép. Đồng thời, tiếp tục là một trong những ngành đi đầu trong việc cải tiến, áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao năng suất lao động và giảm tai nạn lao động.
Phó Thủ tướng nêu rõ, “nhiệm vụ bao quát, tập trung nhất của TKV trong năm 2010 cũng như giai đoạn 2011 - 2015 là phát triển đúng hướng, đảm bảo an ninh năng lượng trong điều kiện khả năng và trữ lượng khai thác ngày càng hạn chế”.
Theo Tổng giám đốc TKV, ông Trần Xuân Hòa, trong năm 2010, Tập đoàn sẽ khởi công xây dựng một số mỏ mới, mở ra triển vọng khai thác cho các năm tiếp theo, trong đó có dự án thử nghiệm khí hóa than dưới lòng đất  tại vùng than Đồng bằng Sông Hồng.

Nguồn: Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.