Tình ngoài luồng phá nát hai gia đình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.
Bị cáo Tùng tại tòa. Bị cáo Tùng tại tòa.

Quá yêu nên mù quáng

Vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chị L.T.L (SN 1998, ở huyện Thường Tín).

Ngay từ sớm, người thân của bị cáo, bị hại đã có mặt bên ngoài phòng xử. Khi thấy Tùng được cảnh sát dẫn giải vào phòng xử, ánh mắt họ thẫn thờ nhìn theo. Họ không thể hiểu nổi vì sao Tùng lại nhẫn tâm sát hại chị L. một cách dã man bằng hơn 20 nhát dao oan nghiệt. Chỉ đến khi nghe Tùng vừa khóc, vừa trình bày tại tòa, họ mới biết lý do.

Theo lời khai của bị cáo Tùng, Tùng có vợ, con đàng hoàng. Vợ Tùng là người phụ nữ hết lòng vì chồng, con. Tuy nhiên, sau khi sinh con thứ 2 xong, vợ Tùng rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn nên chuyển về nhà cha mẹ ruột sống, ly thân với Tùng.

Do buồn chuyện gia đình, Tùng quen với chị L. Quá trình nói chuyện, Tùng cảm thấy được an ủi, sẻ chia. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, cả hai nhanh chóng nảy sinh quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng. Theo lời khai của Tùng, cả hai đã thuê trọ và chung sống với nhau tại thôn Khê Hồi (xã Hà Hồi, huyện Thường Tín).

Cũng theo lời khai của Tùng, anh ta biết chị L. đã có chồng. Bản thân Tùng biết quan hệ của hai người là sai trái nhưng “tình yêu không thể cưỡng lại”, Tùng bật khóc nói tại tòa và bao biện “phạm tội mang tính bộc phát vì quá yêu bị hại nên mù quáng”.

“Quá trình yêu nhau, bị cáo cũng từng hứa hẹn sẽ ly dị vợ để cưới và chung sống với chị L. Cô ấy đã không giữ lời. Ban đầu, cô ấy đồng ý chung sống, sau đó lại từ chối. Bị cáo níu kéo thì bị mắng chửi, nên bức xúc, định cầm dao doạ. Nào ngờ, khi gặp nhau, cả hai lại cãi chửi nhau nên bị cáo đã không thể kiềm chế được”, bị cáo Tùng khai.

Lời khai trên của bị cáo không được Hội đồng xét xử chấp nhận, bởi theo vị chủ tọa phiên tòa, việc quan hệ ngoài hôn nhân của bị cáo và bị hại đã là sai trái. Vậy mà bị cáo còn ép buộc, đe dọa chị L. khi chị ấy muốn quay về với gia đình. Điều đó là không thể chấp nhận được. Tài liệu trong hồ sơ vụ án cũng cho thấy, trước ngày xuống tay sát hại chị L., bị cáo đã nhiều lần đe dọa sẽ làm hại chồng và các con của chị L. Do đó, việc bị cáo khai phạm tội do bộc phát là không có căn cứ.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng đầu tháng 1/2021, Tùng cho rằng chị L không chung thủy với mình nữa. Từ nghi ngờ trên, Tùng và chị L. bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, thường xuyên cãi, chửi nhau. Lúc này, chị L. muốn chấm dứt quan hệ tình cảm với Tùng. Khi đòi chấm dứt, người phụ nữ này bị Tùng đe dọa nếu không quay lại, anh ta sẽ giết chết cả gia đình chị L.

Những tưởng lời của Tùng chỉ là câu nói suông khi thấy người yêu đòi chia tay. Nhưng rồi ghen tuông mù quáng khiến Tùng nhẫn tâm sát hại chị L. Tài liệu điều tra thể hiện, khoảng 9h ngày 8/1/2021, Tùng hẹn gặp chị L. để nói chuyện. Gặp nhau, giữa Tùng và chị L. tiếp tục xảy ra cãi vã, chửi nhau. Bởi chị L. không đồng ý tiếp tục mối quan hệ tình cảm với Tùng nữa. Sau đó, chị L. lên xe máy ra về.

Thấy vậy, Tùng giằng lấy chìa khóa xe máy của chị L. vứt đi. Vứt xong, Tùng lên xe về phòng trọ tại – nơi hai người từng chung sống. Sau đó, do bực tức về việc chị L. không đồng ý chung sống, Tùng lấy con dao bầu, bọc vào áo khoác, quay lại tìm chị L. Khi đi đến đoạn đường vào Khu công nghiệp Liên Phương, Tùng nhìn thấy xe của chị L. nên tăng tốc đuổi theo.

Đến đoạn đường trước cổng Công ty Sông Hồng Việt thuộc Khu công nghiệp Liên Phương, Tùng đuổi kịp chị L. Tùng vượt lên, ép xe chị L. vào lề đường bên phải khiến xe của chị L. đổ nghiêng. Lúc này, Tùng xuống xe máy, lấy con dao bầu trong áo khoác ra xông đến đâm 1 nhát vào lưng chị L. đồng thời đẩy nạn nhân ngã ngửa ra lề đường. Sau đó, Tùng dùng dao bầu đâm liên tiếp 21 nhát vào vùng ngực, tay, chân chị L. Hậu quả, chị L tử vong tại chỗ.

Một ngày sau khi gây án, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thường Tín đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Văn Tùng khi đang bỏ trốn tại khu vực thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Tùng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Nước mắt người chồng

Sau khi thẩm vấn bị cáo xong, Hội đồng xét xử đã hỏi chồng chị L. Theo lời chồng nạn nhân, trước khi vụ án xảy ra, anh đã biết vợ mình ngoại tình. Anh cho biết, khi biết vợ đi gặp Tùng, anh đã khuyên ngăn nhưng chị L nói “muốn giải quyết một lần cho xong”, cho dứt điểm. “Nào ngờ…”, chồng chị L. bật khóc khi nhắc đến người vợ vắn số của mình. Và qua tiếng khóc nghẹn, anh đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Văn Tùng mức án nghiêm khắc nhất là tử hình.

Không bật khóc như con rể nhưng khi nhắc đến con gái, bố chị L. cũng mắt đỏ hoe. Bởi ông là người trực tiếp chứng kiến cảnh Tùng sát hại con gái ngay trước mắt mà không thể ngăn cản. Nỗi đau mất con gái, đến giờ ông vẫn chưa nguôi ngoai. Bởi chị L. là cô con gái được ông yêu thương nhất trong số 5 đứa con của mình. Ông cũng là người đã khuyên con gái dừng mối quan hệ sai trái với Tùng. Con gái ông cũng nghe lời cha, quyết định chấm dứt với Tùng. Nhưng Tùng đã không buông tha con gái ông.

Trong vụ án này, Tùng không chỉ gây ra nỗi đau với gia đình bị hại mà còn gây ra nỗi đau với chính đấng sinh thành của mình. Tùng đã khiến người phụ nữ mang nặng đẻ đau ra mình phải khóc nấc, nhận tội trước bao người. “Tội lỗi của tôi là không theo sát được con. Vì mâu thuẫn vợ chồng, tôi bỏ đi làm ăn xa, chồng tôi ở nhà nuôi các con rồi mất. Nếu như tôi ở nhà, đã khuyên can được các con về với nhau. Nào ngờ…”, mẹ bị cáo Tùng khóc nấc.

Tiếp lời, người phụ nữ này kể từng nhận được điện thoại của chị L. Bản thân bà cũng từng can ngăn hai người nhưng vẫn không được. “Con tôi dại dột vì tình là đã sai rồi. Tôi không thể thanh minh cho hành động của nó”, mẹ bị cáo Tùng nói và cho biết con dâu là người ngoan ngoãn, vẫn muốn giữ hạnh phúc gia đình, tổ ấm cho các cháu của bà. Điều bà không ngờ là đứa con trai ngang bướng của mình lại muốn vứt bỏ tất cả để theo tình yêu, rồi hành động mù quáng, gây ra tội ác tày trời.

Sau khi vào nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Tùng mức án tử hình về tội “Giết người”. Bởi theo nhận định của Tòa, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây đau thương, tang tóc cho gia đình bị hại. Hành vi của bị cáo thể hiện rõ tính côn đồ, tàn bạo, phạm tội đến cùng và không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên phải loại bỏ vĩnh viễn khỏi xã hội loài người.

Nghe mức án Tòa tuyên con trai mình, mẹ bị cáo suy sụp. Bà nhìn con dâu và 2 đứa cháu vẫn còn “đỏ hỏn” của mình rồi gào khóc thảm thiết: “Con ơi, tại sao u mê tình ái, bỏ vợ, bỏ con ...”. Có lẽ bà đang xót xa cho 2 đứa cháu của mình. Có thể nói vụ án là tiếng chuông thức tỉnh cho những ai đang có những mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng, bất chấp pháp luật, yêu đương mù quáng, để rồi gây ra bi kịch đớn đau cho chính mình và những người thân yêu.

Theo các chuyên gia, trong mối quan hệ vợ chồng, cả hai phải xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, không nên vì những phút yếu lòng, giận dỗi nhau mà sa vào mối quan hệ bất chính. Người xưa có câu “gieo nhân nào, gặt quả nấy”. Tình yêu ngoài luồng, bất chính sẽ chỉ nhận được trái đắng, mà bài học nhãn tiền là có biết bao vụ án mạng đau lòng xuất phát từ nguyên nhân ngoại tình. Nếu không còn tình yêu, hai bên có thể chủ động ly hôn trong hòa bình.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định công sức cho người quản lý di sản thừa kế

(Hình minh họa).
(PLVN) - Chia di sản thừa kế là những vụ tranh chấp có yếu tố quan hệ gia đình, giữa những người thân, mặt khác còn phức tạp về nội dung tranh chấp nên ẩn chứa nhiều vấn đề và thông thường các sự kiện pháp lý không thể hiện rõ ràng bằng các tài liệu chứng cứ.

Những vết thương trên thi thể tố cáo hành vi giết bạn của gã đàn ông

Nguyễn Đức Thủy tại cơ quan công an.
(PLVN) - Vụ án xảy ra từ hơn một năm trước nhưng đến giờ nhắc lại, nhiều người vẫn bàng hoàng bởi hung thủ ra tay tàn độc, tạo hiện trường giả một vụ nạn nhân tự gây tai nạn giao thông một cách rất tinh vi... Nhưng tất cả không qua được con mắt tinh tường và giàu kinh nghiệm của cơ quan cảnh sát điều tra... 

Nguy hiểm thuốc giả và những phương pháp chữa COVID-19 của “bác sĩ mạng”

Đối tượng Nguyễn Đức Thuận tại cơ quan công an.
(PLVN) - Lợi dụng dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã sử dụng mọi thủ đoạn để sản xuất, kinh doanh các loại thuốc điều trị COVID-19 giả; đồng thời trên mạng xã hội cũng xuất hiện những hướng dẫn về các bài thuốc điều trị COVID-19 tại nhà, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và niềm tin của người tiêu dùng.

Chết điếng người sau ngày tin lời “bà trùm xuất ngoại”

Bị cáo Phạm Thị Hương tại phiên tòa.
(PLVN) - Vay mượn, cầm cố tài sản mới gom góp được gần tỷ bạc đưa cho Hương lo thủ tục đi nước ngoài với hy vọng đổi đời nhưng điều mà nhiều người nhận lại là những giọt nước mắt cay đắng. Có người bị trục xuất, có công dân đang bị giam tại trại tị nạn. Đây là bài học cảnh tỉnh đắt giá cho những ai ôm giấc mộng vượt biên phi pháp.

Nhà, đất đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng chưa vào sổ địa chính liệu có bị phong tỏa tài sản?

(hình minh họa).
(PLVN) - Hiện sổ đỏ của căn biệt thự vẫn mang tên tôi nhưng thực tế tôi đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng cho người khác, hợp đồng đã được công chứng nhưng chưa được đăng ký vào sổ địa chính. Xin hỏi Tòa án có được ra quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tài sản trong trường hợp này hay không?

Vạch mặt tội ác gã Sở Khanh sát hại chị để yêu em

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Cái chết tức tưởi của cô gái trẻ trôi qua đã hơn một năm, cơ quan chức năng cũng đã khẳng định nguyên nhân cái chết là do tai nạn giao thông. Nhưng rồi thái độ tươi vui của gã người yêu cô gái đã khiến gia đình nạn nhân nghi ngờ...

Vì sao Kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính của "Viện Tối cao” lại bị kiến nghị khẩn cấp?

(Hình ảnh tài liệu vụ án).
(PLVN) - Một vụ án hành chính liên quan đến quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành quá thời hạn, nội dung xử phạt không đúng sự thật khách quan, xử phạt “nhầm” đối tượng kiểu “quýt làm cam chịu”... đã bị TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh tuyên hủy tại bản án phúc thẩm số 234 ngày 9/7/2018 vừa được VKSND Tối cao ra Quyết định Kháng nghị giám đốc thẩm.

Sự nhân từ của người cha và bản án lương tâm dành cho đứa con lầm lỗi

Bị cáo Dũng tại tòa.
(PLVN) - Hơn 30 năm sống nơi đất khách quê người, xa vợ, xa con nên ông Thụy khó lòng nói những lời khuyên răn nhẹ nhàng đối với đứa con trai năm nay đã ngoài 50 tuổi của mình. Nhưng trong lòng ông, tình thương đối với con luôn hiện hữu. Thế nên khi bị con đả thương tới suýt mất mạng, ông vẫn thứ tha rồi tự trách bản thân đã không làm tròn trách nhiệm của một người cha.

Bị cấp phúc thẩm 4 lần hoãn phiên tòa không đúng luật, người lao động “kêu cứu”

Bà Nguyễn Thị Kim Yến.
(PLVN) - Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Yến - nguyên đơn trong vụ tranh chấp lao động “kêu cứu” về việc bản thân bà đã bị doanh nghiệp đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động trái pháp luật, lại còn bị cấp phúc thẩm "làm khó" bằng việc 4 lần liên tiếp cho phía bị đơn hoãn phiên tòa dù không có căn cứ pháp luật để được hoãn.

Bến Tre: Người dân mong nhận lại đất đã cho mượn nhiều năm

 Bản sán sơ thẩm số 150/2019/DS-ST của TAND huyện Chợ Lách (Bến Tre).
(PLVN) - Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Chợ Lách và bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bến Tre, hai cấp tòa đều xác nhận phần đất tại thửa đất số 471 (tại Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre) thuộc sở hữu của nguyên đơn. Và họ mong muốn sớm nhận lại đất mà cha ông cho mượn.