Tỉnh Thừa Thiên Huế phát động sáng tác đề tài phòng, chống dịch COVID-19 lần 2

Tập thơ song ngữ “Tứ tuyệt COVID-19” của nhà thơ Võ Quê – Võ Thị Như Mai ra đời từ cuộc vận động sáng tác về phòng, chống COIVD-19 lần thứ nhất, năm 2020 .
Tập thơ song ngữ “Tứ tuyệt COVID-19” của nhà thơ Võ Quê – Võ Thị Như Mai ra đời từ cuộc vận động sáng tác về phòng, chống COIVD-19 lần thứ nhất, năm 2020 .
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/8, Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đầu tổ chức cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Phòng, chống dịch bệnh COVID-19” trong toàn thể Liên hiệp Hội.

Cuộc vận động sáng tác nhằm ghi nhận những tấm lòng đầy nhân ái, nghĩa tình của Nhân dân trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh; ghi ơn những nỗ lực hi sinh của các y sĩ, bác sĩ, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh đó, cuộc vận động sáng tác cũng nhằm hướng đến tạo động lực nâng cao ý thức, trách nhiệm, tuân thủ các quy định của nhà nước và góp phần tạo niềm tin đẩy lùi dịch bệnh.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Dự kiến cuộc vận động sẽ được tổ chức từ nay đến hết ngày 10/9/2021. Các tác phẩm dự thi sẽ được Liên hiệp Hội chọn lọc in thành sách, tổ chức biểu diễn, trưng bày triển lãm”.

Trước đó, năm 2020, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng là một trong những địa phương đi đầu trong việc tổ chức cuộc vận động sáng tác về phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc vận động lần thứ nhất (năm 2020) cũng đã nhận được nhiều sự hưởng ứng của các tác giả với nhiều tác phẩm hay gần gũi với thực tế để lại ấn tượng và có sức ảnh hưởng sâu rộng đối với đời sống tinh thần cho công chúng.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Ấn tượng cụ bà gần 90 tuổi trong MV “Bắc Bling” của Hoà Minzy

Ấn tượng cụ bà gần 90 tuổi có hàm răng đen nhai trầu trong “Bắc Bling” (Ảnh trong Bắc Bling")
(PLVN) - Nụ cười của cụ bà với hàm răng đen nhai trầu - hình ảnh đặc trưng của văn hóa Bắc Bộ xưa vừa chân thực, vừa mang đậm chất điện ảnh trong MV “Bắc Bling”. Không ai ngờ rằng, một người nông dân mộc mạc khi lên hình lại tỏa sáng đến như vậy. Khán giả gọi đó là “Nụ cười Bắc Ninh”.

Sách thúc đẩy trào lưu tự học ở người trẻ

Sách là những “người thầy vô hình”. (Ảnh B.C)
(PLVN) - Một trong những lý do chính khiến sách học tập trở nên phổ biến hơn là nhu cầu tự học đang ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt trong giới trẻ. Trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng, những kỹ năng mà một người học được chỉ từ nhà trường có thể trở nên lỗi thời chỉ sau vài năm. Để tồn tại và phát triển, việc liên tục cập nhật kiến thức là điều bắt buộc.

Ký ức vàng son về chương trình hài kịch đình đám một thời

Ký ức vàng son về chương trình hài kịch đình đám một thời
(PLVN) - Những ai thuộc thế hệ 9X trở về trước chắc hẳn vẫn còn nhớ khoảng thời gian cả gia đình quây quần bên chiếc tivi, cùng nhau đón xem chương trình Gặp nhau cuối tuần, cùng nhau cười đùa và bàn luận rôm rả. Đến nay, dù thời gian trôi qua và thói quen giải trí đã đổi thay nhưng mỗi khi nhắc lại, nhiều người vẫn không khỏi tương tư về một trong những chương trình hài kịch gắn liền với ký ức của biết bao thế hệ.

Nhớ mùa hoa gạo

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Mỗi khi quay lại thăm trường cũ tôi lại bồi hồi đứng trước gốc gạo đỏ chói giữa trưa hè. Bao giờ cũng vậy, dù đi xa cách mấy tôi luôn cố gắng quay về vào ngày hoa gạo nở đỏ rực cả một khoảng sân trường chỉ để đắm chìm trong cái sắc đỏ ấy mà hồi tưởng, mà nhớ thương.

Dòng gió bụi

Tranh minh họa. (Nguồn: Văn Học)
(PLVN) -  Đang ngồi tiếp chuyện hai vị khách thì Tỏ đi qua, hất hàm hỏi ông Quà: “Lão thấy ví tôi không? Đưa đây?”.

Lan tỏa 'du lịch xanh' không khói thuốc

Nhiều điểm du lịch không khói thuốc. (Ảnh: Thủy Nguyễn)
(PLVN) - Môi trường du lịch không khói thuốc góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo vệ, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên, tạo nên những điểm đến “xanh” khiến du khách có những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu nhất và lựa chọn mảnh đất hình chữ S này là điểm du lịch an toàn, thân thiện.

Chuyện nhà Tí và chuyện nhiều nhà khác

Chuyện nhà Tí và chuyện nhiều nhà khác
(PLVN) - Nhà văn Phan Thị Vàng Anh là cái tên không còn xa lạ với độc giả Việt Nam. Chị được biết đến qua bài thơ quen thuộc của bao thế hệ: “Hôm nay trời nắng chang chang, Mèo con đi học chẳng mang thứ gì”. Sau đó, chị tiếp tục ghi dấu ấn với tập tản văn “Nhân trường hợp chị thỏ bông” và tập thơ “Gửi VB”. Dù không viết quá nhiều, mỗi sáng tác của Phan Thị Vàng Anh đều khẳng định dấu ấn riêng, không cầu kỳ nhưng thấm thía và gần gũi với người đọc.

Hướng đi nào cho lễ hội có sử dụng động vật ở Việt Nam?

Ảnh trong bài: Đỗ Lê Thùy Dương (Tổ chức Động vật châu Á)
(PLVN) - Khi nói đến những lễ hội sử dụng động vật như chọi trâu, chọi bò, rước lợn, đua voi, đua bò... thì một câu hỏi đã được đặt ra bấy lâu nay nhưng vẫn chưa có lời giải đáp: “Liệu chúng ta có thể giữ lại bản sắc văn hóa này mà không làm tổn hại đến những sinh linh vô tội?”.

Mùa An cư Kiết hạ năm nay sẽ diễn ra như thế nào?

Mùa An cư Kiết hạ năm nay sẽ diễn ra như thế nào?
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã ấn ký ban hành Thông bạch số 42/TB-HĐTS ngày 1/3/2025 về tổ chức khóa An cư kết hạ - Phật lịch 2569.

Kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia

Kỷ niệm ngày Đức Phật xuất gia
Ngày lễ kỷ niệm Phật xuất gia là ngày kỷ niệm sự hy sinh cao cả nhất, vĩ đại nhất, có một không hai trong lịch sử loài người. Bởi nếu không có ngày này thì sẽ không có ngày Đức Phật thành đạo, không có sự xuất hiện của bậc toàn giác Phật Thích Ca Mâu Ni sau này.

Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và bản sắc văn hóa Tuyên Quang

“Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và bản sắc văn hóa Tuyên Quang” (Ảnh: Cục DLQG).
(PLVN) - Với chủ đề “Tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu và bản sắc văn hóa Tuyên Quang”, Lễ hội đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La 2025 là sự kiện văn hóa - tâm linh lớn của tỉnh, giúp công chúng khám phá chiều sâu đạo Mẫu, đặc biệt là tục thờ Mẫu Thoải tại vùng đất thành Tuyên linh thiêng.

Vì sao khán giả yêu bóng đá nhưng chỉ yêu đội tuyển quốc gia?

Sân Thiên Trường luôn có lượng khán giả đến sân xem bóng đá cao nhất của giải V.League. (Ảnh: TXNĐ)
(PLVN) - Khán giả bỏ ra hàng chục triệu đồng để xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup, nhưng họ lại e ngại bỏ vài chục ngàn để xem các CLB thi đấu tại V.League. Trong khi đó, các giải đấu Vô địch quốc gia diễn ra hàng tuần ở châu Âu hay châu Á, châu Mỹ…, khán giả luôn đến đầy sân để cổ vũ cho CLB mình yêu thích.