Tỉnh Quảng Ninh gặp mặt văn nghệ sĩ và trao Bằng khen cho cầu thủ Hai Long

Ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và các lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và 350 triệu đồng khen thưởng, động viên cầu thủ Nguyễn Hai Long, thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vừa giành chức vô địch ASEAN Cup 2024.
Ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và các lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và 350 triệu đồng khen thưởng, động viên cầu thủ Nguyễn Hai Long, thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vừa giành chức vô địch ASEAN Cup 2024.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/1, tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ tỉnh và  trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho cầu thủ Nguyễn Hai Long thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vừa giành chức vô địch ASEAN Cup 2024.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chia sẻ, để hoàn thành các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020 – 2025, tạo đà cho nhiệm kỳ mới, tỉnh đã xác định các chỉ tiêu, mục tiêu mang tính đột phá trong phát triển kinh tế; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tinh gọn tổ chức bộ máy; đảm bảo an ninh quốc phòng. Bên cạnh đó, để đạt được những bước phát triển bền vững cho năm 2025 cũng như cả giai đoạn tiếp theo, văn hóa – con người được xác định là một trong những khâu đột phá, động lực cho phát triển.

Ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong đó, việc tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 17 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn lực nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững” được xác định là giải pháp trọng tâm.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh mong muốn, đội ngũ văn nghệ sĩ trong thời gian tới tiếp tục đồng hành thực hiện các mục tiêu phát triển chung của tỉnh, nhất là tập trung xây dựng nền văn học nghệ thuật của tỉnh xứng tầm với kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Trong đó, tăng cường quảng bá những thành tựu phát triển, hình ảnh đẹp của Quảng Ninh đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế thông qua các tác phẩm, hoạt động văn học – nghệ thuật. Đồng thời, tích cực tham gia phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái, bịa đặt của các thế lực thù địch.

Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đề nghị, các hội, chi hội văn học nghệ thuật, văn nghệ dân gian chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt cũng như chất lượng từng tác phẩm văn học – nghệ thuật nhằm tạo ra những tác phẩm chất lượng, đi vào đời sống, được công chúng đón nhận.

Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của văn học nghệ thuật. Cùng với đó, gắn hoạt động văn học – nghệ thuật với các hoạt động kinh tế khác của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực du lịch; đưa các loại hình nghệ thuật văn hóa, nhất là nghệ thuật văn hóa dân gian vào trong nhà trường để duy trì được dòng chảy văn hóa không bị mai một.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu các cơ quan quản lý văn hóa tiếp tục quan tâm đến chế độ chính sách đối với đội ngũ văn nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian; tạo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của các hội, chi hội. Đồng thời định hướng trong hoạt động sáng tác cũng như sắp xếp, tổ chức bộ máy của các hội, chi hội theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Đồng thời bày tỏ tin tưởng, bằng tâm huyết và trí tuệ của từng văn nghệ sĩ và sự đồng hành, hỗ trợ của tỉnh, hoạt động văn học nghệ thuật sẽ có những bước phát triển mới, đóng góp hơn nữa cho công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh, để cùng tỉnh và cả nước chuẩn bị các điều kiện tốt nhất bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ niềm vui, vinh dự và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh, với mong muốn đưa tỉnh ngày càng phát triển. Đồng thời, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ văn nghệ sĩ không ngừng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh, của đất nước trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Vũ Đại Thắng và các lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh và 350 triệu đồng khen thưởng, động viên cầu thủ Nguyễn Hai Long, thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vừa giành chức vô địch ASEAN Cup 2024.

Đại diện CLB Bóng đá Quảng Ninh trao tặng phần quà cho cầu thủ Nguyễn Hai Long.

Đại diện CLB Bóng đá Quảng Ninh trao tặng phần quà cho cầu thủ Nguyễn Hai Long.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã

Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã
(PLVN) - Khu tưởng niệm được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ gắn kết với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như: Cầu Hàm Rồng, núi Ngọc, trận địa pháo cao xạ C4, đồi “Quyết Thắng”, tượng đài Thanh niên xung phong chiến thắng, tượng đài Nam Ngạn chiến thắng, đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ... không chỉ là nơi tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ, mà còn là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau.

Hiệu quả tín dụng chính sách xã hội ở Hải Lăng

Ngân hàng chính sách xã hội là “phao cứu sinh” cho vợ chồng anh Mai Văn T.
(PLVN) - Những năm qua, “tín dụng chính sách xã hội” (TDCS) là cụm từ quen thuộc đối với nhiều người dân Hải Lăng, là một công cụ hữu hiệu của cấp ủy và chính quyền để thực hiện các chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, đáp ứng nguyện vọng của đối tượng chính sách tại địa phương.

Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản (VJS)
(PLVN) - Ngày 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản (VJS), cùng đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Dương.

Trao giải cuộc thi viết - vẽ chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”

Trao giải cuộc thi viết - vẽ chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”
(PLVN) -  Thực hiện tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), Công an tỉnh Kiên Giang phát động Cuộc thi viết - vẽ cho con cán bộ, chiến sĩ với chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”.

Thái Nguyên đề ra mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

Thái Nguyên đề ra mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên đề ra mục tiêu đến hết ngày 30/1/2026, giải ngân 100% vốn đầu tư công được giao năm 2025. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về chuyển tiếp quản lý các chương trình, nhiệm vụ, dự án trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân vốn.

Vốn chính sách "cánh cửa" mở ra tương lai no ấm nơi vùng núi Nghệ An

Đàn bò 14 con từ nguồn vốn vay chính sách ưu đãi phát triển khoẻ mạnh, hiệu quả cao giúp gia đình anh Phim chị Xin thoát nghèo.
(PLVN) - Từ hai cặp bò ban đầu của vốn chính sách ưu đãi, gia đình anh Phim nay đã có đàn bò 14 con, hơn 6 hecta rừng keo xanh tốt. Còn với chị Hà, giấc mơ an cư sau 20 năm sống trong căn nhà tạm bợ đã trở thành hiện thực. Những câu chuyện ấy là minh chứng cho sức mạnh của ý chí khi gặp được cơ hội.

Nhiều mô hình hay về phòng, chống tội phạm tại Bạc Liêu

Nhiều mô hình hay về phòng, chống tội phạm tại Bạc Liêu
(PLVN) - “Cổng ANTT thông minh” tại xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long) và “Tổ tự quản lý hụi trong Nhân dân bằng ứng dụng Zalo” (phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai) là 2 mô hình của tỉnh Bạc Liêu được Bộ Công an triển khai, nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.