Tình trăm năm: Đôi vợ chồng nghèo tìm được người thân sau 42 năm thất lạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi lên sóng chương trình "Tình trăm năm", cặp vợ chồng nghèo đã may mắn tìm được người thân, được  về quê hương sau 42 năm thất lạc.

Tại “Tình trăm năm” tập 112 (phát sóng ngày 24/9), chuyện tình yêu vượt nghèo và hoàn cảnh đặc biệt của ông Phạm Văn Đính (60 tuổi) và bà Phan Thị Kim Anh (58 tuổi) khiến khán giả không khỏi chạnh lòng xót xa.

Ông Đính kể, 18 tuổi, ông rời quê hương Hà Nội vào TP HCM đi bộ đội nhưng chỉ được 3 năm là phải xuất ngũ vì sức khỏe không đáp ứng. Sau khi vất vả luân chuyển nhiều công việc từ đi tàu đến làm thợ hồ, ông có cơ duyên gặp gỡ bà Kim Anh.

Tình trăm năm: Đôi vợ chồng nghèo tìm được người thân sau 42 năm thất lạc ảnh 1

Vợ chồng ông Đính. Ảnh: MCV.

Đến với nhau trong hoàn cảnh thiếu thốn, cả hai có thời gian ngủ dưới gầm cầu, đi bán vé số mưu sinh lay lắt qua ngày, đi bán máu, đi vay đi mượn để làm ăn mà mãi không thoát khỏi cảnh nghèo túng. Đau đớn hơn khi hai vợ chồng kết hôn 27 năm vẫn không thể có một đứa con để ẵm bồng.

Khi đến với chương trình, bên cạnh việc muốn kể lại câu chuyện hôn nhân, ông Đính còn có một tâm nguyện lớn lao khác, đó là tìm lại được thông tin của gia đình mình ngoài Hà Nội sau 42 năm thất lạc.

Rời quê hương khi 18 tuổi đến nay đã 60 tuổi, ông tâm sự: “Tôi ước được một lần về lại quê hương mà lại chẳng biết về gặp ai, hơn nữa tôi cũng chẳng có tiền để về đó. Tôi muốn về để đốt cho ông bà, cha mẹ được cây nhang”. Tuy nhiên, thời gian và khoảng cách địa lý cũng là một cách trở lớn để cặp vợ chồng già thực hiện được mong ước tuổi xế chiều này.

Quá thương cảm với hoàn cảnh hai vợ chồng, Quyền Linh và Ngọc Lan đã tích cực kêu gọi người xem chia sẻ thông tin để họ sớm tìm được gia đình thất lạc. Và điều kỳ diệu đã xảy ra với ông Đính ngay sau khi chương trình lên sóng.

Tình trăm năm: Đôi vợ chồng nghèo tìm được người thân sau 42 năm thất lạc ảnh 2

Nhờ sự kêu gọi của 2 MC cùng sự lan tỏa trên mạng xã hội, ông Đính tìm được người thân sau 42 năm. Ảnh: MCV.

Nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội, gia đình ông Đính ngoài Hà Nội đã xem được chương trình và lập tức liên hệ lại. Sau cuộc đoàn tụ tại TP HCM, cả gia đình đã cùng nhau về lại Hà Nội. Đặt chân về mảnh đất quê hương sau 42 năm, ông Đính bồi hồi nhiều cảm xúc.

Ông nói: “Hiện nay tôi đang sống tạm tại nhà của một người bà con, mọi người trong họ khi nghe tin tôi về cũng đã đến chúc mừng rất nhiều. Có một điều khiến tôi tiếc nuối nhiều là ba mẹ đều đã qua đời, và gia đình 6 anh chị em cũng đã có 3 người mất. Giấc mơ mấy chục năm qua của tôi đến nay đã thành hiện thực, tôi xin gửi lời cảm ơn đến chương trình cùng hai MC. Mọi người đã giúp đỡ hai vợ chồng chúng tôi quá nhiều và hơn cả là cho tôi điều quý giá nhất là được đoàn tụ cùng với gia đình”.

Khi được hỏi về kế hoạch an cư tương lai, vợ chồng ông Đính cho biết sẽ không trở lại TP HCM nữa vì đã lớn tuổi và gia đình cũng muốn cả hai ở lại Hà Nội. Dù sống ở phương Nam đã quen, những bà Kim Anh chia sẻ: “Sống với nhau mấy chục năm rồi, đi đâu cũng có nhau, thì chồng tôi ở đâu tôi ở đó, chứ làm sao mà mỗi người một nơi được?”.

Đọc thêm

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”
(PLVN) - Xuyên suốt trong album “Xa em” của Nguyễn Thành Trung là 10 câu chuyện. Người nghe bắt gặp một con người nhiều suy tư, nhiều ước vọng, khao khát nhưng chỉ nhận đầy khắc khoải, cô đơn. Và trong cõi cô đơn ấy, những giằng xé nhớ nhung làm người phụ nữ nhận về những đắng cay.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới về miền đất Tổ Việt Nam
(PLVN) - Trong khuôn khổ của cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World), các thí sinh đã đến dâng hương và tham quan, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng và điểm Du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô ở xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì.

KOSMIK Live Concert: Thác loạn” như những vũ trường

Một cảnh trong show diễn KOSMIK Live Concert. (Nguồn ảnh: Zing)
(PLVN) - Việc khán giả phản ứng và cơ quan chức năng vào cuộc xử lý show diễn KOSMIK Live Concert là một bài học với những người tổ chức biểu diễn về ranh giới giữa cởi mở, phóng khoáng và vi phạm thuần phong mỹ tục.