Tình tiết mới trong vụ bắn chết nhà quay phim trên phim trường "Rust"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bản tuyên thệ cung cấp thêm chi tiết về vụ nổ súng ngẫu nhiên hôm thứ Năm ở New Mexico khiến nhà quay phim Halyna Hutchins, 42 tuổi thiệt mạng và đạo diễn Joel Souza bị thương.
Lễ tưởng niệm cho nhà quay phim Halyna Hutchins ở Albuquerque. Ảnh: Reuters Lễ tưởng niệm cho nhà quay phim Halyna Hutchins ở Albuquerque. Ảnh: Reuters

Theo bản tuyên thệ được công bố hôm 24/10, Alec Baldwin rút một khẩu súng lục trên người và chĩa nó vào máy quay trong một cảnh quay trên phim trường "Rust" thì súng nổ, bắn trúng ngực nhà quay phim.

Baldwin đã được giao khẩu súng đạo cụ và nói rằng nó đã được tháo đạn, các nhà chức trách ở Santa Fe cho biết trong các tài liệu của tòa án.

Trang web nổi tiếng TMZ.com, trích dẫn các nguồn không xác định có liên quan đến việc sản xuất, cho biết khẩu súng được giao cho Baldwin trước đây đã được các thành viên đoàn làm phim sử dụng để thực hành mục tiêu có sử dụng đạn thật.

Tình tiết mới trong vụ bắn chết nhà quay phim trên phim trường "Rust" ảnh 1

Diễn viên Alec Baldwin.

Theo Los Angeles Times, cách đây hơn một tuần, diễn viên đóng thế của Baldwin đã vô tình bắn hai phát đạn từ một khẩu súng dự phòng sau khi được cho là "lạnh", một thuật ngữ trong ngành có nghĩa là một loại vũ khí không được nạp đạn, kể cả đạn rỗng.

Nhà sản xuất phim "Rust" cho biết vào tuần trước rằng mặc dù họ "không được biết về bất kỳ khiếu nại chính thức nào liên quan đến vũ khí hoặc an toàn trên phim trường", nhưng họ sẽ tiến hành đánh giá nội bộ các quy trình trong khi quá trình sản xuất.

Theo tài liệu của tòa án, trợ lý đạo diễn của bộ phim, Dave Halls đã giao khẩu súng đạo cụ gây ra tai nạn cho Baldwin, là người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Không ai bị buộc tội trong vụ việc chết người hôm thứ Năm tại Bonanza Creek Ranch bên ngoài Santa Fe này, trong khi văn phòng cảnh sát trưởng tiếp tục điều tra.

Nhiều báo cáo trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội đã làm dấy lên lo ngại về các quy trình an toàn trên trường quay sau vụ việc đáng tiếc này.

Diệu An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng 50 căn nhà tại “Xuân Ấm”

Trao tặng 50 căn nhà tại “Xuân Ấm”
(PLVN) - Hưởng ứng theo lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hằng năm, Truyền hình Nhân Dân – Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức sự kiện “Xuân ấm” năm 2022 với mục đích kết nối cả cộng đồng, mang mùa xuân ấm áp tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Thiền sư Minh Niệm và 'Rung cảm đầu đời'

Rung cảm đầu đời gồm 50 bài thơ được tác giả Lê Quốc Triều (thiền sư Minh Niệm, tác giả của các cuốn sách bestseller: Hiểu về trái tim, Làm như chơi)
(PLVN) - Trong tập thơ ‘Rung cảm đầu đời’, như một cách nâng niu phần đời đã qua, một phiên bản tinh khôi của chính mình, tác giả tự xưng là “bé Lê Quốc Triều” (tên thật của thiền sư Minh Niệm).

Đa dạng phim chiếu Tết 2022

“Nhà không bán” là phim duy nhất có yếu tố kinh dị trong loạt phim Tết năm nay.
(PLVN) -Số phim Tết năm nay vừa được nâng lên con số 5 phim. Các nhà sản xuất và phát hành phim kỳ vọng các kế hoạch chiếu phim không bị dịch bệnh làm gián đoạn.

Ca sĩ Bách Nguyễn diết da "Về đi em"

Ca sĩ Bách Nguyễn diết da "Về đi em"
(PLVN) - Ca sĩ Bách Nguyễn là một người con Hà Nội với sự điềm tĩnh, lặng lẽ... như một bản acoustic nhẹ nhàng. Ca sĩ thích hát những bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến theo phong cách Hà Nội cổ xưa như kể câu chuyện của chính mình.